#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thuốc lá giết chết 8 triệu người mỗi năm, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới hôm 29/5 trước Ngày Thế giới Không Thuốc lá 31/5.

WHO cho biết 40% các nạn nhân của thuốc lá chết vì bệnh phổi và khoảng 1 triệu người chết vì tác động của khói thuốc còn gọi là người hút thuốc thụ động.

Hơn 60 ngàn trẻ em dưới 5 tuổi chết vì nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì khói thuốc, giám đốc của WHO phụ trách các bệnh không truyền nhiễm, Vinayak Prasad, báo cáo.

Trên toàn cầu, có khoảng 1,1 tỷ người hút thuốc lá.

Giới chức này cho biết các chiến dịch và biện pháp bài trừ thuốc lá đang có tác dụng, nhưng chủ yếu ở các nước thu nhập cao, trong khi dân số hút thuốc lá tại các nước thu nhập thấp không giảm mà thậm chí còn tăng.

Không có bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử là một sự thay thế an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống.

WHO khuyến nghị thuốc lá điện tử cũng nên được đặt dưới những chỉ dẫn như đối với các sản phẩm thuốc lá truyền thống, nghĩa là những người không hút nên được bảo vệ tránh khỏi trở thành những người hút thuốc thụ động, nên cấm thai phụ sử dụng sản phẩm này và nên quy định rõ ràng nội dung quảng cáo.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>