#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam hôm 29/7 thông báo cho Ấn Độ những diễn biến tại bãi Tư Chính, khi Trung Quốc đưa tàu Hải Dương Địa chất 8 cùng với 35 tàu hộ tống vào vùng biển “thuộc khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam hôm 4/7”.

Báo Economic Times của Ấn Độ trích lời một quan chức Việt Nam nói Việt Nam đã thông báo cho Ấn Độ về tình hình căng thẳng và những khó khăn mà Việt Nam vấp phải trong việc tiếp cận các nguồn tài nguyên trong lãnh hải của mình xung quanh bãi Tư Chính, nơi mà Tập đoàn dầu khí quốc gia của Ấn Độ từng có các dự án thăm dò dầu khí với Việt Nam. Lý do được nêu ra là “vì Ấn Độ là một trong các bên có lợi ích gắn liền với vùng biển này và là một tác nhân quan trọng trong khu vực.”

Kể từ khi áp dụng chính sách ‘hướng Đông’, New Dehli dần dà tăng sự hiện diện, nâng cao hợp tác với các nước trong khu vực, và từng bước can dự nhiều hơn vào các vấn đề Biển Đông.

Báo Ấn Độ dẫn các nguồn tin từ Việt Nam cho biết Hà Nội đã nêu vấn đề lên các cấp chính quyền Trung Quốc và sẽ xét tới một “giải pháp pháp lý”, nếu Bắc Kinh không rút ra khỏi lãnh hải Việt Nam.

Theo truyền thông Ấn, ngoài Ấn Độ, Hà Nội cũng đã tiếp xúc với nhiều nước khác như Hoa Kỳ, Nga, Úc để bày to lo ngại về hành động hung hăng của Trung Quốc ngay trong lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://sebastienizambard.net/category/du-lich/

6 thoughts on “VN thông báo cho Ấn Độ về diễn biến tại Bãi Tư Chính (VOA)”

  • Nhà cầm quyền VN đã phát cho ngư dân hơn 200.000 cờ tồn kho để ngư dân bám biển. Đang kêu gọi nhà thầu TQ cung cấp 56 triệu cờ mới (5 sao) dùng vào năm tới khi VN trở thành huyện An nam thuộc tỉnh Quảng tây.

  • Acting too cowardly by the Communist Party of Vietnam – They do not deserve to be a governor or the leader of Vietnam .
    Because , It is our task to defend our people and our nation .
    Uncle Sam -31-07-2019

  • Thông báo cho Ấn Độ để làm gì ? Để họ nhảy vào đánh dùm cho à ? Cứ gởi hồ sơ kiện TQ lên toà án Quốc Tế có phải là thượng sách không ? Cứ luẩn quẩn làm những điều ngớ ngẩn . Dường như đảng và nhà nước ta đang sợ hãi lẩn tránh một điều gì thì phải ! Xem ra chỉ có một nguyên nhân là đã lỡ ký kết điều gì với chúng trước đây nên mới không dám kiện mà thôi ! Đừng nguỵ biện bảo rằng kiện thì chúng đánh , gây chiến tranh làm khổ dân tình . Nếu sợ thì đã không tỏ ra hùng hổ chống lại chúng tại bãi Tư chính . Chẳng lẽ sự kiện bãi Tư Chính cũng lại chỉ là một màn kịch như bao lần trước đây để rồi tiếp tục lấy cớ yếu thế , nhượng bộ một cách êm ái , nhẹ nhàng mà đảng còn được tiếng với nhân dân là có tinh thần yêu nước ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>