Ninh Hạ ( NingXia, 宁夏 ), khu tự trị của dân tộc Hồi vốn là đất của nhà Tây Hạ xưa kia. Ninh Hạ khô hạn với những sa mạc và thảo nguyên nên dòng chảy của sông Hoàng Hà qua nơi đây là khởi nguồn cho mọi hoạt động kinh tế, văn hoá và hình thành nên lịch sử vùng đất này.
Ninh Hạ có lẽ là cái tên không quá quen thuộc với khách du lịch Việt Nam, với cả tôi cũng vậy. Dự định cho điểm đến Trung Quốc đầu tiên của tôi là Thành Đô rồi lên Tây Tạng, hay chí ít cũng là Tân Cương, Lệ Giang Côn Minh hay Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới… Mọi thứ đến với tôi đều bằng chữ “Duyên” khi được #ChinaSouthernAirlines mời tham gia tìm hiểu điểm đến mới. Không chần chừ nhận lời, với tôi đây sẽ là chuyến đi đầu tiền để làm quen với hành trình mới – TRUNG QUỐC. Những ngày ở Ninh Hạ tôi không cảm nhận được sự xa hoa hoành tráng hay những ồn ào tấp nập của cái xứ sở đông dân nhất thế giới. Những con người hiền hoà, thân thiện, không khí trong lành, hạ tầng văn minh và khung cảnh thiên nhiên nhẹ nhàng hữu tình là những cảm nhận đọng lại trong tôi sau chuyến đi này.
Nhìn những hàng Bạch Dương xanh ngát ven đường mà tôi cứ xuýt xoa..Giá như tôi đến nơi này trễ đôi ba tháng nữa có lẽ cả vùng Ngân Xuyên Ninh Hạ sẽ đón tôi trong tràn ngập sắc vàng của mùa thu… Nhưng đổi lại đến Ninh Hạ mùa này tôi được thết đãi trái cây ngập bụng với những đào, mận, lê và đặc biệt là cả Kỷ Tử tươi nếu biết rằng Ninh Hạ là vùng trồng kỷ tử nức tiếng cả Trung Quốc.

Vốn còn quá mới mẻ với cộng đồng xê dịch nên tôi định rằng sẽ dành chút ít thời gian để viết một bài ngắn về chia sẻ kinh nghiệm cũng như các điểm đến của đất sông nước Giang Nam này. Mong rằng tương lai có thể sẽ nhìn thấy nhiều hơn nữa các clip, hình ảnh bài viết, chia sẻ kinh nghiệm về điểm đến Ngân Xuyên – Ninh Hạ từ cả cộng đồng mê du lịch.
– Hãy giúp mình đạt được 10.000 Subscriber bằng cách ấn vào nút đăng ký kênh nha mọi người. Thanks all!

– Like share nếu thấy hay và đăng ký kênh để nhận thông báo khi có video mới nhất

——————-
– Đón xem video mới vào 8:00pm hàng tuần để cùng Bui Viet Ha trang bị những kiến thức và kỹ năng đi du lịch tự túc nhé.
—————–
Fanpage:
FB Bui Viet Ha:
Website:

——————
Produced by Bui Viet Ha Team.
Do not Reup
——————
– For sponsorship, product reviews, you can email me:
havb@buiviethajourney.com
havbstudio@gmail.com
#buivietha #vanhoa #travel #dulịch #bụi #phượt #food

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://sebastienizambard.net/category/du-lich/

9 thoughts on “Vẻ đẹp Hồi Tây Hạ, Ninh Hạ Trung Quốc – Travel to NingXia China | Bui Viet Ha”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>