#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Khi một người phục hồi sau một trận ốm hay chấn thương, họ thường không nghĩ nhiều tới dinh dưỡng. Tuy nhiên, nó có thể là yếu tố quan trọng giúp bạn hồi phục được sức khoẻ.

Khi Monika McComb rời bệnh viện về nhà, cô không nghĩ rằng dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục sức khoẻ hoàn toàn.

Bệnh nhân Monika McComb cho biết: “Tôi thực sự, thực sự rất yếu. Tôi còn không thể đi lại dù có chống gậy.”

McComb không nghĩ rằng mình yếu là do thiếu chất, cho đến khi cô bắt đầu đi làm đánh giá.

Tiến sĩ Suela Sulo, nhà nghiên cứu Y tế tại Abbot cho biết: “Người ta không nhìn thấy sự thiếu dinh dưỡng bằng mắt thường, và do đó tình trạng này nhiều khi bị chuẩn đoán sai, hoặc coi nhẹ.”

McComb tham gia vào một chương trình chăm sóc sức khoẻ tại nhà, và được cấp cho một kế hoạch dinh dưỡng cụ thể.

Phần lớn người dân Mỹ không thiếu ăn, nhưng có tới một trên ba bệnh nhân trong chương trình chăm sóc sức khoẻ tại gia bị thiếu dinh dưỡng, hoặc thiếu hụt một số vi chất có thể khiến họ gặp khó khăn trong quá trình hồi phục.

Katie Riley, y tá tại Advocate Aurora Health, nói: “Dinh dưỡng không phải là lí do chính để bệnh nhân đến với chương trình chăm sóc sức khoẻ tại gia. Mặc dầu vậy, chúng tôi cần phải chú ý tới vấn đề dinh dưỡng để tăng cường sức mạnh, cũng như giúp họ hồi phục nhanh chóng hơn.”

Các nhà nghiên cứu đến từ trung tâm y tế Abbott and Advocate mong muốn tìm ra một cách để giảm thiểu thời gian nằm viện và tăng cường sức khoẻ bệnh nhân.

Theo một nghiên cứu do Abbott tài trợ, các nhà nghiên cứu tìm ra rằng khi bệnh nhân tham gia chương trình chăm sóc sức khoẻ tại gia được cung cấp kiến thức về dinh dưỡng, tỉ lệ phải nằm viện hoặc tái nhập viện trong vòng 90 ngày sau điều trị thấp hơn khoảng 20%.

Tiến sĩ Suela Sulo nói: “Thông qua việc xác định những bệnh nhân có nguy cơ thiếu dinh dưỡng, cung cấp cho họ những thức uống đủ chất, bạn đang tăng khả năng giúp những bệnh nhân này hồi phục nhanh hơn, không phải quay trở lại bệnh viện, hoặc không phải nhập viện.”

Một trong những mục tiêu của nghiên cứu này là tạo ra một chương trình mà bệnh nhân có thể tự thực hiện, và đó là lí do vì sao mà bệnh nhân được trang bị kiến thức về dinh dưỡng.

Bác sĩ Gretchen VanDerBosch, chuyên gia dinh dưỡng tại Advocate Health Care, cho biết: “Tình trạng của họ được cải thiện đáng kể, sức khoẻ được tăng cường, hồi phục nhanh hơn, ít ngã hơn, và ít phải tái nhập viện hơn.”

Các nhà nghiên cứu hi vọng những chương trình chăm sóc sức khoẻ khác, cũng như các bệnh viện có thể áp dụng nghiên cứu này để giúp thúc đẩy quá trình hồi phục của các bênh nhân khác nữa.

Cô McComb cho biết giờ đây cô cảm thấy khoẻ và có nhiều năng lượng hơn so với lúc mới bắt đầu tham gia chương trình. Theo cô, chính người y tá đến chăm sóc cho cô tại nhà, cũng như việc tập trung bổ sung dinh dưỡng đã giúp sức khoẻ cô hồi phục.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>