Tuổi Tân Dậu và Tân Dậu 1981 có sự hòa hợp không?


Nam và nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu, tức tuổi con gà. Tầm thường gọi là Long Tàng Chi Kê, tức Gà Trong Lồng. Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu. Tuổi Tân Dậu hợp với tuổi nào? Thành hôn với tuổi nào được hạnh phúc, kết hợp khiến cho ăn với đối tác tuổi nào được thành công mỹ mãn?

Sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu hợp tuổi gì_ chọn thê tử phu quân, đối tác
Các tuổi hợp với Tân Dậu sinh năm 1981

1. Chọn người hợp tuổi Tân Dậu theo “tam hợp – tứ hành xung”

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung: người xưa dựa theo kinh nghiệm, tổng kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi. Sự hòa hợp – xung khắc này được mổ tả trong bản vẽ hình tròn như sau:

Vòng tròn tam hợp tứ hành xung chọn người hợp tuổi
Vòng tròn tam hợp tứ hành xung

Nhìn vào hình tròn,

Tam hợp được biểu thị thành hình tam giác màu đỏ, thể hiện sự liên kết của 3 con giáp hòa hợp;
Tứ hành xung được biểu thị theo hình dấu +, thể hiện 4 con giáp xung khắc nhau.
Như vậy, người sinh năm 1981 tuổi Dậu sẽ hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ; không hợp với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Mão.

2. Chọn tuổi hợp mệnh Tân Dậu theo “ngũ hành tương sinh – tương khắc”
Sau khi biết được người hợp tuổi theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung. Trong phong thủy người ta cũng lưu ý đến vấn đề hợp mệnh, để biết được tuổi nào đó có hợp với mệnh của mình hay ko, người ta tiêu dùng nguyên lý “ngũ hành tương sinh -tương khắc“. chúng tôi đã viết chi tiết về học thuyết ngũ hành ở những bài viết trước, các bạn mang thể tìm hiểu tại 2 bài viết: Đặc tính của ngũ hành / Ý nghĩa mở mênh mông của ngũ hành. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ viết sơ qua để các bạn dễ hình dung:


Ngũ hành tương sinh tương khắc

Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm nhau phát triển hơn, cụ thể là:

Thổ sinh Kim;
Kim sinh Thủy;
Thủy sinh Mộc;
Mộc sinh Hỏa;
Hỏa sinh Thổ;
Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

Thổ hợp Thổ;
Kim hợp Kim
Thủy hợp Thủy;
Mộc hợp Mộc;
Hỏa hợp Hỏa
Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, kém xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

Thủy khắc Hỏa;
Hỏa khắc Kim;
Kim khắc Mộc;
Mộc khắc Thổ;
Thổ khắc Thủy.
khi lựa chọn bạn đời, đối tác, người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, giảm thiểu người mệnh tương khắc.

Xem thêm: Boi ngay sinh

Áp dụng cho tuổi Tân Dậu, tra ở mục cẩm nang phong thủy, tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh Mộc. Như vậy, người tuổi Tân Dậu hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Hỏa; không hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

3. Hóa giải tự nhiên hợp tuổi Tân Dậu

Xưa nay, người ta xoàng xĩnh nói đức năng thắng số, phổ biến lúc vì duyên số mà chúng ta bắt gặp và lựa chọn bạn đời, đối tác không hợp tuổi. Câu chuyện đó ko hoàn toàn mang nghĩa là chúng ta sẽ không được may mắn như những cặp đôi hợp tuổi khác, mà quan trọng nhất là sự chân thành, tình mến và những nỗ lực phấn đấu vun đắp của cả hai bên.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Học viện Phong thủy Ngũ hành, TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI, ĐHXD. Có thể sử dụng trang sức, đá phong thủy hóa giải phần nào vận hạn và tăng cường vận cát tường. Người tuổi Tân Dậu nhận được sự phù hộ độ trì của Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương. Đeo trang sức gồm các màu thuộc hành Thủy và hành Mộc sẽ sở hữu lợi cho bạn.

Về mặt toàn diện: đeo trang sức hình Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương để được ngài phù hộ độ trì;

Về mặt sức khỏe: đeo vòng tay đá mắt hổ để tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh, phòng trừ các bệnh vặt, xua đuổi tà khí, đặc trưng thấp khi tầm thường xuyên cần đi công tác xa, giao tiếp phổ biến cái người trong thôn hội.

Về mặt tình cảm, tình yêu, hôn nhân: đeo hình tượng hồ ly phong thủy để hóa giải xung khắc, được may mắn trong tình duyên.

Về mặt sự nghiệp, tài lộc: đeo hình tượng tỳ hưu phong thủy, đồng điếu hoặc hình tượng Phật Di Lặc để được may mắn trong làm cho ăn buôn bán tự do, sự nghiệp thuận lợi.

Nguồn: xem tử vi trọn đời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>