#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tướng Võ Tiến Trung: Xử lý vấn đề Biển Đông cần giữ mối quan hệ với TQ. HRW kêu gọi Việt Nam phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Đức Quốc Vượng. Luật sư Trần Vũ Hải bị đề nghị truy tố tội ‘trốn thuế’.

Tin thế giới: Hong Kong không loại trừ sự giúp đỡ của TQ để đối phó với biểu tình. Biểu tình Hong Kong: 77 người bị bắt vì bất tuân lệnh cấm đeo khẩu trang. Bắc Kinh phản đối việc Mỹ đưa doanh nghiệp TQ vào danh sách đen. Ba khoa học gia được trao Giải Nobel Vật lí 2019. Trồng cây trước nghị viện Anh để kêu gọi chống biến đổi khí hậu.

Phóng sự: Bông điên điển – mai vàng mùa nước nổi. Lễ hội ẩm thực đường phố ở ngoại ô Washington. Đổi tình dục lấy cá ở Malawi. Nhân viên ảo giúp chủ thực tập đuổi người. Chiếc tạp dề ‘thần kỳ.’

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một tướng của Việt Nam cho rằng việc xử lý tình hình Biển Đông phải giữ được 3 vấn đề trong đó có duy trì mối quan hệ với Trung Quốc.

Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch hôm 7/10 cho biết công an Việt Nam đã bắt giữ một nhà hoạt động dân chủ chỉ vì các bài đăng trên Facebook cá nhân và kêu gọi chính quyền Hà Nội “lập tức phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Đức Quốc Vượng” cũng như hủy bỏ mọi cáo buộc đối với anh.

Công an tỉnh Khánh Hòa hôm 7/10 đề nghị truy tố vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải, người được biết tiếng vì những ý kiến phản biện và tham gia bào chữa cho nhiều nhà hoạt động chính trị, về tội “trốn thuế” theo điều 161 Bộ luật Hình sự.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam hôm 8/10 tuyên bố không loại trừ khả năng nhận sự giúp đỡ từ Trung Quốc đại lục để đối phó với các cuộc biểu tình đòi dân chủ, nhưng bà cảm thấy Hong Kong “nên tự tìm giải pháp” bằng đối thoại và chính sách thay vì cầu cứu Bắc Kinh.

Cảnh sát Hong Kong ngày 8/10 loan báo bắt giữ 77 người vì vi phạm luật cấm đeo khẩu trang khi biểu tình có hiệu lực từ cuối tuần qua nhằm đối phó với các cuộc biểu tình bạo động chống chính quyền.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/10 mạnh mẽ lên án việc Hoa Kỳ mới đưa vào danh sách đen một số công ty khởi nghiệp hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bắc Kinh gọi hành động này là can thiệp vào chuyện nội bộ của Trung Quốc.

Ba nhà khoa học được trao giải Nobel Vật lí vì công trình của họ giúp hiểu biết “sự tiến hóa của vũ trụ và vị trí của Trái đất trong vũ trụ.”

Các nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu hôm 8/10 đem hàng trăm cây xanh đặt trước mặt tiền nghị viện Anh để kêu gọi chính phủ và Quốc hội trồng hàng tỉ cây xanh trên khắp nước Anh cũng như ủng hộ việc trồng hàng nghìn tỉ cây xanh trên toàn thế giới.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sebastienizambard.net/category/giai-tri/

38 thoughts on “Truyền hình VOA 9/10/19: Tướng Võ Tiến Trung: Xử lý vấn đề Biển Đông cần giữ mối quan hệ với TQ”

 • Chúng tôi là người dân yêu nước.chúng tôi ko cần tình đồng chí anh em với TQ chúng tôi xổ toẹt vào 4 tốt và 16 vàng với Trung Cẩu.

 • Hiep-Phuong Tran says:

  Cô Trà -My và Cô Linh-Đang cũng như Ban Biên-tập VOA Tiếng Việt …có lẽ phải về VN mới thửơng thức trọn vẹn 100% hương vị " Canh chua bông Điên-Điển ..cũng như món bông Điên-Điễn ăn với Cá Rô kho tộ hay Cá trê kho ………hihi

 • Phúc Thịnh Lê says:

  Nghe ông tướng QĐ này phát biểu giống như truyền đi một Thông điệp tốt đẹp gởi đến nhà nước TQ Thông qua báo chí quốc tế vậy

 • duc tuyen nguyen says:

  nguoi vn yeu nuoc hay nho nhung gi tuong ta chinh quyen vncs noi hay sang suot (( noi vay nhung khong nhu vay )) bon bung bo phan quoc rat nhieu trong hang ngu can tieu diet bon suc sanh nay mau len dung chan chu

 • Sóc Sơn Trần Nguyễn says:

  * "Hán nô cộng sản Việt Nam không dám tố cáo hành vi xâm lược biển đảo Việt Nam của thiên triều China trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc": đó là chân lý!

  * HỠI QUỐC DÂN ĐỒNG BÀO!

  _ * NƯỚC VIỆT NAM LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ CHỐN NƯƠNG THÂN AN HƯỞNG CỦA BÈ LŨ HÁN NÔ MAN DI MỌI RỢ THAM TÀN VÀ HUNG ÁC!

  _ * VÌ THẾ, NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY SỚM CÓ BIỆN PHÁP NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG VIỆC TỐNG KHỨ THỨ LOÀI NGOẠI LAI NÓI TRÊN VỀ BÊN KIA BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM, VỐN LÀ QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ CỦA CHÚNG; HẦU TRÁNH XA HẬU HỌA VỀ SAU CHO DÂN TỘC VÀ CHO ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM!

 • khá khen thay cho tướng quân đội này không đánh giặc khi bành trướng bắc kinh cướp biển của nhân dân Việt Nam mà lại đi cõng rắn vào nhà. tên này tham sống sợ chết mà sao lên chức trướng . hãy đi chết đi .

 • Toni Ouverture says:

  Dung dung la bon suc vat ho chi Minh day 🙈🙈🐮🐮🐮🐷🐷🐖🐶🐶🐶🐶🐶🐖🐷🐷🐮🐮🐮🙈🙈🙈🙈🙈🐮🐮🐷🐷🐖🐖🐶🐶🐶🐶🐖🐖🐷🐷🐮🐮🙈🙈🇨🇳🇨🇳🇨🇳🇨🇳🇨🇳🙈🙈🙈🐮🐷🐖🐶🐶🐶🐖🐷🐮🐮🙈🇨🇳🇨🇳🇨🇳🙈🙈🙈🙈🙈🙈🐮🐮🐮🐷🐖🐶🐶🐶👍🏿👍🏿👌👌

 • Mạnh Cường Vũ says:

  Trung quốc chiếm lấy tất cả càng sớm càng tốt để người VIỆT NAM mới thấm thía hahaha chế độ độc đảng là vậy côn đồ

 • Thanh Phong Han says:

  Nó cướp biển giết và cấm đoán dân mình đánh bắt ở biển của mình thế hỏi xem nó có muốn giữ quan hệ với mình không mà mình muốn giữ với nó

 • If General Vo Tien Trung say "keeping on good relationship with China even China has action of invading VN East Sea at present ???? so , it had better invite China freely come into East Sea and do anything that China want , Nothing to be discussed . All things seems to be fixed between VN-CHINA , but I don't think that patriotic leaders & people never think like General Vo Tien Trung !!!! Be watchful on him , Hoa Nam's SPY ????

 • Vang Nguyễn says:

  Một đất nước mà Tướng hèn.. tôi bất trung . Dân bất mãn chế độ. .. Đất nước ấy không tồn tại.
  Chào chương trình

 • Ca nhạc nói xấu Bác Hồ thì nó không được ăn học đâu những cái nó mới nói vậy chứ bác Hồ của nước Việt Nam bác dân vì nước Messi sinh không Vợ không con bác để bảo vệ nhân dân Việt Nam chúng ta khỏi đế quốc đảo giả nó chèn ép nhân dân chúng ta thế cho nên là nó không biết chữ không được ăn học thì nó phát biểu bậy bạ cha mẹ nó có khi nói chưa Việt gian thì bây giờ nó dám nói cái câu như thế vậy đề nước Việt Nam của chúng ta
  Không có những kẻ xấu nó phiên tả mất dạy với chúng ta

 • Ông ko có quyền kêu nhân quyền ở đây ko làm quá thì có cho tiền để công an bắt người ta còn lâu mới bắt nhé

 • Làm tướng ăn bổng lộc của dân để đánh giặc giữ nước. Giặc đã đến nhà còn đòi giao hữu… Có đứa nào nó lấn của ông vài cm đất ông có coi nó là bạn không… GIẶC ĐẾN NHÀ ĐÀN BÀ CŨNG ĐÁNH. thân làm tướng như ông nên rúc váy đàn bà mà ngửi khắm.

 • … sẵn sàng bán đất vì lợi ít của mình…..không giám đòi lại Hoàng sa và một số đảo ở Trường Sa…….có thỏa thuận…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>