#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN: Thêm một bản án vì ‘tuyên truyền chống nhà nước’. VN phủ nhận thao túng tiền tệ. Tranh cãi về phát biểu của Thủ tướng Singapore chưa hạ nhiệt.

Tin thế giới: TQ quyết đấu tới cùng nếu Mỹ leo thang thương chiến. IMF cảnh báo Mỹ về những rủi ro trong thương chiến. Mỹ tặng Sri Lanka tàu quân sự. Trump vẫn lạc quan dù Kim dường như đang mất kiên nhẫn. Trump kết thúc chuyến thăm Châu Âu bằng lễ tưởng niệm D-Day.

Phóng sự: Mưu sinh tuổi xế chiều. Không gian sống tại các chung cư cho người thu nhập thấp tại Mỹ. Tưởng niệm cuộc thảm sát Thiên An Môn. Gắn kết một nước Mỹ chia rẽ bằng những hoạt động thiện nguyện.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một tòa án ở tỉnh Bến Tre ngày 6 tháng 6 tuyên án tù đối với một nhà hoạt động môi trường về cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước và kích động biểu tình thông qua mạng xã hội Facebook, trong khi gia đình cho biết bị cáo không có luật sư bào chữa.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 6 tháng 6 nói Việt Nam không thao túng tiền tệ để tạo lợi thế cạnh tranh không công bằng trong thương mại, sau khi Bộ Tài Chính Mỹ công bố báo cáo xác định Việt Nam là một trong chín đối tác giao thương đang được theo dõi về việc can thiệp vào thị trường ngoại hối.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 6 tháng 6 cho biết Việt Nam đã gửi công hàm và “giao thiệp chính thức và không chính thức” với phía Singapore về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long gần đây nói rằng Việt Nam đã “xâm lược” và “chiếm đóng” Campuchia, khơi lên sự phẫn nộ của nhiều người trong nước và đả kích gay gắt từ truyền thông chính thống.

Trung Quốc sẽ chiến đấu tới cùng nếu Mỹ quyết định leo thang căng thẳng thương mại, Bộ Thương mại Trung Quốc cảnh báo ngày 6/6 giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump lặp lại lời đe dọa đánh thuế lên thêm 300 tỷ đô la trị giá hàng Trung Quốc nữa.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngày 6/6 khuyến cáo Mỹ rằng các tranh chấp thương mại leo thang hay một sự tuột dốc đột ngột trong các thị trường tài chính có thể đề ra các rủi ro đáng kể cho nền kinh tế Mỹ.

Chính quyền Sri Lanka ngày 6/6 tổ chức lễ khai trương một tàu hải quân do Hoa Kỳ gửi tặng. Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena, tham dự sự kiện này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên đang suôn sẻ, dù Bình Nhưỡng khuyến cáo rằng đang mất dần kiên nhẫn. Trong thông cáo trùng với kỷ niệm một năm ngày diễn ra cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, hôm 5/6, một giới chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng Mỹ tốt nhất nên thay đổi cách tính toán hiện nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/6 kết thúc chuyến công du Châu Âu bằng cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và một buổi lễ tưởng niệm 75 năm D-Day, tức ngày quân đồng minh trong Đệ nhị Thế chiến đổ bộ lên bờ biển Normandy của Pháp, trong cuộc tấn công từ biển vào đất liền với mục tiêu giải phóng nước Pháp, tiến tới giải phóng Châu Âu khỏi sự chiếm đóng của Đức quốc xã.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://sebastienizambard.net/category/du-lich/

49 thoughts on “Truyền hình VOA 7/6/19: Tranh cãi về phát biểu của Thủ tướng Singapore chưa hạ nhiệt”

 • Trung Tan Nguyen says:

  Mr. Ly hien long spoke indiscriminately at the shangri la dialogue tu deliberately Didier the asean block or what? I am a vietnamese very much admire him but naw no longer. You should do something to apologize to the vietnamese people

 • Lý Hiển Long là con cháu Bách Việt mà dám ăn nói hàm hồ, không le con làm đến chức Thủ tướng mà đầu óc mê mụi, ngu dốt, kém hiểu biết vậy sao ???

 • Những thằng này cần sử nghiêm, còn lý hiển long bị cả thế giới vả vào mồm ở hội đồng bảo an liên hợp quốc kìa

 • Quang Lê Đức says:

  Có gì phải xoắn với phát biểu của ông Lý Hiển Long, sự thật là ổng đang khẳng định lại Singapore thời Lý Quang Diệu 1979 đã từng ủng hộ và a tòng với chế độ diệt chủng Pol Pot. Okayla.

 • Ông Lee nói là : xâm chiếm ( chiếm đóng )chứ không nói là xâm lược . Khi VN đưa quân sang Campuchia một quốc gia có chủ quyền mà không được sự đồng thuận của hội đồng bảo an LHQ thì gọi là gì ??? Cho một ví dụ về xâm lược : Châu Đốc ngày nay của VN là đất của Campuchia mà ngày xưa chúa Nguyễn đã xâm lược . Trung Quốc đã xâm lược đảo Hoang Sa của VN ,,, nếu năm nay nó trả lại cho VN thì nói : TQ đã chiếm đóng đảo HS từ năm 1979 đến 2019 .

 • thanhtrung nguyen says:

  Nếu Việt Nam giống như 5 nước Asian và ngu như Lý Hiển Long thì Trung Quốc đã bỏ Mỹ vào cái Hồ Lô để cho TQ làm mưa làm gió rồi !

 • Song voi che do nao thi chap hanh chinh sach phap luat cua NN do thi lam sao ma bi bo tu hay bat bo giam giu duoc . Tai co mot so thanh phan phan dong , xuyen tac , chong pha chinh quyen gay mat on dinh thi moi bi chinh quyen bat giu chu . O bat ky quoc gia nao cung co luat phap ca chu

 • Phuc Kien Long says:

  ..bác Lee nói dzùm ông cố ông nọi của ổng ở đâu bên nước LẠ đó mà…, thôi kệ đừng trách ổng cho mệt..! nhe mọi người ơi,…, mọi người ơi!

 • Thằng lý hiển Long mới là thằng tiểu bá của trung quốc từ giờ trở đi lý hiển Long có về VN thì chắc chắn sẽ sẽ được nhân dân VN chào đón bằng trứng thối

 • Thanh tóng Phan says:

  Bác trọng ơi bác nên nhớ từ xưa tới giờ nhà cầm quyền Trung Quốc toàn là mang ro dụng làm ăn gì với bọn nó hết

 • Đề nghị Đảng và chính phủ phải cương quyết trừng phạt những kẻ có ý gây rối làm mất sự bình yên và phát triển của đất nước

 • CUSI THIEN QUANG says:

  Lũ khỉ Pác bó BOT thu phí lỗ là sao? Xe cho nhập về ngày càng nhiều, không có đường đi mà bảo lỗ. Đúng là lũ khỉ bịp bợm.
  Về Campuchia là Liên Xô chống lưng viện trợ đập Trung Cẩu ra khỏi Campuchia. Nhưng "thừa gió bẻ măng" của CSVN chiếm đóng cả 10năm và làm những việc không minh bạch khiến thế giới cho là xâm lược là đương nhiên. Ví như nhà kế có cướp anh qua cứu giúp rồi lấy cớ ở mãi nhà người ta, cho người qua sống, lấy đồ đạc người ta xài, làm sai lệch ranh giới đất mà người ta không dám nói thì làng xóm xung quanh nghỉ anh là loại gì, còn là tốt hay xấu ???

 • Tòa án quốc tế xét xử bọn diệt chủng pol pot cần thiết phải truy tố đồng phạm là Singapore, Thái Lan, Tàu thúi, và cowboy Mỹ

 • Không có kẻ nào bị ghét hơn kẻ dám đứng lên nêu ra sự thật. Chúc thủ tướng lee thật nhiều sức khỏe.

 • Thành Hiệp Nguyễn says:

  Lý quan Diệu tài ba nhìn ra được thời cuộc và có kế hoạch kinh tế để đưa đất nước singapo đến phồn thịnh sau khi lý hiển long kế vị thì mâm cơm thinh soạn đã đẳng sàng ,không có gì để làm nổi bật mình nên hợp hội ông cũng phát biểu ngược lại những gì lịch sử đã công nhận để gây chú ý là lảnh đạo có nhiều hiểu biết chớ không là thủ tướng nhờ tiền nhân.

 • If Frecnh didn't come to Vietnam in
  1800s
  Cambodia ,now a part of Vietnam, maybe Lao too
  That's Reality
  Nearly millions vietnamese in Cambodia now,
  probably ten million in near future

 • Ông lý hiển cận ơi.ong xinh năm bao nhiêu . ông biết gì về VN và campuchia.ong là một nhà lãnh đạo sinhgapo mà ông ăn ko nhai nói ko nghĩ . thật xấu hổ cho đất nước ông

 • Tòa án nhân dân là nơi KHỦNG BỐ nhân dân ,,,,Quân đội nhân dân thì cho xe tăng cán nát dân xã súng vào dân ,,,,CS QUỈ ĐỎ coi dân là súc vật cỏ rác nô lệ

 • Nguyễn Hồng says:

  TT LHL nói quá đúng đảng cs ê mặt quá , giờ có phản đối cở nào thì các nước trên thế giới đều quá rõ

 • trấn áp người dân thể hiện suy nghĩ và quan điểm của mình bằng xe tăng và đại bác thì trên thế giới này chỉ có chính quyền trung quốc . đây là hành động dã man nhất đố với con người , mà lại là người đang phải è lưng ra đóng thuế để nuôi chính cái chính quyền đó . tôi phản đối lời phát ngôn của lý hiển long vì chính tôi là quân tình nguyện VN sang giúp nhân dân kampuchia giải phóng cho nhân dân kampuchia thoát khỏi họa diệt chủng của bọn pônpôt , iêngxêri là sự thật không phải xâm lược chuyên này cả thế giới và nhân dân kampuchia đều công nhận . tôi hỏi lý hiển long ai đã giết chết hơn ba triệu người dân kampuchia ai đã biến các thành phố của kampuchia thành những thành phố ma và tòa án quốc tế đã đem ai ra đứng trước vành móng ngựa . đó là những điều mà cả nhân loại và loài người trên thế giới đều biết . điều mà nhân dân kampuchi nói riêng và toàn thể nhân dân trên thế giới còn đang nợ những người lính quân tình nguyện VN lời cám ơn chân thành nhất , vậy ông phát biểu trước một hôi nghị lớn của thế giới như vậy nhằm mục đích gì …? ông là người gắp lửa bỏ tay người . một hành động thật là trơ trẽn . ông phải đính chính lại những phát ngôn vừa qua và đưng ra xin lỗi nhân dân VN , xin lỗi những người lính quân tình nguyện VN lời xin lỗi chân thành nhất .

 • Văn Thành Nguyễn says:

  Qua đây mới thấy được là khi việt nam bị súc phạm thì người dân việt nam trên toàn thế giới vẫn đoàn kết một lòng bảo vệ lợi ích của dân tộc. Hoan hô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>