#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Chính phủ VN thua vụ kiện của triệu phú Trịnh Vĩnh Bình. VN đang xác minh tin về giàn khoan Đông Phương của TQ ở Biển Đông. Việt Nam ‘biện hộ’ lý do bị xếp hạng cao về án tử hình. Mỹ kết án hai người gốc Việt lừa đảo thuế.

Tin thế giới: Anh bắt giữ người sáng lập Wikileaks. Siết chặt di trú, Trump sẽ phái thêm binh sĩ tới biên giới. Anh nhất trí với EU gia hạn Brexit tới tháng 10. Đức Đạt Lai Lạt Ma sắp xuất viện. Hàn Quốc bỏ lệnh cấm phá thai. Bệnh nhân Ebola chống chọi nguy cơ bị mù lòa.

Phóng sự: Sử Việt và câu chuyện gìn giữ bản sắc dân tộc nơi hải ngoại. Cuộc hành trình kỷ lục của một ô tô điện. Bánh Hamburger chay. Chẩn đoán bệnh tiền sản giật ở phụ nữ mang thai.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tòa án Quốc tế vừa gửi thông báo thắng kiện cho ông Trịnh Vĩnh Bình, người đã theo đuổi vụ kiện xuyên thế kỷ đối với chính phủ Việt Nam. Theo đó, chính phủ Việt Nam buộc phải bồi thường cho triệu phú người Hà Lan gốc Việt hơn 37,5 triệu đôla thiệt hại và gần 7,9 triệu đôla án phí.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng đang xác minh thông tin về hoạt động của giàn khoan Đông Phương (Dongfang) 13-2 CEPB của Trung Quốc ở Biển Đông.

Việt Nam hôm 11/4 lên tiếng trước việc Tổ chức Ân xá quốc tế xếp hạng Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về án tử hình.

Hai thành viên của một gia đình gốc Việt ở Las Vegas hôm 10/4 đã bị kết án nhiều năm tù giam vì chiếm đoạt hơn 2 triệu đôla tiền hoàn thuế từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) rồi “nướng” vào các sòng bài.

Cảnh sát Anh bắt giữ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange hôm 11/4, diễn biến mới nhất trong một cuộc chiến pháp lí đầy kịch tính kéo dài hơn bảy năm qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng thêm binh sĩ nữa sẽ được gửi tới biên giới phía nam của đất nước vì có quá nhiều người nguy hiểm đang xâm nhập Mỹ bất hợp pháp.

Thủ tướng Anh Theresa May nhất trí với Liên minh Châu Âu gia hạn Brexit đến ngày 31 tháng 10, lâu hơn bốn tháng so với hạn chót mà bà đang tìm kiếm.

Một phát ngôn viên cho Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng có thể được xuất viện ở New Delhi vào thứ Sáu tuần này.

Tòa Hiến pháp của Hàn Quốc đảo ngược lệnh cấm phá thai áp dụng tại quốc gia này 65 năm qua.

Cứ 5 bệnh nhân mắc bệnh Ebola thì có 1 người phát triển các vấn đề về mắt nghiêm trọng sau khi thoát khỏi Ebola. Đây là một trong nhiều vấn đề mà các bác sĩ đã lưu ý sau khi dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi năm 2014.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

27 thoughts on “Truyền hình VOA 12/4/19: Chính phủ VN thua vụ kiện của triệu phú Trịnh Vĩnh Bình”

 • Chính thể côn đồ không thể hành xử cướp giật kiểu côn đồ khắp mọi nơi mọi lúc được. Chúng đã quen thói hà hiếp ăn cướp của, của những người dân thấp cổ bé miệng trong nước, nhưng ở hải ngoại, chúng chẳng có thể dùng luật rừng được. Đây là một bài học đáng giá cho đảng độc tôn dối trá từ trên xuống dưới, từ xưa cho tới nay.

 • Lãnh đạo cả một quốc gia với một bộ phận con người ngu dốt tham lam và vô đạo đức thì quốc gia đó ớm muộn cũng đến ngày tan rã vì gian dối và hèn hạ , khong bị thôn tính vì ngoại bang thì cũng bị chính người dân lật đổ vì tức nước vỡ bờ …đó là qui luật tất yếu mà một số nước như velezuena đang gặp phải.

 • CS ăn cướp của dân trong nước thì dể dàng, ăn cướp dân hải ngoại không dể nuốt đây là bài học cho bọn CS.

 • CSVN bọn rừng rú ăn bậy bây giờ phải ói ra lấy méo đâu mà bồi thường, + số tiền lên đến 46tr USD trận này chết dân thôi

 • Chưa thấy báo chi ở nước Thụy Điển nói về vụ ông Trinh Vĩnh Bình thắng kiện…thấy vẫn còn mơ hồ. .😯

 • Nguoi dan bi cuop dat cuop nha. Bi cong an hanh hung giet chet cung nhau ra toa quoc te. Chet mi chua
  Ong da minh quan cung se kien sap trung quoc luon

 • Anticommunist Ho says:

  Lũ con cháu Chó Hồ rút kinh nghiệm không cướp đc tài sản của Việt kiều chúng nó sẽ dồn lực vào cướp tài sản của người Dân Việt nam trong nước thôi mà.Với thế giới thì giờ đây họ mới biết đám giặc Hồ là lũ cướp ngày chớ người VN biết điều này từ lâu CMNR.

 • Hiep-Phuong Tran says:

  VN đang cần những hiệp -định thương mại với thế -giới …..Nếu VN không tạo đựơc uy tín trong thương trừơng thế-giới ..!! Tức là không tôn trọng Công-pháp Quốc-tế về thương mại đầu tư…!!.. Thì sẽ khó có những hiệp -định thương -mại quan trọng tầm cỡ quốc -gia …Và các nhà đầu tư sẽ e ngại khi đến VN …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>