#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung Quốc ngày 8/11 kêu gọi Việt Nam chớ làm phức tạp hóa vấn đề Biển Đông, sau khi một giới chức cao cấp của Việt Nam tuyên bố Hà Nội có thể khai thác hành động pháp lý, trong số các phương pháp khác, trong tranh chấp Biển Đông.

Phát biểu tại Hà Nội hôm thứ tư, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hoài Trung, nói Việt Nam thích đàm phán nhưng cũng có các lựa chọn khác cho vấn đề Biển Đông, bao gồm tìm kiếm trung gian hòa giải, trọng tài và kiện.

/Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cảnh Sảng/

/Chúng tôi hy vọng Việt Nam đối mặt với sự thật lịch sử và tuân thủ sự đồng thuận cấp cao đạt được giữa hai nước, duy trì giải pháp cho cuộc tranh chấp bằng đối thoại và tham vấn và tránh có hành động làm phức tạp thêm vấn đề, làm cản trở tình hình tổng thể của hòa bình, ổn định ở Biển Đông và các mối quan hệ song phương./

Rạn nứt gia tăng giữa hai nước cộng sản kể từ khi Trung Quốc hồi tháng 7 đưa tàu khảo sát địa chất vào khu vực Hà Nội nói thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sebastienizambard.net/category/kinh-doanh/

25 thoughts on “TQ hy vọng VN ‘không làm phức tạp’ vấn đề Biển Đông (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>