Top 4 việc làm việc làm tại Cần Thơ phổ biến nhất hiện nay


Cần Thơ được mệnh danh là một vùng sông nước với vô vàn những mê hoặc, nơi có nhiều món ăn đặc sản với nhiều địa điểm thăm quan vô cùng độc đáo. Đa số người dân tại Cần Thơ lựa chọn nghề kinh doanh buôn bán để mưu sinh, là nghề chính để nuôi sống mỗi thành viên trong các hộ gia đình.

Nhưng đến với Cần Thơ còn rất nhiều cơ hội việc làm khác hấp dẫn hơn đáng để bạn liệt kê vào trong danh sách việc làm để gia tăng sự lựa chọn cho mình thêm phần phong phú nếu như không nối nghiệp kinh doanh truyền đời. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một vài gợi ý về các vị trí việc làm đang thu hút số lượng lớn nguồn nhân lực ở chính nơi thành phố Miền Tây này. Từ đó bạn sẽ biết cách tìm việc làm tại Cần Thơ một cách hiệu quả nhất.

Top 4 việc làm việc làm tại Cần Thơ phổ biến nhất hiện nay

1. Tìm việc làm tại Cần Thơ với nghề trông trẻ

Nếu như bạn là một người có đủ tình yêu với con trẻ và đủ sự kiên nhẫn để có thể trông nom và chơi với các bé thì đương nhiên, nghề trông trẻ sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn. Hãy làm một phép thử nhỏ để có thể biết được thực trạng chung của việc làm thêm này tại Cần Thơ, bạn có thể dạo một vòng quanh trên site Timviec365.vn, sẽ có hàng trăm kết quả được show ra cho bạn lựa chọn các vị trí trông trẻ ở khắp các khu vực trong địa bàn thành phố Tây Ninh. Điều đó chứng tỏ rằng, nhu cầu tìm người trông trẻ tại các hộ gia đình là vô cùng lớn.

Công việc này có thể mang đến cho các bạn một mức thu nhập khá hấp dẫn. Lý do đơn giản vì các bậc phụ huynh ai cũng yêu con, bất đắc dĩ họ mới phải tìm kiếm một người lạ thay họ trông nom và chăm sóc con mỗi ngày, do đó việc đưa ra mức lương hấp dẫn chính là cách để các bậc phụ huynh thể hiện mong muốn người tìm việc sẽ chăm sóc tốt nhất cho con của họ.

Hãy tự mình thử mức độ hợp duyên với nghề bằng cách để ý thái độ của các cháu bé từ trong chính gia đình của bạn. Nếu như cảm thấy các bé yêu quý bạn và bạn cũng đủ kiên nhẫn với các bé thì hãy mạnh dạn đăng ký ngay một việc làm phù hợp nhé. Đừng bao giờ liều mình để thử sức khi chưa biết mình có khả năng làm việc đó hay không. Các vấn đề liên quan đến con người đơn giản không phải để cho chúng ta thử sức mà là để các bạn tận tâm thực hiện.

Tìm việc làm tại Cần Thơ với nghề trông trẻ

2. Việc làm tài xế xe tải tại Cần Thơ

Có một công việc cũng đang trở nên hot tại thị trường việc làm Cần Thơ, đó chính là tài xế xe tải. Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang ráo riết tìm kiếm nhân tài điều khiển xe tải vì với một thành phố lớn, nơi có nguồn trái cây nhiều bậc nhất trên đất nước Việt Nam thì nhu cầu vận chuyển nguồn hàng hóa, thực phẩm vô cùng lớn.

Nhưng để đảm nhận thực hiện công việc này thì bạn cần phải là người có sức khỏe dẻo dai vì những chuyến hàng sẽ được vận chuyển đi xa, cần một tinh thần tỉnh táo, tập trung cao độ để điều khiển xe một cách an toàn nhất. Nhưng đó chưa phải là tất cả, điều quan trọng nhất ở đây vẫn phải nói đễn khả năng chịu áp lực tốt với công việc này.

Công việc đặc thù này khiến cho bạn bị đảo lộn hoàn toàn giờ giấc sinh hoạt bình thường của cá nhân, đa số thời gian làm việc lại diễn ra vào ban đêm. Nhưng đổi lại, mức lương dành cho công việc này cũng rất hậu hĩnh đủ sức để bạn có thể thay đổi mọi nề nếp trong cuộc sống của mình.

Việc làm tài xế xe tải tại Cần Thơ

3. Tìm việc làm phục vụ quán ăn

Với một thành phố có sức hút mạnh mẽ với hàng triệu du khách như Cần Thơ thì chắc chắn việc phát triển các loại hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn là điều không thể thiếu để có thể đáp ứng cao nhất những nhu cầu của du khách. Từ đó mà nhu cầu về nhân lực tại Cần Thơ trong lĩnh vực nhân viên phục vụ khối nhà hàng, quán ăn cực kỳ lớn.

Nhưng việc làm nhân viên phục vụ tại các quán ăn được coi là công việc vất cả. Người lao động phải thực hiện công việc liên chân liên tay suốt cả ca làm việc mà không mấy khi có thời gian rảnh tay để nghỉ ngơi.

Nếu như bạn có mọi điều kiện thuận lợi để có thể đáp ứng được công việc này với sức khỏe tốt, không ngại áp lực công việc thì phục vụ nhà hàng sẽ khá phù hợp để bạn lựa chọn.

Tìm việc làm phục vụ quán ăn

4. Nhân viên tại quầy giao dịch tại ngân hàng

Hệ thống ngân hàng xuất hiện nhiều hơn trong thời hiện đại trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Từ đó mở ra nhiều cơ hội dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê được trở thành viên của ngân hàng.

Để biến ước mơ đó thành hiện thực, bạn cần đảm bảo yêu cầu về vẻ bề ngoài. Nhưng điều quan trọng hơn nữa đó là phải đáp ứng tối thiểu nhất các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở một nhân viên giao dịch. Nếu như bạn chưa có nhiều kỹ năng thì cũng đừng quá lo lắng vì vị trí này sẽ được đào tạo khi nhận việc.

Với một vài gợi ý trên đây, chúng ta có thể tìm việc làm tại Cần Thơ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ biết được thế mạnh của thành phố phát triển những ngành nghề, những công việc nào. Điều đó tạo thuận lợi cho việc định hướng nghề nghiệp của bạn ngay từ sớm.