Mảnh Vá con tim kể một câu truyện hôn nhân, chỗ mối tình thanh xuân mãnh liệt của Hứa Ngạn Thâm cũng như Thẩm Chức tâm đã băng qua thật lâu, vị trí họ gắn bó, giải bày cùng cả nhà phần đa ngày bình dân hòa bình mà cũng đầy đau buồn bằng sự ra đi của rất nhiều đứa con còn chưa kịp sinh ra.

Trình làng truyện Mảnh vá trái tim

Tác giả: Đan Đan
Thể loại: Ngôn tình ngược

Trích đoạn truyện Mảnh vá trái tim

Tháng 10 năm 2001

“Mời sinh viên năm nhất của khoa báo mạng Thẩm Chức tâm nhanh chóng mang đến phòng họp của Hội sinh viên!”

Nghe tiếng loa phóng thanh, cô ủ ấp đầu rên rỉ.

chưa tha mang đến cô được sao?

“Chức vai trung phong, cậu còn chưa đi đi?” cô bé bị tiêu diệt tiệt vô tâm Tôn Phi Phi mím môi ráng nén mỉm cười, “Nói gì thì cũng căn số của cậu, cậu nhận đi mang đến rồi!”

cái gì nhưng mà là.số phận của cô ý chứ? Cô gồm ghi danh vào học khoa Truyền hình phát thanh đâu!

“Ai đo đắn giọng nói của cậi ngọt ngào nổi tiếng, ban đầu cậu vào khoa báo mạng, cụm giảng cục đa dạng kỳ vọng vào cậu nhao nhao lên cả đó, bây giờ, cậu là theo trung ương nguyện của không ít do bô lão đấy đi, để cho các đàn anh lũ chị kênh kiệu trong khoa Truyền hình phát thanh của trường tất cả chúng ta cũng được nghe các giọng nói trời phú có tiếng Từ lâu của cậu chứ. . .” Tôn Phi Phi đông đảo chẳng dường như gì là đau lưng vày đứng nói quá cụm cả.

Nói dễ nghe một ít là, do thanh quản này mà lại từ nhỏ tuổi dù hoạt chén hòa đồng chứ không cần kiêu căng nhưng mà cô đã bị đa số học sinh xuất sắc ghen ghét.

bé nhỏ, âm thầm là nguyên lý sống của cô ý.

Chỉ bởi bác mẹ cô là gia đình bạn dẫn lịch trình bom tấn một thời của đài truyền hình trung ương đề xuất cô thật sự cực khó sống lặng lẽ, đi đến đâu cũng trở thành người ta chỉ chỉ chỏ chỏ, “Nhìn kìa, chị em độc nhất của Thẩm XX cũng như Cao XX đấy!. . .” Tiếp mang lại là rất nhiều lời chẳng ra sao, cô không ao ước nói đến nữa.

bởi vì danh tiếng của bố mẹ, từ lúc đi ngôi nhà trẻ đến khi thi đậu đại học, cô đông đảo luôn toàn bộ, chiếu ráng đặc biệt.

kể cả thầy cô giáo các ân cần, quan tâm đến bí quyết khai thác mang lại hết các Sở trường của cô nàng nhà nòi, để nó phát tiết hết tinh hoa ra.

chắc hẳn, khai thác thì cứ khai thác, bắt gặp mãi chỉ có một Sở trường.

giọng nói của cô ý khá hay.

Tất cả các cam kết ức tuổi thơ của cô đông đảo ở trong gần như giấy phép cổ truyền, cô chưa xong nhai đi nhai lại bọn chúng như một con vẹt.

Kỳ lạ là, Ngoài ra cô cảm thấy bất tiện bị tiêu diệt đi được, thì mình lại nhất trí cho là tiếng nói của cô ý rất có sức đi vào lòng chúng ta.

bác mẹ cực thích thanh danh, Chắn chắn mong muốn cô có vẻ cải cách và phát triển theo hướng mà lại chúng ta định cho cô, vậy là cưỡng ép, dỗ dành đủ kiểu, mưa dầm thấm chậm, cho đến lúc thi ĐH cô chỉ từ nước thi vào trường có siêng ngành truyền thông theo chổ chính giữa nguyện của mình.

nhưng lại, e hèm, cô còn kịp len lén che ba má thay đổ nguyện vọng.

“Cậu mà lại không đi, Hội sinh cục nỗ lực nào cũng báo oán cậu mang lại cơ mà xem!” Tôn Phi Phi híp mắt chun mũi nạt dẫm.

“Không có lẽ nào, Hội sinh viên mà. . .”

Hứ, dọa ai chứ!

“Cậu mong bản thảo tin tức của mình mãi mãi bị chôn vùi trong mớ giấy lộn chứ?” Tôn Phi Phi liếc cô, “Đừng quên, cụm giảng cục khoa nhà bạn đông đảo công tác trong ngành truyền thông ấy, bọn họ chẳng có thời da rảnh rỗi đâu nhưng hằng ngày xem các bộ phận chi tiết bài xích tập của mình.” nói cách khác, giảng viên bởi ý muốn bớt việc, tất cả bài bác tập của sinh cục phần đông đám ‘nhân tài’ trong Hội học sinh xem trước, nếu con người ta nhìn cô thấy ngứa mắt, bỏ bài cô sang một mặt là chuyện vô cùng bình thường.

tiêu cực, bị động mà!

Cô đau khổ bó tay trước ngực, quyết định làm hảo hán chưa phục cường quyền.

Cô chính là bạn gái như cầm cố đấy, trời sinh gan thỏ tuy thế chưa muốn thành viên gia đình khác bố trí cho mình.

Nói gì thì nói cô chỉ có mềm mỏng một ít, đối phương dù gì cũng cần yếu ép cô đón nhận cô Việc mà cô chưa thích đúng không?!

>> đọc thêm phân mục Truyện cưới trước yêu sau

Hạ quyết trung tâm xong xuôi, thực chất linh hoạt, có chức năng ứng phó mang đa số cảnh huống của cô ấy mau chóng hành động.

Tôn Phi Phi ngồi yên một khu vực đợi xem náo nhiệt.

Hê hê, cô ý muốn nói là, nhỏ Chức tâm này khôn cùng dễ mềm lòng, con người ta chỉ cần có năn nỉ vài tiếng là đang nhận lời ngay đến xem.

đến công sở của Hội sinh cục, Chức trung khu khôn cùng thanh tao gõ cửa.

không bao gồm chút động tĩnh, càng chưa bao gồm ai lên tiếng.

nắm này là rứa nào? Trên loa tách biệt là nói bước này cơ mà!

cửa không khóa, cô nhè nhẹ đẩy từng tí một.

bên phía trong tối om, chỉ cần ánh đèn flash chưa ngừng lóe lên.

Là item của khoa Nhiếp hình họa.

Khinmắt vẫn quen sở hữu bóng buổi tối, cô quan sát kỹ hơn, khuôn bên bé dại nhanh chóng đỏ rần rần.

nhà cửa nhiếp ảnh của tổ này lấy cơ thể nữ làm cho đề tài, khoa trương Ngoài ra là, bức ảnh đang hiển thị trên máy chính là cô gái chân dài có thân hình hạn hẹp, khung người khỏa thân che ló trong bóng về tối chấp choá, yêu kiều ngước đầu lên, nửa thân mọi người nổi xung quanh nước.

Còn chàng trai cao nghều quay lưng lại bên cô vẫn chằm chằm chú ý bức ảnh không rời mắt, anh ta sâu sắc, chú tâm Đánh giá thứ gì ấy.

“Này.” Cô chủ ý cắt ngang chiếc suy tư của anh ý.

gặp gỡ nên nam giới đang xem nhiều loại ảnh này thật ngượng, may mà lại góc nhìn chàng trai này hết sức trong sáng, chưa có chút gì là tối tăm.

tuy thế, cũng ngượng quá đi, cô chắc là nào đánh Cấp Tốc rút gọn được không?

“Chào anh, bên tôi ao ước sắm chủ tịch Hội sinh cục Hứa Ngạn Thâm. Cô lễ phép.

chàng trai định thần lại, chú ý về phía cô.

“Thẩm Chức Tâm?” ánh nắng từ đèn flash quá yếu, cô bắt buộc nhìn rõ bên chàng trai, chỉ cảm thấy các giọng nói của anh ấy ta trầm ấm, toát ra vẻ bình tĩnh, chững chàng.

Khí chất bình tĩnh này không cùng về sinh cục ở lứa tuổi cô.

“Vâng, thưa thầy!” Cô ngoan ngoãn đứng nghiêm.

“Tôi là Hứa Ngạn Thâm.” Anh bình thản tự Trình làng.

Cô ngạc nhiên, chưa kịp phản ứng.

không hề thầy giáo? Trời ạ!

Tuy Hứa Ngạn Thâm sẽ là sinh cục năm tư, tuy thế cũng không cần phải “già đời” như nuốm chứ?!

Cô biệt lập cảm nhận đứng trước.mặt các bạn đáng lẽ cần là một thành viên gia đình cứng cáp khoảng bố mươi, tứ mươi tuổi gì ấy.

địa điểm tối mù nuốm này cực kỳ tăm tối, sẽ khiến người ta chào xáo, Hứa Ngạn Thâm đứng dậy, nhảy tất cả đèn trong văn phòng lên.

Cả hộ gia đình thốt nhiên sáng choang, sáng đến nỗi khiến cô mắt chói, theo bức xạ cô cúi đầu chú ý đến tịt mắt lại, nhất thời không mở ra được.

Một đôi giày da bóng loáng, sạch đã thành lập trong đôi mắt đang cúp xuống của cô.

Cô ngước mắt lên mới thấy được rõ mặt của chủ toạ Hội sinh cục Hứa Ngạn Thâm, tim đột đập thình thịch.

Thân hình anh cao cường hơi bé, Hình như cao hơn nữa cô cả 2 mươi phân, khuân mặt anh thâm trầm, nghiêm nghị, góc nhìn quả quyết, kiên trì.

Anh chưa giống sinh viên, thật sự chẳng giống chút nào hết!

tuy nhiên, gương mặt ấy cực kỳ trẻ cực kỳ đẹp trai, không giống mọi người đàn ông già cỗi cơ mà cô tưởng tượng.

“Đây là tập thơ của Tịch mộ Dung, cô tùy lựa chọn một bài xích đọc đến tôi nghe.” Anh thong thả thẩy tập thơ đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn xuống bàn.

Ấy?

chất xám cô trống rỗng, trước sự bàng quan của anh ấy, cô ngoan ngoãn nuốm lấy tập thơ:

Khi còn trẻ, nếu thành viên yêu một người nhà, xin người trong gia đình, xin người nhất định đề nghị đối xửa dịu dàng mang anh ấy.

mặc dầu Các bạn yêu nhau lâu dài hay ngắn ngủi, nếu các chúng ta có thể luôn đối xử dịu dàng cùng nhau thì kể cả phần lớn khoảng khắc hồ hết đã trở thành một kỷ niệm đẹp chưa tì vết.

Nếu chẳng đặng đừng nhưng chia xa, thì cũng phải đoàng hoàng nói lời tạm biệt, cũng phải bái tạ tự đáy lòng, cảm ơn anh đấy đang cho chính mình một phần ký kết ức.

Sau này trưởng thành, gia đình new biết, trong khoảnh khắc ngoảnh đầu chú ý lại quá khứ, tuổi thanh xuân chưa ân oán hận new là không ăn năn tiếc, cũng như ánh trăng tròn đầy yên ả bên trên đỉnh núi.

“Dừng lại.” Anh chỉ cần có nghe một đoạn, Cô đạt bắt buộc rồi, ngày mai bước đầu đến đài phát thanh công tác.”

Giọng của cô ý thật trong trẻo, hay mang lại nỗi khiến gia đình nghe cảm thấy như vẫn đắm mình trong dòng suối thanh mát, anh chung cuộc cũng biết bởi sao giảng viên ở khoa Truyền hình phát thanh ân cần Trình làng một sinh viên new chẳng hề ở khoa người trong gia đình sở hữu anh.

>> tham khảo thêm thể loại Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>