thế giới này như một hệ điều hành ảnh chưa ngừng biến đổi, mà lại anh đứng ở bên phía ngoài, đắn đo gia đình vẫn ở chỗ nào, vào ngày nào tháng nào. Anh chỉ biết, có một người đời này anh nhất định bắt buộc chạm mặt.

Trình làng truyện Anh luôn ở bên em

Tác giả: ráng Tây Tước
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Anh luôn ở bên em

Ga tàu hỏa vào dịp lễ tết khiến người ta cảm nhận ra câu hỏi dân số ở Trung Quốc rõ ràng nhất. Nhất là ở đô thị du lịch nối tiếng như city Thanh Hải này, dịp lễ luôn luôn có một số lượng bự người trong gia đình qua lại cũng như con thoi.

Trình cục Viên mồ hôi nhễ nhại kéo đụng li, dây túi da nhỏ tuổi quàng qua cổ, cô rẽ một con đường băng qua biển cả thành viên chi chít ở nhà ga đến mức gió cũng chẳng lọt qua được, cũng như Moses rẽ biển lớn đông,* trải qua trăm ngàn đắng cay, rút cục, lúc hít vào được bầu khâu khí trong lành thì trong cái túi da nhỏ liền vang công bố chuông điện thoại.

Vừa thấy là Trình thắng Hoa, Trình viên Viên liền mau chóng nghe máy, không khỏi nói phệ hơn giữa phần đa tiếng ồn ã từ chiếc người: “A lô? A lô? Chú à?”

“Viên viên, cháu tới rồi hả?”

“Vâng, cháu vừa tới.”

“Ừ, chú đỗ xe ở cổng KFC quảng trường phía đông. Cháu sẽ nơi đâu để chú qua đón?”

“Không đề nghị đâu chú ạ. Chú không đề xuất qua, chỗ con cháu đông lắm, để cháu qua tậu chú đi.”

Tiếp đó Trình thắng Hoa bao gồm nói thêm một câu gì đấy, nhưng mà vày tiếng ồn đề xi ben Khủng thông thường quanh quá cụm nên Trình cục Viên không nghe rõ được. Dù gì thì qua cảnh đường phố trước bên đó chính là KFC rồi, cầm cố là cô cuống quýt nói một câu “cháu mang lại ngay đây” sau đó cúp máy. Chứa điện thoại, viên Viên liền hướng thẳng tới KFC.

bây giờ, một cái xe việt dã màu trắng chầm đủng đỉnh dừng lại ngay trước phía bên phải cô bởi vì tắc mặt đường. Trình viên Viên vừa hay nghiêng đầu quan sát qua, thấy trong xe chỉ một đóa hoa sen bằng đá tạc bự thích hợp bàn tay đặt cạnh kính chắn gió, nhưng mà bạn trong xe, cô chỉ nhận thấy một bên mặt:người phái mạnh mặc áo sơ mi trắng, chũm điện thoại điện thoại tư vấn điện, ngón tay trắng trẻo cũng như bé nhỏ nhiều năm, dễ thương như ngọc. Đây quả là bàn tay đẹp nhất mà lại cô từng thấy trong đời! Ánh mắt viên Viên dừng ở bàn tay đấy rất chậm, tới tận khi chiếc xe băng qua tầm mắt cô.

“Làn gió mát vờn cành trúc, chia tay hắt bóng trăng, bụi trần si dại, khổ tương bốn…” chần chờ là bài xích hát địa chỉ nào nhảy. Tiếng hát nhẹ nhàng, khe khẽ, quả là đối lập số đông với hoàn cảnh nhốn nháo hiện tai. Cục Viên chưa nhịn được nhưng bật cười cợt khúc khích, kéo đụng li cầm lại đi.

cơ mà vào phút chốc ấy, người trong gia đình quý ông trong cái xe trắng cũng thấy được bóng lưng cô qua loại kính chiếu phía sau. Anh hơi ngẩn ra, lông mày khẽ nhíu lại, cũng như mây tụ đỉnh núi.

“Bíp bíp!!” Xe đằng trước vẫn chạy xa một đoạn rồi anh mới nhấn ga đi trước tiếng còi giục của chiếc xe ẩn dưới.

cục Viên đứng trước bàn giao lộ, cô đã nhận thức thấy KFC ở chống chọi với, đang định sải Bước chuẩn bị qua mặt đường thì trong đám các bạn đứng cạnh tự dưng chỉ một cánh tay vươn sang nỗ lực lấy cánh tay cô. Cô bất ngờ, quay đầu sang nhìn lại càng bất ngờ hơn, người nhà trước bên đó chính là mình cô không ước ao gặp mặt nhất:con trai duy nhất của chú ý chiến thắng Hoa: Trình Bạch.

Trình Bạch lớn hơn cô hai tuổi, ngũ quan phân biệt, cao cường tuấn tú. Viên Viên đang nhớ lúc người new cho thành phố này học, ở nhờ nhà anh, từng biểu đạt anh trong bài văn: Anh Tiểu Bạch chắc là một tranh ảnh bức tranh bằng màu nước, khi anh đứng trong đám bạn, không khác gì bảo bối lẫn giữa dãy hàng hóa vỉa hè.

Chỉ nói cách khác năm đấy tuổi còn nhỏ, không chạm mặt cụm chuyện nên cô bắt đầu có thể bị chính sách đánh lừa.

“Học tứ năm ĐH ngừng không thèm chú ý đèn giao thông nữa hả?” Giọng Trình Bạch khiêm tốn, dẫu vậy ngưng đọng lại, cũng như thuật truyền âm của rất nhiều cao thủ trong tiểu thuyết võ hiệp nạm, đánh thẳng vào màng nhĩ cô.

Khi anh nói hết câu, cột đèn đỏ trên con đường đối diện mới chuyển hẳn qua blue. Hiện nay, Trình Bạch buông tay, chuyển hẳn qua kéo chạm li đến cô. Khi anh định nắm luôn mẫu túi da nhỏ tuổi đeo trên cổ cô thì cô bắt đầu hoàn hồn, lùi lại một Cách theo sự phản xạ, đồng thời buột miệng nói: “Không buộc phải đâu.” Thấy tay Trình Bạch giơ giữa không trung, viên Viên xấu hổ cuống quýt cụ lấy túi domain authority trong tay.

>> tìm hiểu thêm phân mục Truyện ngôn tình ngược

Trình Bạch chú ý cô, chưa nói năng gì, mà khoảnh khắc đó, cục Viên lại cảm giác được rằng “sát khí” giữa đôi chân mày anh ít nhiều, may mà anh nhanh chóng băng qua con đường. Cô cúi đầu chú ý gót chân anh sau đấy cũng đi theo, lòng chưa xong lẩm nhẩm: Lần này lại buộc phải ở căn nhà anh ta một thời gian, người nhà chẳng mong chút nào!! Còn nữa, minh bạch trước ấy người mẹ gồm nói trong điện thoại là anh ta đã từng đi thực tập ở cơ sở y tế gần đại học H rồi nhưng, cơ sở y tế đó chẳng phải ngày nào cũng kín đáo đặc người nhà sao? Sao còn rảnh rỗi nhưng chạy qua đây đón một đứa không tên tuổi tiểu tốt cũng như các bạn…

viên Viên nhớ lại ngày hôm qua, lễ tốt nghiệp vừa hoàn thành thì nhận ra điện thoại của người mẹ, được báo là bà nội tự dưng xuất huyết não, sẽ nằm viện trong đô thị. Cô vội mau lẹ đá quý sở hữu vé xe chạy mang lại đây. May mà lại đầy đủ đồ đạc ở ký túc xá của cô ý đã được chuyền dần về ngôi nhà từ nửa năm trước.

Hai mình một trước một sau băng qua con đường. Đến khi viên Viên chạm chán Trình chiến thắng Hoa, ông vẫn quan tâm hòa nhã với cô như bấy lâu, như chúng ta là thành viên gia đình một ngôi nhà. Cô thầm nhủ: Dù chú thắng Hoa từng nói ba cô gồm ơn cứu mạng mang chú khi hai gia đình bạn còn đi bộ đội, buộc phải chú new coi cô như cô gái ruột. Mà lại dù gì cô cũng không phải con ruột.

Sau khi ba tổ ấm lên xe, Trình win Hoa trò chuyện mang viên viên, còn Trình Bạch ngồi ở ghế phụ lái, từ đầu tới cuối chẳng hề tham gia vào câu chuyện, chỉ chơi điện thoại, bày ra một vẻ không phải vồ cập. Cục Viên quả thật chẳng hiểu nổi lúc này anh ta cho có tác dụng gì nữa. Cô vắt không quan sát anh, nhưng mà ký kết ức lặt vặt về mọi chuyện giữa anh và cô mấy năm đó liền ùa về như thác nước… Thành viên gia đình này, và đúng là chẳng phải thích cô, lại còn xuyên ngày đeo một diện mạo dửng dưng dọa cô. Cơ mà cô, do bà mẹ luôn dặn dò rằng ở nhờ căn nhà chúng ta thì đề nghị ngoan, đề xuất nghe lời, vì vậy thái độ của anh ý đối sở hữu cô gồm chất lượng không đảm bảo cho cố nào thì cô cũng không dám nói sở hữu tổ ấm Khủng, mà chỉ tự người trong gia đình lẳng lặng ăn ngon. [VD@Kites]

viên Viên nhớ lại rất nhiều chuyện trước kia, cảm nhận cực kỳ căng thẳng, chưa kìm được nhưng mà lẩm bẩm: “Đúng là một hồi tiêu hóa không nổi.” nhiều “tiêu hóa không nổi” bất giác được dồn vào hơn.

Trình chiến hạ Hoa ngồi đằng trước hỏi một tiếng: “Hả? Con cháu nói gì cơ?”

“Dạ chưa, không ạ.”

chung cuộc cũng tới nhà chúng ta Trình. Trình Bạch xuống xe trước, sau đấy xách hành lý ở cốp phía sau vào ngôi nhà. Lúc cô cũng như Trình chiến hạ Hoa bước vào, liền nhìn thấy chị em cô Đới Thục Phân đứng của phòng khách. Phòng khách căn nhà chúng ta rất rộng, thời trang bài trí lại giản đơn, cũng không bao gồm quá đa màu, tường màu trắng phối cộng màu nâu, đồ đạc rất nhiều là được làm bằng gỗ và dùng da.

Đới Thục Phân không xong cảm ơn ông: “Lại phiền anh rồi.”

“Em chưa phải khách sáo sở hữu anh, đa số là thành viên một ngôi nhà cả.”

viên Viên đi tới call một tiếng “mẹ”, sau ấy nói: “Con vào buồng xếp đồ sẽ.”

Quen con đường lên lầu, cô đến đứng trước ngôi nhà đang phương pháp bốn năm chưa gặp gỡ, đụng li cô được để cạnh cửa ngõ phòng, mà lại phòng bên cạnh thì khép hờ, qua kẽ cửa thanh mảnh, chỉ hình như thấy một phần cái lấp ăn mặc quần áo, không thấy Trình Bạch, mà lại cô lại biết rằng anh ta đang ở phía bên trong… Cô cố ý đi nhẹ, bắt đầu buồng các bạn ra, kéo chạm li vào sau ấy cẩn trọng đóng cửa lại.

hộ gia đình chặng 20m2, được trang trí đơn giản và ấm cúng, chỉ một mẫu giường, lấp ăn mặc quần áo, bàn học, còn có một cái ghế sô pha đơn, nhỏ dại, màu kem. Bên trên bệ khung cửa sổ có mấy chậu lục thảo trổ, chắc rằng vì chưng trời quá ấm và chưa có ai chăm bắt buộc lá cây hơi úa.

kể cả đều y cũng như lúc cô đi, tuy trong tư năm học ĐH, nghỉ hè năm nào cô cũng đi theo bà bầu đến căn nhà xin chào hỏi chú chiến thắng Hoa, dẫu vậy căn phòng này đúng là tư năm rồi cô không bước tới.

viên Viên ngả người thân lên giường, lẩm bẩm: “Về lại đây, chưa chọc vào được, lại tất yêu trốn tránh. Haizz, thành viên nhất định yêu cầu ráng công tác kiếm tiền để giảm áp lực đè nén đến bà bầu, gồm tiền rồi vẫn chưa bổ sung phiền mang lại chú thắng Hoa nữa. Còn về Trình Bạch…” giờ đây có một số người gõ cửa cha tiếng tất cả nhịp điệu, cô mau lẹ xoay tổ ấm hướng cửa: “Ai thế?”

“Anh.” Giọng trẻ trung, hơi trầm, là Trình Bạch.

cục Viên nhất thời hoảng lên: “Có chuyện gì ạ?”

thành tựu chúng ta mở luôn cửa vào, cô chiếm thót ngồi thẳng dậy: “Anh! Anh làm cho gì thế?”

Anh ta ném hộp thuốc trong tay lên giường, cô liếc nhìn: thuốc chất kích thích ăn ngon XX.

Lại quan sát tới tổ ấm vừa ném, cục Viên nghẹn họng, nếu gia đình nói mang anh ta rằng thứ cô không ăn ngon nổi là anh ta, thì chần chờ anh vẫn ném thứ gì cho cô?

bữa ăn sau đấy, Trình chiến thắng Hoa bảo người làm là dì Châu nấu sáu món và một món canh. Trên bàn cơm, Trình chiến thắng Hoa trấn an Đới Thục Phân hiện đang cực kỳ lo lắng: “Em dâu à, trong thời gian bác gái nằm viện em cứ yên tâm ở lại đây. Mỗi ngày anh đi làm cho sẽ tiện con đường đưa em đến khám đa khoa luôn. Vị trí kia gồm y tá âu yếm, em cũng cận thận khi mua lo quá.”
>> xem thêm chuyên mục truyện Cưới trước yêu sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>