#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Người thân ở quê nhà hôm 22/5 tưởng niệm cậu bé Guatemala 16 tuổi bị thiệt mạng trước đó hai ngày trong trại giam của lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ ở Texas.

Carlos Hernandez bị biên phòng Mỹ chặn bắt hôm 13/5 sau khi cùng 70 người khác vượt biên bất hợp pháp vào tiểu bang Texas, lãnh thổ Hoa Kỳ, theo Lực lượng Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ, đơn vị trông coi công tác tuần tra biên giới.

Sáng sớm ngày 19/5, Hernandez báo với nơi tạm giam rằng em không khỏe. Em được chẩn đoán bị cúm và sau đó được chuyển tới Trạm Tuần tra Biên giới Weslaco ở phía Nam bang Texas để cách ly với những người khác ở trạm thụ lý tại Thung lũng Rio Grande.

Trước khi được chuyển tới trung tâm tạm giữ của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, nơi trông coi các di dân trẻ em vào Mỹ không có người thân đi kèm, em được phát hiện tử vong vào sáng 20/5.

Chưa rõ nguyên nhân gây ra cái chết của Hernandez. Trước em, từ tháng 12 năm ngoái tới nay, đã có 4 di dân dưới tuổi vị thành niên gốc Guatemala qua đời trong lúc bị câu lưu vì vượt biên trái phép vào Mỹ tại biên giới Mỹ-Mexico.

Số gia đình ở Trung Mỹ đổ về biên giới Mỹ-Mexico để tìm đường xin tị nạn đang tăng cao kỷ lục. Từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 4 năm nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ gần 293 ngàn trẻ em hoặc các thành viên trong gia đình tại biên giới Mỹ-Mexico, tăng gần 4 lần so với thời gian năm trước.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

One thought on “Thêm một trường hợp tử vong sau khi vượt biên vào Mỹ (VOA)”

  • Vượt biên bất hợp pháp vào nước người ta làm nước người ta phát triển chậm lại bị bắt là đúng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>