90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả, bạn có tin không? Hiện nay việc mua cho mình chiếc đồng hồ xa xỉ không phải là ít. Nhiều người sẳn sàng chi 2000 USD để sắm một chiếc đồng hồ, nhưng hóa ra nó lại là hàng fake.

Bất ngờ và tiếc nuối là những gì mà những người mua phải đồng hồ fake cảm thấy. Để tẩy chay đồng hồ fake, hiện nay một số trang đồng hồ chính hãng đã mở ra các chương trình thẩm định đồng hồ online miễn phí. Vậy việc thẩm định đồng hồ online nghĩa là gì? Cùng Đồng Hồ SK tìm hiểu nhé!

thẩm định đồng hồ
Thẩm định đồng hồ Online

Thẩm định đồng hồ online nghĩa là gì?

Việc thẩm định đồng hồ online là quy trình giúp khách hàng phân biệt được đồng hồ khách đang đeo thật hay là giả bởi các chuyên gia có kinh nghiệm lâu đời trong ngành.

Bằng cách gửi những hình ảnh chi tiết về đồng hồ của bạn về trang web thẩm định đồng hồ riêng của các chuyên gia.

Nhờ đó, bạn có thể giải đáp được chiếc đồng hồ đeo tay của bạn có chính hãng không. Nhiêu người thắc mắc liệu cách này có chuẩn không, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Thẩm định đồng hồ online có chuẩn không?

Để đánh giá một chiếc đồng hồ có phải là hàng fake thì việc chụp ảnh là khó có thể xác định chính xác 100%. Đặc biệt có những con đồng hồ mà đến các chuyên gia phải ngã mũ vì độ “nhái” tinh vi giống đến 99%.

Nhưng thẩm định đồng hồ online là một cách giúp bạn tin tưởng xem đồng hồ mình đang đeo có là chính hãng hay không, nếu bạn ở quá xa thì việc đó là khả quan nhất hiện nay.

♥ Có thể bạn quan tâm

Vậy Đồng Hồ Orient Star Có Gì Đặc Biệt? – 3 Mẫu Hot Nhất 2019

Những lưu ý khi mua đồng hồ

– Kiểm tra giá cả:

Trước khi mua đồng hồ bạn nên xem giá qua trang web chính hãng của đồng đó để so sánh sự chênh lệch giá cả. Sự chênh lệch không bao giờ được quá lớn so với giá trên trang web hiện tại.

– Kiểm tra bộ máy trong:

Cho dù đồng hồ giả bạn nhìn có đẹp đến đâu, thì chắc chắn nó cũng không bao giờ được trang bị bộ máy xịn xò như hàng thật. Bạn nên mang ra các chuyên gia để thẩm định cho chắc chắn.

– Kiểm tra cân nặng:

Đồng hồ chính hãng thường có trọng lượng nặng hơn so với những đồng hồ nhái vì được làm bằng các chất liệu cao cấp có độ bền cao.

– Kiểm tra mặt số:

Việc kiểm tra mặt số là cách dễ nhất để bạn kiểm tra xem đồng hồ của bạn có phải là chính hãng hay không. Mặt đồng hồ phải hoàn hảo và không gợn hay nhìn độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Các con số in trên đồng hộ cũng phải thật sắc xảo.

– Kiểm tra kim đồng hồ:

Các kim đồng hồ phải được làm thật cân đối, với những kim nhọn thì độ vát hai bên sẽ là một tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới.

Nói chung kim đồng hồ chính hãng là một tuyệt tác cực kỳ tinh tế của sự đối xứng, còn hàng fake thì thường có tì vết, lệch lạc hoặc cân đối. Chỉ cần để ý kỹ là bạn có thể phát hiện ra.

– Kèm theo việc kiểm tra âm thanh:

Các hãng đồng hồ nổi danh trên thế giới đã mất hàng trăm năm để nghiên cứu và chế tác những bộ máy của đồng hồ và họ đã tạo nên linh hồn của đồng hồ bằng bộ kim chỉ giờ và trong đó kim giây bao giờ cũng di chuyển rất mềm mại hoặc di chuyển liên tục, liền mạch không có khoảng ngừng lại giữa chừng.
Đây chính là điều độc đáo nhất mà ở đồng hồ giả không có. Còn với đồng hồ fake, kim giây khi di chuyển thường giật và không liền mạch, tiếng tích tắc phát ra to như đồng hồ treo tường nhà.

– Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập: 

Các chỗ khắc và dập ngoài vỏ phải thật sắc sảo, thật đồng đều và đặc biệt không bị nhoè. Hàng thật thường dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng rất tinh tế.

Ở dưới đáy đồng hồ thường khắc nhữngccon số, chữ này nên có độ nông sâu đồng đều và nhìn bằng mắt phải thấy cân đối (dấu hiệu này phải xem thường xuyên mới có thể phát hiện ra được vì hàng nhái cấp 2 cũng làm rất giống hàng thật).

Nếu bạn chưa thể đem đồng hồ đi thẩm định bởi các chuyên gia, bạn có thể tự mình xem qua nó. Đây cũng là một trong những phương thức có độ chính xác khá cao. 
Chúc các bạn tìm mua được một chiếc đồng hồ chính hãng ưng ý nhờ các thẩm định đồng hồ chuẩn.