Thẩm Định Đồng Hồ Online Và Những Điều Cần Biết

90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả, bạn có tin không? Hiện nay việc mua cho mình chiếc đồng hồ xa xỉ không phải là ít. Nhiều người sẳn sàng chi 2000 USD để sắm một chiếc đồng hồ, nhưng hóa ra nó lại là hàng fake.

Bất ngờ và tiếc nuối là những gì mà những người mua phải đồng hồ fake cảm thấy. Để tẩy chay đồng hồ fake, hiện nay một số trang đồng hồ chính hãng đã mở ra các chương trình thẩm định đồng hồ online miễn phí. Vậy thẩm định đồng hồ online là gì?

thẩm định đồng hồ
Thẩm định đồng hồ Online

Thẩm định đồng hồ online là gì?

Thẩm định đồng hồ online là quy trình giúp khách hàng phân biệt được đồng hồ khách đang đeo thật hay là giả bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành.

Bằng cách gửi hình ảnh chi tiết về đồng hồ của bạn về trang web thẩm định đồng hồ của các chuyên gia.

Chuyên gia thâm định đông hồ
Chuyên gia thâm định đông hồ

Thẩm định đồng hồ online có chuẩn không?

Để đánh giá một chiếc đồng hồ có phải là hàng fake thì việc chụp ảnh là khó có thể xác định chính xác 100%. Đặc biệt có những con đồng hồ mà đến các chuyên gia phải ngã mũ vì độ “nhái” tinh vi giống đến 99%.

Nhưng thẩm định đồng hồ online là một cách giúp bạn tin tưởng xem đồng hồ mình đang đeo có là chính h

ãng hay không, nếu bạn ở quá xa thì việc đó là khả quan nhất hiện nay.

♥ Có thể bạn quan tâm

Đồng Hồ Orient Star Có Gì Đặc Biệt? – 3 Mẫu Hot Nhất 2019

Những lưu ý khi mua đồng hồ

– Kiểm tra giá cả:

Trước khi mua đồng hồ bạn cần xem giá qua trang web chính hãng của đồng đó để so sánh giá cả. Sự chênh lệch không bao giờ được quá lớn so với giá trên trang web.

– Kiểm tra bộ máy trong:

Cho dù đồng hồ giả có nhìn đẹp đến đâu, thì nó cũng không bao giờ được trang bị bộ máy xịn như hàng thật. Bạn nên mang ra các chuyên giá để thẩm định.

– Kiểm tra cân nặng:

Đồng hồ chính hãng thường có trọng lượng nặng hơn so với đồng hồ nhái vì được làm bằng các vật liệu cao cấp có độ bền cao.

– Kiểm tra mặt số:

Việc kiểm tra mặt số là cách dễ nhất để kiểm tra xem đồng hồ của bạn có phải là chính hãng hay không. Mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không gợn, nhìn độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Các con số in trên đồng hộ cũng phải sắc xảo.

– Kiểm tra kim đồng hồ:

Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, với những kim nhọn thì độ vát hai bên phải là một tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới.

Nói chung kim đồng hồ chính hãng là một tuyệt tác rất tinh tế của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết, lệch lạc không cân đối. Chỉ cần để ý kỹ là phát hiện ra.

– Kèm theo việc kiểm tra âm thanh:

Các hãng đồng hồ danh tiếng đã mất hàng trăm năm để nghiên cứu và chế tác ra bộ máy của đồng hồ và họ đã tạo nên linh hồn của đồng hồ bằng bộ kim chỉ giờ, trong đó kim giây bao giờ cũng di chuyển rất mềm mại và di chuyển liên tục, liền mạch không có khoảng ngừng lại.
Đây chính là điều đặc biệt nhất mà ở đồng hồ giả không có. Còn với đồng hồ giả, kim giây khi di chuyển thường giật không liền mạch, tiếng kêu tích tắc, tích tắc phát ra to như đồng hồ treo tường nhà.

– Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập: 

Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhoè. Hàng thật thường dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa.

Ở dưới đáy đồng hồ thường khắc số, các con số, chữ này phải có độ nông sâu đồng đều và nhìn phải thấy cân đối (dấu hiệu này phải xem thường xuyên mới có thể phát hiện ra được vì hàng nhái cấp 2 cũng làm tương đối giống hàng thật).

Nếu bạn chưa thể đem đồng hồ đi tẩm định, bạn có thể tự mình check qua nó. Đây cũng là một phương thức có độ chính xác khá cao. Bạn tham khảo bải viết sau để phân việt đồng hồ fake và chính hãng:
Chúc các bạn tìm mua được một chiếc đồng hồ chính hãng ưng ý nhờ các thẩm định đồng hồ chuẩn.
Xem thêm:   5 Ý tưởng Dành cho Thu mua Máy in