VTC14 |Khác với các nguồn năng lượng truyền thống hữu hạn và đang dần suy kiệt như thủy điện, nhiệt điện than, dầu, khí…/ năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận. Tiềm năng này càng được đánh giá cao, khi Việt Nam là quốc gia có thời gian nắng nhiều trong năm với cường độ bức xạ lớn ở các khu vực miền Trung, miền Nam.
Vài năm trở lại đây, năng lượng mặt trời đang dần phổ biến hơn. Chỉ trong một thời gian ngắn, một làn sóng đầu tư lớn đã đổ vào năng lượng mặt trời, trải dài từ Nam ra Bắc. Chính phủ đang nỗ lực đưa năng lượng mặt trời trở thành nguồn cấp điện chính của cả nước.
Tuy nhiên, vẫn phải thẳng thắn nhìn nhận, việc gia tăng nguồn năng lượng xanh này đang vấp phải không ít thách thức. Ngoài chi phí đầu tư cao, số giờ vận hành nguồn điện thấp, các vấn đề môi trường trong quá trình sản xuất, và khâu hậu điện mặt trời cần phải được tính toán để giải quyết triệt để.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://sebastienizambard.net/category/du-lich/

19 thoughts on “Thách thức của điện mặt trời| VTC14”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>