Các chuyên gia cho biết, bệnh tay chân miệng là một hội chứng bệnh ở người do virus đường ruột của họ Picornaviridae gây ra. Đây là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, căn bệnh này có tính lây lan nhanh, vì vậy rất dễ bùng phát thành dịch, nhất là vào giai đoạn mùa đông – xuân. Đường lây truyền của bệnh tay chân miệng từ người sang người thường do tiếp xúc với các dịch tiết mũi họng, nước bọt, chất dịch từ các bọng nước hoặc phân. Giai đoạn lây lan mạnh nhất là tuần đầu tiên bị bệnh.
Tay chân miệng vốn là bệnh lành tính, tuy nhiên, nếu chúng ta không có những hiểu biết về bệnh để chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.
Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ TS Nguyễn Thị Vân Anh qua nội dung video trên đây.
——————————–
– Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe.
– Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ tổng đài miễn cước: 18006107 hoặc hotline (Zalo/Viber): 0916755060 – 0916757545 để được tư vấn.
+ Website:
+ Facebook:
#taychanmieng, #benhtaychanmieng, #dauhieubenhtaychanmieng, #bienchungbenhtaychanmieng, #trieuchungbenhtaychanmieng, #dieutribenhtaychanmieng, #benhngoaida, #phongbenhtaychanmieng, #dauhieutaychanmieng, #subac

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

One thought on “Tay chân miệng là bệnh như thế nào? TS Nguyễn Thị Vân Anh phân tích”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>