Nhân dịp kỷ niêm ngày sinh nhật Bác Hồ (19.5.2009), tại (P 403, 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) vào hồi 16h00 lễ ra mắt và thành lập “CLB Yoga Cười” (Laughter Yoga Clup in Viet Nam) đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.

Chủ tịch CLB là anh Lê Anh Sơn (Sơn Không Hói) đã đọc diễn văn khai mạc và công bố mục đích, sứ mệnh, tầm nhìn, tôn chỉ và điều lệ câu lạc bộ cho các học viên và toàn bộ quan chức và khách mời.

Ngay sau buổi lễ ra mắt CLB là buổi tập đầu tiên của các thành viên CLB. Những bài tập khởi động cơ thể, các bài tập thở cơ bụng, tập sự thể hiện niềm vui của khuôn mặt và những bài tập cười cơ bản đầu tiên…

Phương pháp này do Madan Kataria, một thầy thuốc Ấn Độ, sáng tạo ra, có tác dụng chữa rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, trầm uất, nhiễm trùng tái phát, nghiện rượu hay thuốc lá….và đặc biệt luôn mang lại niềm vui tự trong tâm cho người tập luyện Yoga cười đã được áp dụng ở nhiều nước như Singapore, Mỹ, Đan Mạch… Riêng tại Ấn Độ, hiện có hơn 1.000 câu lạc bộ thực hành liệu pháp này. Tại Việt Nam đây cũng là lần đầu tiên triển khai đào tạo cho cho các cá nhân và tổ chức yêu thích.

Đến nay CLB đã đào tạo cho nhiều doanh nghiệp và công ty lớn như : Các giám đốc các chi nhánh Ngân Hàng Agribank Hải Dương, Ngân Hàng An Bình Bank về nụ cười thân thiện, các thủ lĩnh cty bảo hiểm quốc tế AIG, doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa, các lớp cộng đồng doanh nghiệp tại trung tâm Tâm Việt…..

Bà Đỗ Thị Hồng Giám đốc công ty Bắc Trung Nam chia sẻ: Khoá học rất tốt, cách giảng của thấy giáo đã cuốn hút các học viên, làm các học viên tự tin và nhiệt tình trong học tập…Nhìn cuộc sống tươi mới, trẻ trung và vị tha hơn. Tăng thêm bản lĩnh đứng trước khó khăn.

Bà Vũ Thị Ngọc Anh Giám đốc công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hồng Đức chia sẻ : Qua lớp học chắc chắn rằng tôi sẽ cố gắng đưa các bài học của thầy vận dụng vào công việc, vào cuộc sống hàng ngày và chắc chắn rằng tôi sẽ làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Tuyên truyền, giới thiệu và tư vấn cho nhiều người quen, người thân tham dự các lớp đào tạo của Trung tâm đào tạo và tư vấn Hồng Đức Tâm Việt.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Giám đốc ngân hàng đầu tư và phát triển Thanh Hóa chia sẻ: Tự tin hơn, thấy mình còn nhiều khả năng mà lâu nay vì tự ti nên mình không dám làm, không dám thực hiện…Muốn mọi người tin mình, yêu mình thì trước hết mình phải yêu và tin họ. Không có việc gì khó chỉ là mình chưa biết cách thực hiện mà thôi…

Những bài tập cười xả láng, zung zốn,…cười tận trong tâm.
Điều quan trọng là sau những bài tập, học viên luôn có bộ mặt tươi cười và niềm nở không chỉ thể hiện qua ánh mắt, gương mặt mà niềm vui từ tận tâm hồn…

Thông tin tại Facebook.com:
1 – Le Anh Son (Sơn Không Hói)
2 – Yoga Cười Việt Nam (Vietnam Laughter Yoga)

Nguồn: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm bài viết: https://sebastienizambard.net/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>