Review truyện “Tiên Khúc Tiêu Dao”


Tóm tắt truyện ngôn tình xuyên không “Tiêu khúc tiêu dao”


Tác giả: Hồ Miêu (Hồ Ái Trâm)
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại, điền văn
Trích đoạn:
Hắn phải tự mình công nhận, hắn là nam nhân tốt nhất trên đời, từng ngày đều cần mẫn đi bộ từ nhà đến tiệm coffe gần nhất để triển khai thêm, chưa từng yêu ai, chưa từng đc ai yêu, chưa từng khiến cho ai đau buồn.

hôm nay cũng như mọi ngày thường khác, sau khoản thời gian tan ca, đã hơn mười giờ khuya, hắn lếch thếch đợi đèn tín hiệu qua đường, trên người vẫn còn mang cái tạp dề nâu đậm to tướng, bụng sôi ùng ục vì đói, buổi chiều vốn dĩ có một suất cơm, hắn lại “đa tình” mà cho “Tiểu Bảo” ăn – cô chó cái hoang gần tiệm cà phê vừa sinh con đã trở nên tên chó đực khốn nạn nào đấy bỏ rơi.

Đèn đỏ vào những giây ở đầu cuối, nhóm sinh viên ồn ào phía sau muốn tiến lên, hắn hơi lùi sang một bên thiện chí nhường, thì tự nhiên liền bị một tên lạ mặt trong đám đẩy bật ra đường:

– Nhanh!

Đọc full truyện đam mỹ sủng h

Hắn vấp chân té nhào khỏi vỉa hè, đèn đỏ chỉ với đúng một giây, đầu chiếc xe buýt trờ tới, tiếng còi chát chúa hòa với tiếng thét mọi cá nhân bao quanh inh tai, hắn nhìn ánh đèn pha vàng chói lóa, tự nhủ:”Chưa được ăn tối, chưa được ăn tối, chưa được ăn tối, chết vẫn phải…”

Uỳnh!

Xe buýt đâm sầm vào hắn, máu văng tung tóe.

Tuy cảm nhận thấy tột cùng đau khổ, nhưng não bộ hắn xem ra vẫn tồn tại vận động. Ý niệm ban đầu lại tiếp tục:

“…làm ma đói…

…hay sao?”

Nhưng đó là chuyện của kiếp trước, bởi hắn, kiếp này, hiện tại đang soi mình bên dòng suối. Hắn không hẳn làm ma, nhưng vẫn đói, linh hồn lại ở phía trong một thân xác khác.

Đọc thêm: truyện sắc

Hắn nhìn y phục đã rách, kiểu cách như từ thời nhà Đường, cổ lỗ sĩ hết mức, hắn lấy vỏ cây xoắn dẻo cột mớ tóc bạc trắng dài tận thắt sống lưng lên, loay hoay mấy vòng cũng chưa tìm kiếm được cái gì bỏ vào bụng. Điều màu đỏ may mắn duy nhất hắn có được trong một mớ các rủi ro xấu lần này là dung mạo nam tử xấu số bị hắn đoạt mất thân thể này rất đẹp, rất tuấn mỹ, tỏa ra nồng đậm khí chất cao siêu and đường nét ngũ quan tinh xảo tới mức hơn hẳn tất cả những nam thần Hình ảnh đế thời hiện đại.

Đang trong khi tập làm quen với thân thể mới, hắn lại vô tình gặp gỡ được người thứ nhất từ khi chiếu thẳng qua tới giờ, là một trong những nữ tử trông chỉ vừa mười lăm mười sáu tuổi, người vận áo vải thô, tay ôm một bó to tướng cỏ. Hắn liền theo phiên bản năng mà chạy đến đỡ hộ.

Nàng ta không chỉ là chẳng chút cảm kích mà còn tỏ ra sợ sệt vô cùng, run run lùi lại, mặt trắng bệch, hai tay nắm lấy con dao cùn đối chỉ về hắn:

– Ngươi…ngươi là ai? Làm sao lại ở đây?

Hắn quay người nhìn trước nhìn sau, giơ tay đầu hàng:

– Ta không hẳn người xấu, tuyệt nhiên Chưa hẳn người xấu! Bình tĩnh bình tĩnh!

trên người hắn không tồn tại một tấc sắt, y phục chẳng khác gì ăn mày, nhưng có lẽ vì gương mặt đẹp như tiên tử, nên nàng ta dần hô hấp cũng đều đặn. Hắn tranh thủ giải thích:

– Phía bức tường kia có một cái cửa nhỏ tuổi, ta đã hỏi qua kẻ làm cửa để đi vào…

Nàng ta xoay người lại nhìn, tuyệt nhiên chỉ có một bức tường đá ong cao quá đầu:

Đọc thêm truyện đam mỹ h

– Cửa?

Hắn cười có phần xấu hổ:

– Nhìn xuống, thấp xuống, thấp xuống một chút…

Nữ tử theo tay hắn chỉ, đến ở đầu cuối thì bắt gặp ra một lỗ chó.

Hắn xua xua tay:

– Ta đã hỏi tiểu cẩu đào lỗ chó, nó không replay, dĩ nhiên là đồng ý!

Nàng ta ái ngại nhìn hắn, sau khoản thời gian nghĩ nghĩ gì này lại lấy tay nải mình đem theo:

– Ngươi đói lắm đúng không? Ẳn tạm cái này đi!

Hắn thở phào nhẹ nhõm, chạm chán được người khác, lại không có nguy khốn gì, thâm tâm dâng lên vui lòng, hắn là kẻ dễ chơi, chỉ việc có cơm ăn sẽ dốc sức thao tác làm việc.

– Ngươi tên gì? Ta là Triệu Trúc Huyên!

Hắn nhớ đến mấy năm ĐH văn hóa truyền thống của bản thân mình, liền không uổng tiền học phí mà nói:

– “Trúc huyên quy hoán nữ

Đọc truyện cô giáo Thảo

Liên động hạ ngư chu”.

Nữ nhân kia ngượng ngùng đỏ mặt:

– Ngươi nói đúng rồi, chính là tên của ta! Ngươi vẫn chưa trả lời ta, ngươi tên gì?

Nàng vừa đưa màn thầu vừa hỏi chuyện, hắn hơi ngớ người, nghĩ nghĩ tên hiện đại liền không vừa mắt với nơi này, cũng không muốn nói ra tên thật. Sực nhớ trong ngực áo có một mẩu giấy lạ, liền đưa đến. Nữ tử tiếp nhận mẩu giấy đã hoen vàng nhưng không còn giòn vỡ, trên có không ít kí tự chữ viết lạ lùng đỏ thẫm, nàng mải mê nhìn, hắn ăn dứt liền tò mò:

– mang tên ta ở đó không?

Nàng hơi giật mình, ấp úng:

– bên trên này ta chỉ đọc đc ba chữ: Hoàng Tử Thần!

Hắn ngước mặt lên trời cao đầy nắng, thầm than thở:”Tên gì mà kỳ cục, bên trên đời có bậc bố mẹ vô trọng trách với tương lai con cái như vậy sao?”

Triệu Trúc Huyên trả tờ giấy, hắn lại nhét vào áo, coi như nó là giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước cổ đại vậy:

– Cô nương, là Hoàng Tử – Thần hay Hoàng – Tử Thần?

Triệu Trúc Huyên không đồng ý không biết, trời cũng đổ về chiều, nàng loay hoay ôm bao cỏ, dặn dò:

– Ngươi ăn no rồi thì đi đi, người Triệu gia thôn không thân thiết lắm, không nên ở lại!

Hắn, bây chừ đã có tên gọi, Hoàng Tử Thần, mặc dầu không hay ho cho lắm, nhưng vẫn tốt hơn là làm một tên không tên tuổi tiểu ăn mày, thấy nàng ta có lòng khuyên bảo, liền chui lỗ chó mà ra phía bên ngoài.

Trời càng tối càng lạnh lẽo.

Triệu Trúc Huyên vác cỏ về đến sân trước thì mặt trời cũng vừa lặn. Đây là một thôn trang ngoại thành của Triệu gia, chỉ quanh quẩn mười mấy nóc nhà, đều mang họ Triệu. Ngôi nhà nàng đang ở coi như tươm tất nhất cái làng bé này, gồm một nhà lớn ba gian xây bằng đá ong, thường gọi là nhà trước, bên phía trong có 1 gian thờ bé dại bày án gỗ, một gian tiếp khách với cái bàn ghế cũ mèm nhưng ngày nào nàng cũng phải lau dọn, và gian còn sót lại là nơi nghỉ ngơi của lão thái gia.

Căn nhà nhỏ vuông góc với nhà trước kia gọi là nhà kề, có 1 gian để Đại thúc Triệu Bằng and Đại thẩm Tần thị chủ nhà này ở, một gian của Triệu Đại Sơn – trưởng tử, gian sót lại là của Triệu Trúc Bạch – nữ nhi duy nhất của Đại thúc nàng.

Trong nhà còn chưa thắp đèn nhưng đã vang lên oang oang tiếng chửi mắng, Trúc Huyên cũng không mấy âu yếm, nàng vốn dĩ hàng ngày đều phải nghe nên cũng quen dần, Trúc Huyên vòng ra sau vườn, đem bao cỏ trút xuống cho hai con trâu, sức kéo duy nhất không những ở trong phòng nàng, mà còn của cả Triệu gia thôn này. Trâu đang trong vụ cày, Trúc Huyên rắc thêm lên cỏ chút muối hạt and rượu nhạt. Chấm dứt nàng lại quay vào bếp.

Trúc Huyên buổi chiều trước lúc đi đã nấu sẵn thức ăn cùng cháo, hiện tại chỉ cần thêm 1 đĩa rau xào, nhưng Triệu Trúc Bạch lại không chịu làm. Trúc Huyên thở dài, quẹt mồ hôi lên tay áo, đổ ngọn mồng tơi vào chảo lớn, lại thêm chút nước tương & mấy giọt dầu. Nhà nông không chú trọng ngon càng không chú trọng đẹp, chỉ cần no bụng là đủ. Toàn cục ruộng đất nơi này đều của Triệu gia, những hộ đều là tá điền làm thuê cả. Nhiều bạn vốn không phải chúng ta Triệu, nhưng vì miếng cơm manh áo cũng từ bỏ gốc gác mà nhập vào nơi này.

Trúc Huyên bê mâm cơm lên, trên bàn trừ lão thái gia đã ăn riêng từ tương đối lâu, thì ai nấy đều có mặt. Trúc Huyên lẳng lặng bày một bát canh lõng bõng nước trên nổi vài miếng mỡ trắng hếu, một con cá rán lớn mà sáng nay Đại thúc tát nước mang lại, một bát cà muối đã hơi đen, quả cà đọng muối mặn đắng, cùng với đĩa rau vừa xào đc.

Tần thị giữ nồi lớn, đong cháo vào bát cho mỗi người, từ khi Trúc Huyên bị mang đến đây, bà đã làm vậy, mười năm qua cũng giữ nguyên, Trúc Huyên ngày trước vì ngại ngùng không dám chìa bát xin thêm nên bữa cơm nào thì cũng đói đến cồn cào, sau da mặt dày hơn, nàng cứ cúi mặt mà ăn, mặc kệ tiếng đay nghiến bên tai.

Tần thị vừa ăn vừa lải nhải, giọng nông phụ chát chúa rin rít không lẫn đi đâu:

– Ngươi còn coi mình là đại tiểu thư nhà chúng ta Triệu sao? Đi sớm về trễ nhà cửa không ngại, sân trước chưa quét sân sau còn cỏ, ở đây không nuôi nổi ngươi, ngày mai đem tay nải mà về Chu Thành Triệu gia Tiên kỳ của ngươi…

Tần thị dai dẳng nói, Trúc Huyên cứ giả lơ gắp rau bỏ vào chén. Chấm dứt bữa cơm, Tần thị liền thổi đèn, từ bây giờ có trăng, mỗi người đều phải dựa vào ánh trăng mà làm việc, mỗi đêm hai xu dầu, nhà này không giàu có như vậy.

Trúc Huyên lại lần tiếp nữa bê chén bát ra giếng nước, nàng ngồi xổm rửa sạch tổng thể, kì cọ luôn xoong nồi. Ngày mai mười lăm, là thời điểm tốt nhất hồi tháng, nàng còn phải lên núi hái thuốc. Ở đây không có gì không cần đến bạc, mà Tần thị nói phải, từ thời điểm năm sáu tuổi, nàng đã chẳng còn là tiểu thư của Triệu gia Tiên tộc nữa rồi.

công việc chất ông xã như núi, đến khi trăng bạc vắt ngang sống lưng trời, nàng mới nghỉ ngơi. Trúc Huyên đến gian bé xíu được chia đôi từ bếp – cũng là nơi hằng ngày nàng ngủ, lấy y phục chuẩn bị tắm. Trúc Huyên nghĩ nghĩ, lại nhìn quanh quẩn, nàng cảnh giác kéo rèm, gỡ viên gạch bên dưới giường vốn để cân bằng bốn chân xập xệ, nàng moi mấy lượt đất, lại thêm 1 lớp gạch nung nữa mới lộ ra bọc điều bằng lụa trân quý, Trúc Huyên áp bọc lụa vào ngực, bên trong là di vật của mẫu thân nàng, một tuyệt sắc giai nhân nổi danh mấy mươi năm ngoái, rất tiếc, cuối cùng lại đoản mệnh! Trúc Huyên ngơ ngẩng một hồi rồi lau nước mắt, nàng đặt mọi thứ về chỗ cũ, ôm y phục ra giếng, thả dây thùng gỗ, nhìn ánh nguyệt vỡ thành từng mảng dưới làn nước lóng lánh.

Sáng sớm, gà gáy vang vang, trong căn miếu khói hương nghi ngút, Hoàng Tử Thần đang ôm gối ngủ, lại vì ê ẩm thân mình mà tỉnh giấc, hắn vươn vai tựa vào tường, cũng chẳng bi lụy ngồi dậy. Đó là miếu thờ Linh Tâm Trinh Đức Thần nữ, 1 trong Tam Tiên cô, hỗ trợ về chuyện công dung ngôn hạnh, khai hoa nở nhụy, gia súc sinh sản and cả mùa màng bội thu. Bởi vì bao quanh nơi này tổng thể đều là thôn trang của những gia tộc lớn, nên miếu vị Linh Tâm Trinh Đức Thần nữ này vô cùng to lớn, hương khói nghi ngút, hắn vào chỗ này trong đêm, chui hẳn xuống án đặt tượng thờ, ẩn phía sau bao nhiêu lớp rèm dày, nên không có bất kì ai phân biệt, bởi vậy sau cùng hắn cũng rất được một giấc ngủ yên ổn.

Có tiếng xuất hiện miếu, tia nắng chiếu vào tượng thờ, từ đâu chui ra một cây chổi, xộc thẳng vào chỗ nằm của Hoàng Tử Thần mà quét lấy quét để, bụi mịt mù bay lên, hắn ho sặc sụa, lồm cồm bò ra khỏi án thờ. Bên phía ngoài có một lão nông tầm thước, khoảng hơn năm mươi tuổi, râu tóc bạc trắng, thấy hắn, ông khề khà cười, liên tiếp quét, Hoàng Tử Thần nhìn thùng gỗ sát bên, cũng theo chân ông mà vẩy nước cho đỡ bụi.

– Xem ra cậu Chưa hẳn là người ở đây!

Hoàng Tử Thần đồng ý, thành thật mà trả lời:

– Vừa đến vào hôm qua!

Lão nông vuốt chòm râu, tĩnh mịch thao tác, Hoàng Tử Thần ngẫm ngẫm, muốn tranh thủ thời cơ để biết thêm về quả đât bên ngoài, lân la theo chân lão nông hỏi chuyện. Chỉ là khi nghe dứt, hắn vô cùng hối hận bản thân chưa biết chọn chỗ mà xuyên, lại xuyên đúng vào một trong những châu lục tam giới khá đầy đủ.

Nơi hắn ở là Sở Quốc, kề cận còn có khá nhiều nước khác như An Quốc, Vĩnh Quốc hay Minh Quốc,…nhưng đó Chưa hẳn điều cần thiết, cái đáng sợ đặc biệt là nơi này thần tiên ma quỷ đều sống sót cả.

Hoàng Tử Thần như nuốt phải dị vật, nghẹn ngào trân trối bao lâu mới thốt ra:

– Tiền bối, ông đã chạm mặt qua ma quỷ hay chưa?

Coi thêm: Truyện ngôn tình ngược H

Lão nông cười cười, tóc trắng bay bay theo gió xuân:

– không hẳn là không chạm mặt, mà cũng không đáng sợ mấy, hằng năm đến rằm tháng bảy, ma quỷ những nơi mở chợ hội họp, khi đó nếu như muốn cậu hoàn toàn có thể thấy!

Hoàng Tử Thần bao bọc lấy đầu, khóc không thành tiếng:”Mẹ nó!”

Nhưng nghĩ là nghĩ vậy, hắn lại không có gan để lộ bạn dạng thân sợ nhất chuột nhì ma, cho nên chuyển chủ đề:

– Vậy vị Linh Tâm Tiên tử này cũng đều có thật?

Lão nông thay hoa cũ trên lọ bằng hoa mới, trả lời:

– Có thật!

Hoàng Tử Thần nhìn tượng thờ bằng đồng đặc đúc một phụ nhân gương mặt đoan trang y phục rộng thoải mái, một tay ôm đôi tiểu hài tử, tay kia nâng một bó hoa cỏ lẫn lộn. Lão nông lại gần châm thêm trà nước lên án thờ:

– Cái cậu đang nhìn là ngũ cốc hoa màu, tượng trưng mùa màng, Linh Tâm Tiên tử là thần nữ đc kính trọng nhất về phía nam Sở Quốc and cả Vĩnh Quốc ở bên cạnh.

Hoàng Tử Thần có chút hâm mộ, vị thần này xem ra thật có ích, sinh sản mùa màng đều là các chiếc nhà nông rất cần.

Hoàng Tử Thần bám riết lấy lão nông không thôi, vừa đi theo vừa hỏi:

– Lão tiền bối, vậy bên trên đó có bao nhiêu vị thần tiên? Ai là kẻ đứng đầu?

Lão nông cũng không lấy làm phiền, nhìn ngón tay thiếu niên đối chỉ lên tầng thiên:

– Xem nào, đứng đầu là Thượng Thiên Đế, hiện tại là Triệu Thượng Thiên Đế nhục thể xuất từ Triệu gia Chu Thành Sở Quốc! Sót lại Tiên Kinh Ngọc Điện có bốn vị Võ Thần chủ quản Đông, Tây, Nam, Bắc, năm vị Văn Thánh chuyển động Ngũ hành. Ở Tọa Linh Thông Trấn có thêm bốn vị Thượng Thần chủ trì công tội Tiên giới!

Hoàng Tử Thần sau một buổi hỏi han thì nghe đầu đau nhức, ngoài Tiên Kinh Ngọc điện còn có Cổ Thần Viên, nơi tập hợp của đại đa phần các loại thần tiên hộ thể kinh doanh nhỏ từ những gia tộc lớn, kể cả Tam Tiên cô có một Linh Tâm Tiên tử cũng chỉ nằm ở Cổ Thần viên mà thôi.

Lão nông sau thời điểm dọn dẹp thì lôi hắn ra sau bếp, nấu lên hai bát mì, Hoàng Tử Thần nghe bụng kêu inh ỏi, xấu hổ ôm bát mì húp lấy húp để.

– Vậy thần tiên là bất biến?

Lão nông khước từ, ung dung ăn:

– Kể cả vị trí Thượng Thiên Đế kia cũng không! Các đời Thượng Thiên Đế rất có thể thông qua vạn năm, bằng ngàn kiếp người, nhưng đến một thời điểm tương thích vẫn phải nhường lại cho kẻ đến sau!

Hoàng Tử Thần tò mò không dứt:

– Vậy rời khỏi Tiên Kinh Ngọc Điện, chúng ta sẽ đi đâu?

Lão nông khề khà cười, giọng cười ấm áp dễ chịu:

– Ngươi nghĩ xem, linh khí trời đất là có hạn, nếu thần tiên ngày một nhiều lên, linh khí sẽ cạn kiệt đi, vì thế không chỉ là côn trùng xà độc, mà bất kể gì nếu quá nhiều đều bất lợi cả! Thần tiên đến một mức độ sẽ hòa vào thiên địa, trả lại linh khí, hình thành long mạch, tạo nên núi ra sông ra hồ,…

Hoàng Tử Thần mông lung suy xét, lại cắm cúi ăn hết bát mì, đến khi ngẩng lên liền không hề thấy lão nông kia đâu, hắn vội vã chạy ra khỏi miếu thờ, bốn bề kín đáo người hương khói cầu an, nhưng tuyệt nhiên không có người cần tìm.

Hoàng Tử Thần cô độc bước đi giữa tia nắng phương nam sáng chóe cuối xuân, lại thêm một lần tình cờ mà nhìn thấy Triệu Trúc Huyên đang mang gùi trên sống lưng lướt ngang qua.
Đọc tiếp truyện tại trang web truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Xem thêm list truyện đam mỹ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>