Review Ngược Tâm Nam Chính Hắc Hóa Ở Mạt Thế


Tác phẩm: Ngược Tâm Nam Chính Hắc Hóa Ở Mạt Thế

Tác giả: Tiền Phương Hữu Cá Quỷ

Thể loại: Mạt thế, xuyên sách, nam si tình, cường x cường, ngược nam, sủng, HE.

Số chương: 73 chương hoàn chính văn + 5 chương ngoại truyện

Tình trạng: hoàn thành

Editor: Hạ Hạ

Trong khi xa lạ lướt web, mình tình cờ thấy một tác phẩm truyện ngôn tình được lên top tậu kiếm, rating hơi cao, và hơn hết tựa đề mang chút vừa kỳ lạ lại vừa kích thích, nên mình đã tò mò nhảy vào hố này trải nghiệm luôn. Vừa đào vừa lấp xong, quả thật là một bụng tâm tình.

Hôm nay mình sẽ viết review truyện “Ngược Tâm Nam Chính Hắc Hóa Ở Mạt Thế” của tác giả Tiền Phương Hữu Cá Quỷ.

[​IMG]


Truyện này thuộc mô típ được tương đối đa dạng bạn trẻ đón đọc: Hệ thống, xuyên sách. Nữ chính được giao nhiệm vụ xuyên vào và sống tiếp dưới nhân phẩm nữ phụ, nói đúng hơn, là một pháo hôi ác nghiệt, ích kỷ, và nhẫn tâm chuyên đi xúc tác tình cảm cho đôi nam nữ chính của thế giới đó.

Nhiệm vụ lần này, cô xuyên vào thời mạt thế, với thân phận là Thịnh Tuyết Tiêu, bạn gái của nam chính, và cũng là người đã đẩy nam chính vào một bầy zombie để trốn thoát.

Mình biết, cái này đúng là tương đối quá thật, nhưng như thế mới thích hợp với tiêu đề của truyện “Ngược tâm nam chính.”

bắt buộc nói, truyện này khác đa số những truyện mình từng đọc ở chỗ, chưa có một nam chính nào thảm hơn nam chính này.

Lạc Thanh Phong, làn gió mát lành, cái tên cũng chẳng khác người là mấy. Lúc thì dịu dàng khi thì hững hờ, nhưng phần ôn nhu nặng tình vẫn đậm sâu hơn phần xa lạ, và nó chỉ đúng khi đối diện với nữ chính Thịnh Tuyết Tiêu.

có lẽ vì bị ảnh hưởng từ tổ ấm quá to, buộc phải ai đối tốt với anh thì anh liền rất quý trọng, tới mức chỉ hận không thể tiêu dùng “tấm thân vàng ngọc” của mình để báo đáp lại họ.

Nữ chính ban đầu xuyên vào chỉ biết hướng đến nhiệm vụ của mình, đó là khiến cho nam chính yêu mình say đắm, sau đó đẩy nam chính vào bầy zombie để chạy thoát, rồi tám năm sau gặp lại để nam chính lụi một dao giết chết, thế là vai diễn pháo hôi tàn ác hoàn thành.

Tuy nghe mang vẻ cực kỳ vô tình, vô tâm, vô phế, nhưng mình thật sự không thể trách cứ nữ chính được. Dù gì cô ấy cũng đã từng đi qua số đông thế giới, gặp phổ biến nam nhân chân tình khác, nhưng vì số phận là pháo hôi, nam chính và nữ chính mới là chân tình, cô ko thể nào giữ mãi tình cảm của mình, mà chỉ sở hữu thể vô tình gạt bỏ.

Nhưng có lẽ nam chính lần này quá mức thâm tình khiến cho Thịnh Tuyết Tiêu có chút ko đành lòng. Anh ấy, bị người mình yêu bỏ mặc đến chết, ko những một mà còn rộng rãi lần, thế mà vẫn cố chấp gìn cầm tình cảm dành cho người ấy. Thật, chẳng biết phải nói là tình sâu nghĩa nặng trĩu, hay là gàn đần luỵ tình nữa.

cuối cùng, mang lẽ vì tình cảm của nam chính quá mức dữ dội, cứ như thể mang tiêu dùng bao nhiêu sức cũng ko thể xóa nhòa được, hoặc cũng có lẽ là vì nữ chính dũng cảm buông bỏ đa số nguyên tắc của mình, lựa chọn ở lại cộng nam chính, truyện vẫn là happy ending.

Mình ham mê truyện này vì mô típ mới: Hành nam chính dã man, tới khi người ta hắc hóa còn hành đến đáng kinh khủng hơn. Lắm lúc mình xem mà mình cứ sở hữu cảm giác hình như Thịnh Tuyết Tiêu mới là con ruột của tác giả, còn Lạc Thanh Phong chỉ là con ghẻ, bị hành đến chịu không nổi.

Sau truyện, “Gió ấm không bằng anh thâm tình,” đây là truyện thứ hai làm mình rơi lệ hơi nhiều lần. Nếu trong “Gió ấm không bằng anh thâm tình,” mình rơi lệ vì nữ chính bị nam chính ngược tâm sau lúc biết rõ lý do của sự thay đổi thất tầm thường của người bà xã chung chăn chung gối, thì trong truyện này, mình lại nhiều lần đau lòng vì số phận hẩm hiu của Lạc Thanh Phong.

Vì cái gì mà anh lại yêu đến hèn mọn như thế? Vì cái gì mà anh cứ thích chịu đựng tổn mến như thế? Vì cái gì mà anh cứ nối tiếp yêu người con gái đã từng không ít lần đẩy mình vào chỗ chết như thế? Vì cái gì..

Tuy mình mang một bụng nghẹn khuất, nhưng cuối cùng, chỉ đổi lại một câu thâm tình từ nam chính.

“Anh yêu em.”

mang lẽ do Lạc Thanh Phong là nam chính duy nhất bị ngược quá phổ biến buộc phải ba chữ “anh yêu em” từ miệng anh phát ra, tuy tối giản nhưng lại khiến mình vừa ngọt vừa đau lòng.

Càng đau lòng hơn lúc nam chính được nữ chính từng chút đáp lại tình cảm của mình, anh hạn chế né vì bóng ma tâm lý, vì trong lòng anh sinh ra hãi cộng không an toàn.“Một lúc em đối rẻ với anh anh liền hoảng hồn em sẽ bỏ đi.”​ ( phần này có nét tương đồng của truyện cô vợ ngọt ngào có chút bất lương )

[​IMG]


Cũng đúng thôi, nữ chính lừa anh hết lần này đến lần khác, anh mang nghi ngờ cũng là chuyện xoàng xĩnh tình. Nhưng anh ko nghi ngờ tấm lòng của cô, mà là hoảng sợ anh sẽ bị cô bỏ rơi một lần nữa. Thà đi đừng về, ít ra không thấy nhau còn đỡ đau lòng hơn, nhưng lúc đã đứng trước mặt nhau, muốn khiến lơ đã khó, muốn tin tưởng lại càng khó hơn. Thế cần, khi nghe câu nói ấy, mình đau lắm, như thể mình đang cảm nhận được sâu sắc nỗi lo hoảng hồn của anh.

Nói thật, ở những chương về sau, tuy Lạc Thanh Phong mang giả làm mặt lạnh, nói lời hững hờ với nữ chính, nhưng trái tim anh vẫn không biết phương pháp lừa người, thế cần nữ chính mới mang thể cộng nam chính đi đến một cái kết viên mãn.

Về phần nữ chính, mình không trách cứ, trái lại còn mang chút khâm phục. Bởi vì đối với cô ấy, nam chính cũng như thế giới của nam chính chỉ là một phần trong nhiệm vụ của cô. Cô trải qua phổ biến thế giới, giẫm đạp ko biết bao nhiêu tâm tình của mình cũng như của những người luyến tiếc cô, để khiến được câu chuyện đó, phải nói cô thật sự siêu mạnh mẽ. Khi bị hành động thâm tình của nam chính làm cảm động, cô rất tự tin lựa chọn sẽ ở lại thế giới đó, cộng nam chính đi tới tương lai, dù cho chính bản tự thân cũng ko biết tương lai liệu sẽ ra sao.

Mình thích nhất và cũng cảm thấy nhẹ nhõm nhất khi nghe nữ chính thẳng thắn nói ra một lần toàn bộ tình cảm của cô dành cho nam chính, hoàn thành một chuỗi ngược trường kỳ.“Mà vì em thích anh, ko kiềm được muốn đối thấp với anh, cho dù biết rằng em ko bắt buộc khiến cho như vậy, nhưng vẫn ko kiềm được.”

[​IMG]


Tuy nữ chính không bị ngược đa dạng như nam chính, (nói trắng ra, lúc tác giả tóm tắt đoạn ngược nữ cũng chẳng khác nào bả đang ngược nam, so phần nào thì kiểu gì nam chính cũng bị ngược thê thảm), nhưng có lẽ vì truyện xoay quanh nữ chính, bắt buộc nữ chính được nhận ánh hào quang là đương nhiên.

Một điểm mà mình yêu thích nữa là cặp phụ, “nữ chính” Tô Nga và “nam phụ bị lãng quên” Trần Tái. Hai người này thật siêu dễ yêu thương, câu chuyện của họ được miêu tả yếu tố hơn trong phần ngoại truyện. Đọc xong, mình lại mang thêm thiện cảm với Tô Nga. Ấn tượng của mình về Tô Nga lúc đọc chính văn, cô nàng này rất Mary Sue, sở hữu chút trà xanh, hơn nữa lại còn có tính tình tiểu thư siêu kiêu căng ngạo mạn. Nhưng nhờ được Trần Tái uốn nắn, cô ấy trở nên một người phụ nữ dịu dàng trầm tính, biết chăm chồng nuôi con, thật sự là một trời một vực so với cô ấy trước kia.

Thậm chí, cô ấy làm cho mình rất đau lòng lúc nức nở thốt lên,

“Không được khóc! Ko được khóc! Anh ấy ko thích mình khóc..”

Chẳng có người đàn bà nào nghe lời hơn cô ấy, khiến người khác đau lòng hơn cô ấy, và lẩn thẩn dại hơn cô ấy. Chỉ vì không muốn Trần Tái thấy mình khóc, liền trực tiếp nhảy xuống hồ.

buộc phải nói, hai câu chuyện tình, hai cái kết khá thấm tâm.

Thật ra, còn một câu chuyện tình nữa, là của Mai Nhất Xuyên, đồng môn của nữ chính, anh em của nam chính, và Tiểu Hồng sau lúc thoát khỏi nhân phẩm boss zombie, nhưng vì tác giả không đề cập quá đa dạng, phải mình cũng ko biết nói gì hơn.

Chỉ là mình cảm thấy, so với hai anh Lạc Thanh Phong và Trần Tái, Mai Nhất Xuyên thảm hơn phổ biến, vừa bị đội một cái mũ xanh rực rỡ, vừa cần đối mặt với màn thả cẩu lương hững hờ của đôi nam nữ chính sau khi đã khiến cho lành.

Quả thật quá khổ, thế bắt buộc mình mang chút đồng cảm trong ba giây.

* * *

bên cạnh đó, có một vài điểm trong truyện khiến mình nên suy nghĩ đông đảo, nhưng đến sau cùng, mình vẫn thật sự ko hiểu được dụng ý của tác giả.

Thứ nhất, Lạc Thanh Phong bị ngược quá thảm, hơn nữa những lần ngược còn chia ra theo từng mốc thời gian. Lần đầu là sau lúc bị nữ chính đẩy xuống bầy zombie, nhưng may mắn sống sót, lần thứ hai là bốn năm sau lúc sắm được nữ chính, lần cuối và trường kỳ nhất là bốn năm tiếp theo khi được nữ chính mặt dày rượt đuổi lại.

Mình thật sự ko nhìn ra dụng ý của tác giả. Tại sao cứ nên chia ra rộng rãi mốc thời gian như thế để ngược nam chính? Cứ hành một lần cho xong luôn, như thế thì tác giả sẽ bình tĩnh hơn trong phần miêu tả diễn biến tâm lý của nhân vật. Mỗi lần mình thấy tình cảm của nam chính cứ như đi tàu vô cùng tốc, đang cao hứng khi không cho ăn một cái tát, lặp đi lặp lại tới bố lần, là mình lại càng không hiểu truyện đang đi theo hướng nào.

Thứ hai, ban đầu câu chuyện của nữ chính Tô Nga là Np, tức là Tô Nga sẽ mang một dàn hậu cung hùng hậu, sở hữu cả nam phụ lẫn nam chính, mất nam chính rồi vẫn sẽ còn nam phụ, nhưng tới khi hoàn thành rồi tới ngoại truyện, câu chuyện của cô ấy lại trở về 1vs1, mà người đó lại là một diễn viên chẳng ai ngờ tới, sở hữu thể nói là diễn viên qua đường cũng chẳng sai, nhân vật Trần Tái và đứa con Trần Cổn Cổn.

Hóa ra, Tô Nga từng bị mất trí nhớ do sơ sót của Thịnh Tuyết Tiêu, (đại khái chính là cốt truyện sở hữu lỗ hỏng), yêu người đàn ông này rồi sinh cho anh ta một đứa con, nhưng một năm sau đó lại rời đi vì cô ấy đã khôi phục trí nhớ, thậm chí còn quên mất gã đàn ông và đứa con của mình. Trải nghiệm tới đây mình lẩn thẩn luôn. Vậy còn một đám nam phụ mà nữ chính từng ngọt ngào thì sao? Trong ngoại truyện không mang đề cập tới bọn họ. Mình tự hỏi khiến cho thế nào mà tác giả mang thể bẻ lại gắt như vậy, quay qua quay lại sở hữu mấy vòng mà cốt truyện đã đi về hướng nào luôn rồi.

kết thúc, chính là hoàn văn quá nhanh chóng, còn quá rộng rãi lỗ hỏng chưa lấp hoặc lấp chưa kín. Mình ko biết có phải là do tác giả quá gấp rút hay đây là dụng ý của tác giả, nhưng vì cái kết khá thời gian nhanh nên thành ra tương đối hụt hẫng, còn may có vài chương ngoại truyện bù lại, mình mới thấy thân mình được an ủi phần nào.

Một trong số những lỗ hỏng là về vua zombie tiểu Hồng, một trong năm con boss buộc phải được tiêu diệt để thế giới trở về hòa bình, mình thấy bắt buộc để riêng ra vài chương dài để kể yếu tố thì sẽ hay hơn là gộp vào chương cuối và một chương ngoại truyện. Vì vua zombie đầu tiên, Triệu Sinh, đã chiếm hơi phổ biến đất diễn, cần lúc vua zombie Tiểu Hồng gục quá sớm, mình lại mang phần nuối tiếc.

Về số phận của dàn nam phụ của Tô Nga, mình không thấy có đa dạng khía cạnh mô tả. Ít nhất, mình cũng vô cùng cần vài lời giảng nghĩa vì sao Tô Nga lại mang thể thay đổi 180 độ để quay qua couple với Trần Tái, mà không cần là dung nhập hậu cung, phản ứng của mấy nam phụ ra sao.. Sở hữu lẽ hoàn thành chóng váng quá làm mình cảm thấy có chút hời hợt, phải thành ra mình không rõ vì sao tác giả lại bẻ lái để chèo thuyền Tô Nga với Trần Tái.

Dù gì, ánh mắt của Trần Tái lúc đối diện với Tô Nga ban đầu, chỉ mang lạnh lẽo lùng, hững hờ mà không mang bất cứ tình cảm nào, làm cho mình cực kỳ khó liên tưởng Tô Nga là bà xã Trần Tái. Nhưng tác giả cũng đã thêm vài khía cạnh nhỏ, như lúc Tô Nga bị té, Trần Tái theo bản năng đỡ lấy, mang lẽ ngay từ khi đó tác giả đã té bài rồi. Một điều nữa kích thích mình ko hề nhẹ, Tô Nga từ hổ cái biến thành mèo má, nên nói là cả một quá trình. Trần Tái uốn nắn được cô ấy, còn cướp luôn trái tim thiếu nữ nhà người ta, mình thật chẳng còn biết nói gì.

kết thúc, mình nghĩ rằng, mang thể tác giả muốn dành tặng cho bạn đọc rộng rãi sự bất ngờ, buộc phải tác giả mới bẻ lái đa dạng lần như vậy. Vì tới cuối cùng, chuyện vẫn trở về logic cũ của nó, xem vài lần liền hiểu cốt truyện rõ ràng hơn. Mà càng xem hình như lại càng muốn trải nghiệm lại để giải đáp tò mò của tự thân.

Tổng quan lại, mình vô cùng thích truyện này. Coi nữ bị ngược lâu rồi bắt buộc khi thấy nam bị ngược, tội thì tội thật nhưng mà vẫn cứ thích coi, dù cuối cùng mình cũng là người chịu thiệt..

Dù sao đi nữa, hãy đón xem siêu phẩm này các bạn nhé. Lâu lâu đổi khẩu vị cũng ko tệ lắm đâu.

Bạn nghĩ sao về truyện, “Ngược Tâm Nam Chính Hắc Hóa Ở Mạt Thế” của tác giả Tiền Phương Hữu Cá Quỷ?

Trên đây là bài viết Review Ngược Tâm Nam Chính Hắc Hóa Ở Mạt Thế chi tiết tại hệ thống web truyện online miễn phí. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>