Mọi người cứ phải học, và học nữa, rồi học mãi mà vẫn không khá hơn chút nào cả. Tại sao bạn không thể thành công và tiến xa hơn? Vậy là bạn chưa thử quy tắc 5 giờ rồi! Nó được sử dụng bởi Bill Gates, Mark Zuckerberg, Oprah Winfrey và thậm chí cả Elon Musk. Vì thế, nếu bạn muốn được như họ, hãy làm những điều sau đây nhé!
DẤU THỜI GIAN:

Thứ sẽ cho bạn 33 phần trăm kết quả mà bạn muốn 1:02

Suy ngẫm thông tin bạn đọc 1:31

Thử nghiệm, thử nghiệm, thử nghiệm! 2:02

Những phương pháp sau cũng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả:

– Ma trận Eisenhower 2:38

– 90 phút tập trung 3:39

– Phương pháp X 4:13

– Giờ làm việc hiệu quả 5:02

– Mức năng lượng 5:48

– Bốn loại phân tâm 6:35

– Quy tắc 2 phút 7:32

– Quy tắc 80/20 8:04

– Quy tắc hai cái pizza 8:34

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Hãy đọc sách ít nhất một giờ mỗi ngày nhé. Trong giờ nghỉ, trước khi đi ngủ hoặc nghe thử sách nói. Điều này thực sự sẽ giúp bạn tiến gần hơn mục tiêu của mình đấy!

– Bước tiếp theo là suy ngẫm. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì bạn đọc. Làm sao để hiểu và sử dụng nó trong cuộc sống hoặc công việc?

– Cuối cùng, thử nghiệm! Nếu đọc được thông tin mới, hãy kiểm tra xem liệu nó có hiệu quả với mình không.

– Ma trận Eisenhower được tạo ra bởi Thống tướng Dwight Eisenhower và được đề cập trong nhiều cuốn sách gối đầu giường, bao gồm 7 thói quen của những người làm việc hiệu quả cao của Stephen Covey.

– Các nhà nghiên cứu từ bang Florida đã phát hiện ra một điều rất thú vị – những người xuất sắc của bất kỳ lĩnh vực nào chỉ tập trung vào một thứ trong 90 phút và họ có năng suất cao hơn nhiều so với những người làm việc hàng giờ không nghỉ.

– Phương pháp X là thứ bạn đã biết rất rõ – hãy đặt một cuốn lịch lên trên bàn làm việc, xác định mục tiêu cho chính mình và đánh một dấu X lớn cho mỗi ngày bạn thực hiện nó.

– Để tăng năng suất, bạn phải sắp xếp lịch trình và tìm ra quãng thời gian 2-3 giờ hiệu quả đó. Ví dụ, tôi không thể tập trung được vào buổi chiều và tối – tốt hơn là nên thư giãn.

– Giờ hiệu quả được kết hợp tốt nhất với mức năng lượng của bạn! Năng lượng đó phụ thuộc vào mỗi ngày và ảnh hưởng lớn đến năng suất.

– Mất tập trung suy nghĩ là những suy nghĩ nảy ra trong đầu mà không liên quan đến mục tiêu của bạn. Nếu nhận thấy bị phân tâm kiểu như thế, hãy dừng lại và tự hỏi: Ưu tiên của tôi bây giờ là gì? Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi nó đấy.

– Nếu nhiệm vụ có thể thực hiện chỉ trong 2 phút, hãy làm ngay!

– Quy tắc năng suất này (còn được gọi là Nguyên tắc Pareto) thật đáng kinh ngạc, nhưng chính xác – chỉ khoảng 20 phần trăm những gì bạn làm là mang lại 80 phần trăm kết quả cuối cùng.

– Bất cứ khi nào muốn tổ chức một cuộc họp, hãy tự hỏi mình một câu đơn giản: Liệu 2 cái pizza có đủ cho tất cả mọi người không? Nếu nhiều hơn 2, thì nhóm của bạn quá lớn để có thể hiệu quả đấy!

– Học cách nói “không” với những thứ lôi cuốn, hấp dẫn như đang nói với bạn rằng “Nhìn tôi này, nhìn tôi này” nhằm mong được chú ý, nhưng chỉ làm xao nhãng và cực kì tốn thời gian thôi.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

30 thoughts on “Quy tắc 5 giờ và những bí quyết thành công khác có thể bạn chưa biết”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>