#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một khu đô thị nằm cách trung tâm thủ đô Washington DC khoảng hơn 10 phút lái xe. Với lợi thế về vị trí, có thể nói tấc đất ở đây là tấc vàng. Vì thế mà những khu chung cư cao cấp và trung tâm thương mại mọc lên san sát với giá thành thuê mặt bằng lên tới hàng chục nghìn đô la cho một cửa tiệm mỗi tháng.
Tuy nhiên, người ta vẫn dễ dàng tìm thấy những không gian rộng rãi, thoáng đãng giúp mọi người có thể thư giãn ở đây. Những vỉa hè dành cho người đi bộ cũng rất rộng rãi, thêm vào đó là 3 tầng hầm đậu xe với sức chứa hàng nghìn xe cùng lúc đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngay cả trong những ngày có lễ hội hay sự kiện lớn.
BTV. Việt Hùng:
Bên cạnh việc phải tuân thủ những quy định rất nghiêm ngặt về thiết kế và quy hoạch kiến trúc thì các nhà đầu tư trung tâm thương mại và các nhà đầu tư bất động sản tại Mỹ nói chung thường phải chịu áp lực cạnh tranh rất lớn. Bởi nếu họ không thể đưa ra những thiết kế hấp dẫn có nhiều không gian thư giãn và thoáng đãng cho mọi người thì họ khó có thể thu hút khách hàng đến với mình và khó có thể bán những mặt sàn chung cư hay mặt sàn thương mại với giá thành cao.
Còn đây là một khu chung cư mới được xây dựng nằm cách trung tâm Washington khoảng gần 30 phút lái xe. Giá cho thuê một căn hộ ở đây giao động từ 2.000 cho tới 4.000 đô la mỗi tháng. Nhưng mật độ xây dựng ở đây thực tế chỉ khoảng trên 30% diện tích đất.
Ngay bên cạnh lại là không gian rất rộng của một con mương thoát nước tự nhiên. Hiện tại thì lòng mương khô cạn, nhưng trong những ngày mưa lớn thì con mương này trở thành nơi thoát nước chính cho toàn bộ khu vực đô thị xung quanh.
BTV. Việt Hùng:
Mặc dù Hoa Kỳ thuộc khu vực khí hậu ôn đới. Tuy nhiên, thủ đô Washington và khu vực ngoại ô lại có lượng mưa lớn vào mùa hè. Trải qua 3 mùa mưa sinh sống ở đây thì tôi đã chứng kiến những ngày mưa lớn kéo dài khiến cây gãy đổ và thậm chí là đèn tín hiệu giao thông bị mất khiến giao thông khá hỗn loạn nhưng chưa từng có hiện tượng ngập lụt tại đây. Điều này có được là do sự quản lý rất nghiêm túc những kênh mương, ao hồ thoát và chứa nước tự nhiên, giúp cho việc thoát nước ở các khu đô thị diễn ra rất dễ dàng.
Trở lại với khu đô thị sầm uất nằm cách trung tâm Washington khoảng hơn 10 phút lái xe. Do có thiết kế hiện đại, thuận tiện lại dành nhiều không gian thư giãn cho mọi người nên dù diện tích xây dựng thấp, không gian công cộng nhiều nhưng ngược lại khu đô thị này lại ngày càng thu hút nhiều người hơn. Thực tế đó khiến giá thuê mặt bằng thương mại và các căn hộ chung cư cũng cao gấp hơn 2 lần so với những khu đô thị khác. Đó là điều mà chủ đầu tư cũng như những nhà quy hoạch được nhận lại khi có tầm nhìn xa và biết hướng về cộng đồng.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://sebastienizambard.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>