Hà Giang nổi tiếng với mùa hoa Tam Giác Mạc hay Mù Cang Chải . Tuy nhiên , đi Hà Giang không phải điều dễ dàng . Có lẽ chính điều này đã dậy lên sự hào hứng chinh phục của “dân phượt ” . Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy cho những bạn GaTo.
Xem chi tiết:
Hà Giang ở đâu?
Xưa giờ mình cứ nghĩ Hà Giang là Tây Bắc, ai dè nó thuộc Đông Bắc, có cực bắc (Lũng Cú) của lãnh thổ nước ta.Hà Giang có rất nhiều dân tộc sinh sống, ví dụ H-Mông, Dao, Giáy… nên nơi đây có rất nhiều những TẬP TỤC KIÊNG KỊ khác với người miền xuôi và điều kiện ở các vùng núi khó khăn, thiếu thốn.
Lưu ý khi đi Phượt Hà Giang
Đi Hà Giang không hề dễ, đặc biệt là đối với mấy cô bánh bèo hay những bạn du lịch theo kiểu nghỉ dưỡng. Để trải nghiệm trọn vẹn Hà Giang, trung bình phải chạy xe máy một ngày 150km, men theo những con đường đèo nhỏ với vô số những góc cua gần như là 360 độ, một bên là núi cao chót vót, một bên là vực sâu không nhìn thấy đáy, không vách ngăn,… Nhưng cũng vì vậy mà cho đến giờ, Hà Giang vẫn giữ nguyên vẻ thiên nhiên đẹp đến xiêu lòng.
Làm sao để đến được Hà Giang
Từ Hà Nội đi lên Hà Giang có 2 tuyến đường khác nhau cho bạn lựa chọn:
• Cung đường thứ nhất đi Qua Phú Thọ: Bạn xuất phát từ Hà Nội, đi theo hướng đường về Sơn Tây , đi qua cầu Trung Hà. Khi đến thị xã Phú Thọ thì rẽ đi Tuyên Quang. Sau đó cứ tiếp tục chạy dọc theo đường quốc lộ 2 là sẽ đến được Hà Giang.
• Cung đường thứ hai đi qua Vĩnh Phúc: Cũng xuất phát từ Hà Nội nhưng sẽ chạy theo hướng cầu Thăng Long đến gần sân bay Nội Bài thì rẽ sang Vĩnh Phúc, đi qua thành phố Việt Trì đi thẳng lên Tuyên Quang và đi lên Hà Giang.
Nói chung dù đi tuyến đường nào thì đường đi Hà Giang khá là quanh co , nguy hiểm. Vì vậy theo kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy thì bạn cần vững tay lái nhé
Hành trình phượt Hà Giang bằng xe máy
Sau 300km chạy xe từ Hà Nội lên đến thành phố Hà Giang, tớ chọn nghỉ tại Ki Ki’s House, giường dorm có giá 90k bao gồm ăn sáng + café (bánh mì trứng ở đây siêu ngon luôn). Đây là một trong những homestay đơn giản mà tớ yêu thích nhất, không khí lúc nào cũng náo nhiệt, mỗi người đến từ một nước, cứ thế ngồi lại cùng nhau chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình. Ở đây cũng bao gồm dịch vụ cho thuê xe máy với giá 120k/1 ngày với mũ bảo hiểm chuyên phượt cool ngầu hết sức.
Chi phí cho chuyến đi phượt Hà Giang bằng xe máy:
• Ngủ 2 đêm ở Kiki’s house (thành phố Hà Giang): 90 x 2 = 180k
• Ngủ 1 đêm ở Hiếu Thành (Phó Bảng): 125k
• Ngủ 1 đêm ở Lô Lô Homestay (Mèo Vạc): 115k
• Tiền xăng (vì xe tớ đưa từ Huế ra nên không cần thuê xe): 250k
• Tiền ăn (trung bình một bữa 40k): 40 x 6 = 240k
• Tiền nước và lặt vặt: 100k
Tổng chi phí cho chuyến đi phượt Hà Giang bằng xe máy là : 1 triệu / 1 người nhé các bạn
Một vài nhận xét của mình về Hà Giang
• Hà Giang đi cực lắm. Ko phải 1 nơi Nghỉ Dưỡng. Chỉ có ngắm cảnh và bào đường
• Đường toàn là đèo dốc liên tục, cua gắt, đường hẹp, nhiều đoạn cực xấu, nguy hiểm. Khác hẳn với trong Nam rất nhiều. Trong Nam các bạn có thể tự tin chạy Đà Lạt 3, 4 tiếng. Còn ở đây từ Hà Giang lên Đồng Văn 150km. Mình đi mất hơn 8 tiếng mới tới nơi. Mệt lừ người
• Tại sao ngay từ đầu mình nói Hà Giang chỉ giành cho dân Phượt đi xe máy. Bởi vì tất cả mọi địa điểm check in, cảnh đẹp, đều nằm dọc đường đi cả, chỉ có đi xe máy mới ngắm được đầy đủ. Hà Giang chỉ có lấy xe máy chạy chạy từ sáng tới tối.
• Trung tâm thị trấn Đồng Văn buổi tối khá buồn vắng tanh, đồ ăn ít, nhiều món kinh dị khó ăn.
• Các bạn nên chia Hà Giang thành 2 nửa. Ngày 1 đi nửa bên này, ngày 2 đi nửa bên kia là được
• Bạn nào ở trong Nam bay ra nên thuê xe khách từ Hà Nội tới trung tâm Hà Giang sau đó thuê xe máy đi khám phá sẽ ok hơn. Nếu thuê xe khách đi tiếp các bạn sẽ bỏ qua hết tất cả những địa điểm check in dọc đường
• Hà Giang còn rộng lớn, ko có thời gian đi nhiều, còn nhiều địa điểm nữa. Hẹn dịp khám phá tiếp vậy
• Thời điểm đj Hà Giang đẹp nhất là tháng 10 11 nhé. Đúng mùa Hoa Tam Giác Mạch
• Các bạn xem nhé
10 điều ” cấm kị” khi đi Phượt Hà Giang
1. Cho tiền trẻ em
2. Xoa đầu trẻ em
3. Gây ồn ào
4. Không xin phép
5. Dùng từ bị “kiêng”
6. Phản ứng thái quá
7. Dùng nước hoang phí
8. Ngồi xem uống rượu
9. Tỏ ra là người có tiền
10. Đụng chạm vào lịch sử
#phuothagiang #dulichhagiang #cuongdulich
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://sebastienizambard.net/category/du-lich/

2 thoughts on “PHƯỢT Hà Giang với chi phí 1 triệu đồng: tin được không?”

  • mình cũng đi hà giang joi nhưng chi phí 1tr thì ít quá tầm 1,5tr thì ok hơn. xuất phát từ hà nội lúc 3h điểm dừng ơ thị trấn quản bạ. có nhà nghỉ 250k cho phòng 4-6 người ngày 2 xuất phát từ quản bạ lúc 7h đi đến cao nguyên đá đồng văn là 12h chơi ơ đó 1h rồi đi tiếp đến mã pì leng chơi ,đến tối quay lại thị trấn đồng văn ngủ. ngày 3 đi lên đồn cao ơ thị trấn đồng văn chơi đến 9giờ xuất phát đi lũng cú. 12h ăn cơm ơ lũng cú xong lên cột cờ. đến 14giờ thì về quản bạ ngủ. ngày 4 về hà nội lúc 3h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>