Bộ phim do đạo diễn Phan Minh làm đạo diễn, đả kích thói “câu view”, hám danh tiếng của giới trẻ ngày nay.
Xưởng 13 là phim kinh dị đầu tiên của Việt Nam ra mắt trong năm nay. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Phan Minh sau Tốc độ và Đường cong cùng Trùm cỏ.
Phim kể về nhóm Black Cat – chủ kênh Youtube chuyên điều tra các sự kiện bí ẩn mang màu sắc tâm linh, gồm bốn bạn trẻ. Đó là trưởng nhóm Trọng (Jay Quân đóng), chàng trai chuyên dựng phim Đại (Tuấn Trần), chàng quay phim Viên (Brian Trần) và nhà ngoại cảm Như (Trương Mỹ Nhân). Lần này, họ điều tra vụ tự sát đầy bí ẩn của một nhân viên bảo vệ tại xưởng may 13. Từ ngày anh nhảy lầu, đêm nào người dân xung quanh cũng nghe tiếng hát nỉ non, oán trách vang lên từ căn nhà anh ở. Những con ma-nơ-canh anh từng trò chuyện và chơi đùa trước đây cũng tự động di chuyển một cách bí ẩn.
Nhận thấy đây là một câu chuyện hot, Trọng quyết tâm dùng nó làm bàn đạp nổi tiếng. Anh không màng đến lời khuyên can từ người bảo vệ già, dẫn đầu nhóm Black Cat bẻ khóa và tiến vào Xưởng 13 đúng đêm thứ 6, ngày 13 định mệnh.
Khi Black Cat đột nhập thành công vào xưởng, họ bắt đầu theo kế hoạch là tiến vào từng căn phòng, ngóc ngách để khám phá và tìm hồn ma hay hát hò mỗi đêm của anh bảo vệ xấu số. Nhưng khung cảnh trong xưởng thực sự khiến người xem rợn người. Khắp nơi toàn là mạng nhện, tất cả mọi đồ vật đều bị bỏ hoang từ ngày sự kiện đau thương kia xảy ra. Đặc biệt, khắp nơi toàn là những con ma-nơ-canh với vẻ mặt đáng sợ khiến nhóm bạn khiếp sợ.
Lúc cả nhóm tìm đến được căn phòng – nơi anh bảo vệ kia từng ở, Như đã phát hiện một quyển sổ tay với những ghi chép đứt quãng, kể về một câu chuyện đau thương. Đồng thời, Đại bất ngờ xuất hiện trong trang phục bảo vệ với ánh mắt vô hồn, cử chỉ như những con ma-nơ-canh và cầm cây guitar tấn công nhóm bạn.
Xưởng 13 thực chất là câu chuyện lên án tệ nạn quay clip “câu view” của các bạn trẻ, cũng như những bi kịch gia đình, tình yêu diễn ra hằng ngày. Đạo diễn trẻ Phan Minh đã lấy ý tưởng này và phát triển thành một bộ phim kinh dị.
Phim có tông màu đẹp, chuyện phim dù diễn ra lúc trời tối nhưng nhờ sự chỉn chu trong quá trình quay và dàn dựng, không khiến người xem rơi vào tình trạng “trông gà hóa cuốc”. Bốn diễn viên chính trong phim đều là những người trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất nhưng đều cố gắng thể hiện nghiêm túc nhân vật của mình. Bên cạnh đó, đạo diễn cũng khéo léo cân bằng và tạo tuyến truyện riêng cho từng người. 
Vào vai cô gái có khả năng ngoại cảm thông minh và lương thiện, Trương Mỹ Nhân tròn vai dù vẫn phải “gồng” ở vài phân đoạn. Tuy nhiên, ánh mắt của cô cần tiết chế một chút trong những phân đoạn diễn tả nỗi sợ hãi. 
Nhân vật Trọng dễ bị ghét nhất phim,…
Thu Ngân
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Soobin Hoàng Sơn bội thu giải thưởng âm nhạc Keeng Young Awards
👉 Người đàn ông giả trợ lý lãnh đạo TP HCM để lừa tiền từ thiện
👉 Người phụ nữ Mỹ hội tụ với mẹ Việt sau 40 năm chia lìa
👉 Hôn nhân hạnh phúc của Công Vinh – Thủy Tiên sau sáu năm
👉 Tổng bí thư dự hội nghị công an toàn quốc
👉 Cảnh sát mai phục bắt kẻ liên tiếp cướp xe ở Sài Gòn
👉 Ngôi nhà không tốn một đồng tiền điện của mẹ Việt ở Nhật
👉 Đặc nhiệm khống chế người đàn bà có hàng loạt giấy chứng minh
👉 Cựu đồn phó biên phòng chủ mưu phá rừng
👉 Phim truyền

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm bài viết: https://sebastienizambard.net/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>