Phàm nhân tu tiên – chương 7: tu luyện nan


Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 7: Tu luyện nan

Hàn Lập đưa hầu như năng lượng trong cơ thể theo kinh mạch trở về đan điền, vậy là hôm nay hắn đã vận hành được bảy chu thiên tuần hoàn, hắn cũng tự biết rằng đây đã là giới hạn của bạn hắn tại thời điểm này. Nếu còn tái vận hành một chu thiên tuần hoàn nữa, thì tám tới chín phần kinh mạch của hắn sẽ phân liệt phá khai, hắn cũng không hề muốn phải nếm trải tứ vị kinh mạch phân khai chút nào. Hàn Lập liên tưởng đến cảm giác khổ sở khi kinh mạch bị phá tan vỡ, vốn vô cùng phệ gan béo mật như hắn, cũng cảm thấy toát lạnh sống lưng.

Hiện tại Hàn Lập đã nhập môn tinh thần biến được nửa năm thời gian rồi, kỳ khảo tra ký danh đệ tử cũng đã từng qua cách đây hai tháng.

Có thể chính thức gia nhập nội môn trong đám ký danh đệ tử tỉ lệ rất thấp, đại bộ phận đều không vượt qua được khảo hạch, bạn bè họ không thể làm gì được hơn nữa là hạ sơn làm ngoại môn đệ tử.

Những hài tử không vượt qua kỳ thi đó đại bộ phận đều gia nhập Tụ bảo đường và Phi điểu đường. Nếu có chút điểm tuyệt vời nào đó, sẽ được đưa ra huấn luyện một thời gian, nếu phục vụ được thưởng thức sẽ được gia nhập Ngoại nhận đường. Dĩ nhiên môn ngoại đãi ngộ tuyệt nhất là tư hải đường, nhưng bốn hải đường chỉ chiêu thu những nhân vật đã thành danh trên giang hồ, không có thu những kẻ chỉ có một chút ít công lao mèo cào, càng không nói tới những đồng tử này.

Hàn Lập vừa nghĩ lại nội dung ký danh đệ tử trắc thí tại hai tháng trước, tâm lý không nhịn khỏi có chút thấp thỏm.

Trong phương viên mười dặm Thái Hà sơn, tại nơi ít mây mù, kỳ trắc thì được diễn ra ở đây. Các hài đồng được phân ra cách đấu trong nhiều tổ đội. Chung cuộc còn nữa một số sư huynh võ nghệ cao vút tiến tới tấn công, những hài đồng tham gia trắc thí phải chống đỡ quá một số chiêu thức mới có thể hiểu là thông qua. Hàn Lập đứng một bên theo dõi kỳ trắc thí này, trong tâm mang một chút hả hê cảm giác.

Hàn Lập và Trương Thiết không có cùng những kẻ khác nhập cuộc kỳ thi kinh khủng đó, nhưng mà theo như Mặc đại phu đã nói thuở đầu chỉ với xác định nhị người tiến trình tu luyện bộ khẩu quyết vô danh kia nhưng thôi. Nhưng vượt qua kỳ trắc thí này, Hàn Lập cũng không dám nghĩ là dễ dàng. Cho đến tận hiện giờ, Hàn Lập đối với tình hình tu luyện lúc đó còn nhớ rõ ràng.

Án chiếu theo những gì Mặc đại phu nói, bộ vô danh khẩu quyết này phân làm mấy tầng, nhị người Hàn Lập chỉ cần tu luyện được pháp quyết tầng đâu tiên là đạt yên cầu rồi. Cũng có thể nói rằng, trong giao động thời gian nửa năm, nếu tu thành đệ nhất tầng, Mặc đại phu tính là đã vượt qua kỳ trắc thí, cũng sẽ biến thành đệ tử chính thức của Mặc đại phu, cùng những đệ tử khác trong Thất huyền môn hưởng đãi ngộ tương đương nhau.

mà Hàn Lập phàm nhân tu tiên 2 sau khi từ những người khác nhưng biết được, nội môn đệ tử và ngoại môn đệ tử không tính tiền cách nhau một trời một vực, hắn liền rước những tính quan trọng đợt trước trở thành ngoại môn đệ tử ném đi bặt tăm. Đối với tình cảnh của hắn lúc đó nhưng mà nói, có thể từ thất huyền môn kiếm chút bạc mang về nhà là hết sức rất cần thiết. Cốt yếu gia cảnh của hắn quá bần hàn, chỉ biết rằng một ít bạc mình kiếm về cũng sẽ xan bửa được một chút gánh nặng trong tổ ấm cho phụ vương mẹ hắn.

Sau khi Mặc đại phu truyền thụ bộ khẩu quyết, Hàn Lập liền ở lại trong căn phòng tí hon nhưng mà không ra ngoài nữa, ngày đêm không xong nghỉ tu luyện, mọi thời gian hắn có đều dành cho việc tu luyện bộ khẩu quyết này. Bởi Mặc đại phu không hề chỉ điểm cho tập thể hắn bề ngoài luyện tập, Hàn Lập chỉ có thể dò hỏi cách thức luyện tập “Chính dương kính” của các đồng môn khác, sau đó tự mình lĩnh ngộ nguyên lý tu luyện.

Chiếu theo nguyên tắc tu luyện này, trải qua ba tháng cực khổ tu luyện đã trải Hàn Lập cảm thấy thất kinh: vận tốc tu luyện bộ khẩu quyết này của hắn chậm rì rì kinh người, bản thân phải mất rất nhiều sức lực thế hệ có thể làm cho trong nội thể phát sinh một tia lãnh chân khí lưu chuyển. Tia chân khí này lúc có lúc không, nếu không cẩn thận tiến hành nội thị, cơ bản hắn không thể phát hình thành.

Cái này đại khái theo các vị giáo tập nói là nội gia chân khí sao? Hàn Lập thiên nhiên cho là như vậy.

đấu la đại lục nhưng mà nghe các đồng môn khác tu luyện Thất huyền môn “Chính dương kinh” nói, thể nội bè lũ họ hình thành một cỗ chân khí nhiệt lưu phi thường rõ ràng, vậy mà thể nội hắn lại xuất hiện một cỗ lương khí. Nhưng hiệu quả của cỗ chân khí này còn kém xem phân tích cỗ chân khí của các đồng tử kia.

Những đồng tử khác vận dụng “chính dương kinh” chân khí trong cơ thể kết thúc có thể một quyền tiến công tan vỡ một khúc gỗ nhỏ tuổi, rướn người nhảy lên cũng cao tới một trượng. Vậy nhưng mà Hàn Lập sau khi vận dụng chân khí kỳ quái so sánh không vận dụng chân khí đó thì hầu như không có sự biến đổi đáng kể nào. Có chăng là ý thức của hắn phân tích trước đây vượng thịnh hơn rất nhiều, sức ăn và tài năng trèo núi của hắn cũng được tăng mạnh đáng kể, mà những cái đó thì có tính năng gì cơ chứ. Nhìn những hài đồng khác vận dụng chân khí đại triển thần uy trước mặt, Hàn Lập có chút uể oải.

Sau khi phát hiện vấn đề này, thiếu chút nữa Hàn Lập vất bỏ mấy tháng cố gắng của hắn. Hắn cho rằng tứ chất của bản thân quá kém, không có kỹ năng vượt qua nổi kỳ trắc thí của Mặc đại phu. Thậm chí hắn còn sẵn sàng tâm lý chuẩn bị để xuống núi rồi.

Ngẫu nhiên một ngày, Hàn Lập Nguyên tôn trong lúc cùng tu luyện với Trương Thiết biết được: Trương Thiết từ ngày tu luyện bộ vô danh khẩu quyết này, thể nội của hắn không hề có một điểm biến hóa nào, cũng không hề thấy chân khí được sinh ra.

Nhờ ngẫu nhiên biết được chuyện này đã trải Hàn Lập vất bỏ những phiền muộn khi tu luyện gần đây, làm hắn lại mở màn tiếp tục tiến hành đau đớn tu luyện.

Không, hắn không chỉ là khổ tu như trước nhưng mà có phần còn điên cuồng hơn.

Hàn Lập hiện thời mỗi giờ mỗi khắc thời gian đều dành cho đả tọa tu luyện. Tại buổi tối nghỉ ngơi, Hàn Lập thậm chí cố bảo trì hình dáng luyện tập, hi vọng đối với tu luyện có chút điểm hiệu quả. Tất nhiêntuy nhiên nguyên lý tu luyện điên cuồng này cũng chỉ kéo dài một vài ngày. Nguyên nhân là vì trong lúc hắn ngủ, vô pháp bảo trì hiệu suất tu luyện vào ban ngày.

12 nữ thần làm cho Hàn Lập cảm thấy buồn phiền là Mặc đại phu từ ngày truyền bộ khẩu quyết cho nhì người tựu đối với cộng đồng hắn không có hỏi quá. Đối với tiến độ tu luyện của cộng đồng hắn, những vấn đề hình thành trong thao tác tu luyện lão cũng không có hỏi. Mà Hình như sự sinh tồn của hai người Mặc lão có khi đã quên mất từ lâu.

Ngày nào cũng vậy, Mặc đại phu chỉ ôm khư khư đúng một cuốn sách mà ngoài bìa có ba chữ màu đen đẩy đà, cứ như trong sách có phủ kim cương lầu ngọc. Lúc mới đầu, Hàn Lập và Trương Thiết còn thấy Mặc lão không giống những thầy thuốc cứu thế độ nhân, mà tưởng lão là một anh tú tài suốt ngày gọi sách. Sau này, hai người sau khi được học biết văn tự cũng nhận thức được ba chữ đó đọc là ” Trường sinh kinh”, là một bản sách nói về tu thân dưỡng tính, kéo dài tuổi thọ.

Lúc này, hai người thế hệ thấu hiểu, Mặc đại phu không phải là muốn thi tú tài, nhưng là lão muốn tương đương lão rùa đen bất tử, sống quá ngàn năm.

Đọc truyện phàm nhân tu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>