Nuôi Cà cuống dành cho người mới bắt đầu
Mr Thuận 09382 09381 – Mr Khang 0973 317 789 – Anh Hai Ngôn 0986 203 159

#ruoilinhden #trunque #chimcut #de

Trại Trùn Quế Cần Thơ

Website học Online Marketing miễn phí A-Z

Kênh Youtube học Online Marketing A-Z

Fanpage học Online Marketing miễn phí A-Z

Link chia sẻ phần mềm cần thiết khi làm Online Marketing

1. Phần mềm tối ưu dung lượng ảnh Riot :

2. Phần mềm chỉnh sửa logo & banner Photoshop Portable

3. Phần mềm biên tập Video Camtasia 9

4. Phần mềm tạo video hoạt hình Videomakerfx

5. Phần mềm quay phim màn hình âm thanh chất lượng tốt

hoặc

6. Tài liệu nuôi chim cút

. : : TRẠI DẾ GIỐNG CẦN THƠ : : .

Diện tích nuôi dế đạt 1.000m2 sản lượng dế thương phẩm cung cấp thức ăn cho 10.000 con Chim Cút

Cung cấp hàng ngàn khay trứng dế giống cho bà con cả nước. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho bà con làm nông nghiệp chăn nuôi cả nước.

. : : TRẠI TRÙN QUẾ GIỐNG CẦN THƠ : : .

Trùn quế là gì?
Trùn quế là giống trùn được thuần hóa, có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae được đưa vào nuôi công nghiệp với qui mô vừa và nhỏ, thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy.

Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở vùng nhiệt đới, dễ nuôi, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dễ thu hoạch.

Kích thước trùn quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:
Protein: 68 –70%
Lipid: 7 – 8%,
Chất đường: 12 –14 %
Tro 11 – 12%.
Do có hàm lượng Protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

Trùn quế là một vật nuôi không thể thiếu trong việc phát triển Nông nghiệp hữu cơ bền vững. Dù qui mô nông nghiệp trang trại của bạn nhỏ, vừa hay lớn thì tôi nghĩ không thể không có con Trùn quế / giun quế

. : : PHÂN TRÙN QUẾ CẦN THƠ : : .

Phân trùn quế là gì?
Phân trùn quế là chất thải của trùn quế sau khi trùn quế ăn phân, hoặc các loại rác thải hữu cơ. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều vi sinh có lợi cho cây trồng. Để có được phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất, phân trùn quế phải được ủ trong trại nuôi từ 6-10 tháng mới thu hoạch và đem bón cho cây trồng thì khỏi chê.

. : : TRẠI CHIM CÚT GIỐNG TẠI CẦN THƠ : : .

Trại chim cút tại Cần Thơ chia sẻ cách đơn giản làm máy ấp trứng với giá rẻ ai cũng có thể sở hữu 1 cái để dành ấp trứng cút, trứng gà, trứng vịt hay trứng chim kiểng.

Máy ấp trứng của trại chim cút Cần Thơ rất đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm điện. Ai cũng có thể sử dụng được, ấp trứng dễ dàng theo từng loại trứng. Máy ấp mang lại kết quả tốt hơn sử dụng bóng đèn dây tóc rất nhiều.

Ưu điểm của máy ấp trứng tại Cần Thơ.
Máy ấp trứng bằng thùng xốp nhỏ gọn ấp được nhiều loại trứng.
Máy ấp trứng chạy bằng sợi dây nhiệt Nano.
Máy ấp tiết kiệm điện và dễ sử dụng.
Máy có cảm biến nhiệt điều chỉnh được và cảm biến độ ẩm.
Máy tạo độ ẩm thích hợp cho trứng nở điều và đạt.

Hiệu quả cao hơn việc áp dụng ấp trứng bằng bóng đèn dây tóc. Vì bóng đèn dây tóc không chỉnh được nhiệt độ phù hợp cho từng loại trứng ấp. Dễ hư hỏng và không tạo được độ ẩm thích hợp cho trứng ấp.

. : : TRẠI RUỒI LÍNH ĐEN GIỐNG CẦN THƠ : : .

Mô hình nuôi Ấu trùng Ruồi lính đen khai thác làm thức ăn cho vật nuôi luôn được chúng tôi quan tâm và phát triển diện tích nuôi lên 1.000m2 nuôi trong tương lai.

Cung cấp trứng Ruồi lính đen và ấu trùng ruồi lính đen giống cho bà con cả nước nhằm mang lại giải pháp giảm chi phí thức ăn cho vật nuôi.

Trại Bò Giống Vĩnh Long

Cầu Kiến Vàng Tỉnh Lộ 908 Xã Tân Hưng, Huyện Bình Tân, Vĩnh Long.

. : : TRẠI BÒ GIỐNG TẠI VĨNH LONG : : .

Trong chủ đề này tôi chia sẻ đến quý vị những kinh nghiệm, trãi nghiệm thực tế trong việc xây dựng và phát triển trang trại nuôi bò giống | dê giống | trùn quế giống tại Vĩnh Long.

Hiện có rất nhiều nguồn cung cấp Bò giống cho bà con Miền Tây. Nhưng để có được con bò giống chất lượng, sạch bệnh, tăng trọng nhanh và khi xuất bán có giá cao trên thị trường.

Tôi khuyên bà con nên tìm mua những nơi có Uy Tín, dù con bò giống có mắc hơn ngoài thị trường 5-10% nhưng đảm bảo.

Tại trại giống vĩnh long luôn có đủ bò giống cung cấp cho bà con Miền Tây. Ở đây còn chia sẻ cho bà con kỹ thuật nuôi bò đạt chất lượng.

Trại giống vĩnh long đồng thời chia sẻ bí quyết cho bà con kết hợp nuôi trùn quế để có được trùn quế thịt là nguồn thức ăn tinh cho bò nhanh lớn.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

44 thoughts on “Nuôi Cà cuống dành cho người mới bắt đầu”

 • Nguyễn Thế Anh says:

  3-4 tháng rùi trại đã có phương án tối ưu chưa. chia sẻ em với, em đang muốn mang con này về phát triển

 • Nghiadinhtran@yahoo.com.vn Tran says:

  Anh có thấy tận mắt chúg ăn thịt nhau hay a chỉ thấy chúg chết thôi vậy? Vì mình thấy a Tùng củ chi cũng nuôi bằg lục bình mà phát triển rất tốt

 • Khi chung moi no a nen Tách ra nuôi từng con. Nhu nuoi cá kieng a nhe.cham soc va quan sat vo cung thuan loi o trong hồ kiếng.

 • Trọng Bằng TED. says:

  Hình như con này ăn trị bệnh xiển mấy ông bà già xưa truyền lại nói vậy.

  Em định kiếm mấy cái mương mà kiếm không ra để nuôi thử.

 • Đăng Nguyễn Đặng says:

  Cảm ơn bác chi sẻ. Em thì chưa tùng luôi em này bao giờ, em chỉ luôi vài em bẩy mầu thôi. Có đôi câu xin góp ý” đây chỉ là cảm nhận của em. Có gì không phải bác cho em chút “
  1. khi bác thả. Bác thả từ từ thôi. Thứ nhất để nó làm quen môi trười mới, 2 là để cho các em nó không bị sốc và 3 là không bị ca đập mạnh.
  2. Theo em bác nên cho ít bùn vào(dầy tầm 10 cmvaf cách mặt nước tầm 10cm) không bác cho 1/3 hay 1 gióc của bồn và đáng rốc từ mặt nước xuống đáy.
  3. Các viên gạch, bác kê 1 vài viên kên 1 đầu lên để nó có độ nghiêng “ chỉ cho vai viên kên thế” nhưng có viên nghiêng lỏi hơn 1 lỗ , có viên để 1/2 lỗ và viên mấp mé. Bác quan sát các em nó ở vị chí nào nhiều thì làm.
  4. Bác các em chết vì đánh nhau thì nó báo hiệu mật độ bác để quá nhiều
  5. Lục bình, bèo bác cứ để cả lá nhưng nên để 1/3 bồn thôi để nó có khoảng trống

 • E đang tập tành nuôi rắn mối, nghĩ đến thức ăn cho rắn mối thì lại tìm cách nuôi dế, và dế dẫn e đến vs những video của a. Chia sẻ rất nhiệt tình, cách nói chuyện rất dễ nghe. Chúc a mau chóng nuôi thành công con cà cuống nhé.

 • E mới xem 1 số ít video về cà cuống, e thấy có ng đặt máy bơm oxi có 2 tác dụng 1 là lọc nước tạo oxi 2 là tạo độ chảy cho dòng nước. Cà cuống e hay thấy nó sống ở các con suối sông, dòng nước luôn chuyển động. Theo e nghĩ, theo e sn thôi nha a. Nó bị stress dẫn tới bạo lực cắn xé lẫn nhau. A text máy oxi xem sao nhé. Tks a đã xem

 • Sông nước Nam Bộ says:

  Theo tôi nghĩ cà cuống lớn cắn nhau là do sự cạnh tranh môi trường sống lúc mới ghép nuôi chung, còn nếu nuôi chung đàn từ nhỏ chúng sẽ quen và ko cắn nhau, bên cạnh đó mật độ, môi trường sống ổn định cũng phần nào giảm tình trạng trên.

 • Còn nên dùng lưới che thêm một tý, thứ 2 bạn nên thử xem mật độ nuôi! Và nó có thể bay ra khỏi bể nuôi nữa a nhé!

 • Thạnh Nguyên says:

  vĩnh Long rất thích hợp nuôi cà cuống. Chỗ của e miền Trung rất nóng. Nước cũng không sẵn. Nuôi con này đã cực mà dân ở đây họ không biết cà cuống là gì luôn. Đầu ra khó lâm

 • Thạnh Nguyên says:

  Loại này cần nước sạch không có Clo. Đầu tiên anh để cho nước ổn định khoảng 1 tháng. Trong thời gian đó anh nuôi cá bảy màu trong bể. Bể phải có lọc thường xuyên. Sau 1 tháng anh xuống giống. Con cà cuống sẽ sử dụng bảy màu làm thức ăn. Anh hãy chọn bảy màu hoang dã(bảy màu rừng) nhé. Vì loại này nhỏ. Dễ sống và kích thước vừa miệng cà cuống con. Nếu giá bảy màu đắt anh hãy nuôi cá trâm làm thức ăn. Nhưng cá trâm không sinh sản mạnh như bảy màu. còn dế thì anh cho cà cuống ăn ít thôi. Dế khi cà cuống ăn không hết nó sẽ ăn hết cây thủy sinh trong hồ. Cuối cùng quan trọng nhất em nghĩ để cà cuống không chết thì hồ phải có nước sạch và ổn định. Yếu tố thứ 2 là nhiệt độ.

 • Đặc Sản Việt says:

  Anh nói đúng, em đã qua trại Thanh Tùng mua 10 con bỏ vào hồ cá bằng kính. Sau một thời gian quan sát chúng ăn cá chép con rất hao. Có khi nó chỉ cắn cá chết rồi bỏ . sau 3 tháng nuôi chỉ còn 1 con duy nhất.

 • Daithanh Tethien says:

  sao tôi xem clip bên cái ông Le Thanh Tung gì đó nuôi ở củ chi. thì hồ nước ông ta để lục bình. trong hồ có để máy sục khí.lục bình cũng cộng sinh cho hồ nước là sẽ lọc nước cho hồ nuôi. và lục bình cũng là cái " phao" cho lũ dế bám vào. Cho nên lục bình không phải là nguyên nhân, cà cuống ăn thịt nhau/
  theo tôi thấy ông củ chi đó nuôi cà cuống trong mát. Còn ban add nuoi trong nắng như thế thì có gì đó không ổn?

 • Nguyen Quoc Bao Nguyễn Quốc Bao says:

  Giống nuôi dế chúng thường ăn thịt nhau. Để tránh bị thì tạo càng nhiều chổ trốn càng tốt. Nhưng tạo nhiều lớp nhiều tầng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>