Bệnh sỏi thận là bệnh phổ biến, thường gặp, dễ điều trị nhưng hay tái phát. Bệnh sỏi thận có thể được điều trị bằng tây y, đông y hay các bài thuốc từ dân gian sử dụng những câu thuốc nam chữa bệnh sỏi thận đều mang lại những hiệu quả nhất định.
Trong tây y bệnh sỏi thận được điều trị bằng các phương pháp hiện đại như mổ nội soi lấy sỏi, tán sỏi, hay sử lý sỏi bằng tia laze… Việc điều trị bằng tây y mang lại hiệu quả nhanh chóng, bệnh nhân sẽ nhanh chóng hết bệnh nhưng cũng có những nhược điểm. Nếu sử dụng các phương pháp điều trị bằng cách xâm phạm thì sẽ dẫn đến những biến chứng, làm suy giảm chức năng thận. Bệnh hết nhanh nhưng cũng nhanh tái phát, bên cạnh đó chi phí điều trị cũng rất cao không phải người bệnh nào cũng có khả năng chi trả chi phí đó.

Hiện nay có rất nhiều người tìm về các bài thuốc  y học cổ truyền, sử dụng các loại cây cỏ trong vườn nhà để điều trị sỏi thận. Bệnh sỏi thận điều trị bằng các bài thuốc nam mang lại hiệu quả không kém  so với phươn g pháp tây y, đồng thời không có tác dụng phụ và không gây ra các biến chứng nguy hiểm, bên cạnh đó còn tăng cường sức khỏe, sự hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể, bệnh ít khi tái phát và quan trọng là phương pháp điều trị này tốn ít chi phí và ai cũng có thể áp dụng được.
Trong thiên nhiên có rất nhiều loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe được cha ông ta sử dụng từ xa xưa và đã kiểm nghiệm về tác dụng của nó. Một số loại thảo dược có khả năng chữa bệnh sỏi thận như: Cây kim tiền thảo, bông mã đề, hạt chuối hột, cỏ tranh, dứa dại… Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này.
1.Cây kim tiền thảo.
Kim tiền thảo là một loại thảo dược có nhiều trong tự nhiên, đây là loài cây mọc hoang, thường mọc thành bụi . Kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, giúp hòa tan các khoáng chất trong nước tiểu, ngăn cản sự hình thành sỏi oxalate, đồng thời kim tiền thảo còn có tác dụng chống viêm, chống phù nề, giúp bào mòn sỏi thận và đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Hiện nay kim tiền thảo được trồng thành vùng thảo dược để chế biến thành thuốc chữa bệnh.

Bông mã đề

Bông mã đề cũng là một loại cây thân cỏ mọc nhiều trong tự nhiên, được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh trong đó có bệnh sỏi thận. Bông mã đề có tính mát, có khả năng kháng viêm, lợi tiểu giúp ngăn cản hình thành sỏi thận và giúp bào mòn sỏi, đẩy ra ngoài, giúp điều trị bệnh sỏi thận.

Hạt chuối hột

Đây là loại hạt của chuối hột. Loại chuối này thường được sử dụng làm thuốc đặc biệt hạt chuối hột có tác dụng chữa sỏi thận đã được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao.
Bài thuốc từ hạt chuối hột chữa sỏi thận: 20gr hạt chuối hột khô, 20gr kim tiền thảo, 10gr bông mã đề, 20gr rễ cỏ tranh, 20gr rễ dứa dại. Cho tất cả các vị thuốc cùng với 1,5 lít nước sắc uống hằng ngày thay nước lọc.

Rễ dứa dại

Rễ dứa dại sử dụng cùng với các vị thuốc trên sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị sỏi thận. Rễ dứa dại có tác dụng lợi tiểu, chống viêm, giảm phù thũng.

Rễ cỏ tranh

Đây là môt loại cỏ mọc rất nhiều trong tự nhiên, ngoài cánh đồng, rễ cỏ tranh có tính ngọt, hàn có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm do đó rễ cỏ tranh được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh sỏi thận.

Râu ngô                                                                      

Từ xưa dân gian đã sử dụng râu ngô để điều trị các bệnh liên quan đến đường tiết niệu. Râu ngô có tác dụng lợi tiểu, tính mát do đó được sử dụng cho những bệnh như sỏi thận, tiểu buốt, tiểu rắt… Râu ngô có thể sử dụng tươi hoặc phơi khô dùng dần. Hiện nay râu ngô còn được chế thành các loại dược phẩm rất hiệu quả trong điều trị bệnh.

Cây râu mèo

Cây râu mèo từ xưa được sử dụng trong các bài thuốc dân gian có tác dụng tăng lượng nước tiểu, tăng khả năng đào thải ure, đào thải các chất độc qua thận, phòng chống sỏi thận rất tốt.
Trên đây là 7 loại thảo dược có khả năng chữa bệnh sỏi thận hiệu quả và đã được nghiên cứu sử dụng nhiều trong dân gian. Rất nhiều trường hợp đã điều trị khỏi bệnh sỏi thận từ các bài thuốc trên. Nếu không tìm được các vị thuốc trong tự nhiên, bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc nam chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo của dân tộc Dao do trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc gia truyền bào chế và phân phối trên thị trường. Bài thuốc có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến tiểu khó, bí tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt và có tác dụng bào mòn sỏi thận, ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường hoạt động của gan, thận và ngăn cản bệnh sỏi thận tái phát sau khi điều trị.
Các vị thuốc nam rất dễ sử dụng, có thể áp dụng rộng rãi cho mọi loại đối tượng và mang lại hiệu quả, tuy nhiên khi bị bệnh sỏi thận thì người bệnh vẫn nên đế cơ sở y tế thăm khám trước khi sử dụng bài thuốc từ các vị thuốc nam.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>