Sau thông tin về những vị trí xuất hiện đá dạng cột như gành Đá Dĩa, tại xã An Phú, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, nhiều người dân và du khách tìm đến đây để tìm hiểu, khám phá. Tuy nhiên do khu vực này nằm trong phạm vi mỏ nên tiềm ẩn mối nguy sạt lở.
Khu vực được ví như gành Đá Dĩa trên cạn thuộc thôn Phú Liên, xã An Phú, TP Tuy Hoà. Tại đây trong quá trình khai thác đá và hoàn nguyên môi trường mỏ, Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Phú Yên đã phát hiện nhiều vỉa đá, vách đá dạng cột.
Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên và các ngành chức năng đã tiến hành khảo sát, đánh giá tiềm năng các vị trí này để có hướng bảo vệ. Tuy nhiên, do hiếu kỳ và tò mò, nhiều người dân, du khách tìm đến đây để tìm hiểu, khám phá, chụp ảnh lưu niệm. Trong khi đây là khu vực khai thác mỏ đang trong quá trình hoàn nguyên môi trường, việc nhiều người tìm đến đây tiềm ẩn nhiều mối nguy do sạt lở đất đá, rất nguy hiểm, nhất là trong mùa mưa. Công ty cũng đã tiến hành cắm các biển cảnh báo để khuyến cáo người dân không vào vị trí mỏ. Sau khi được đầu tư bảo vệ, khai thác mới có thể phục vụ nhu cầu tham quan.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sebastienizambard.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>