#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ngành du lịch Hong Kong đang chật vật với cảnh sụt giảm du khách đến 40%, hậu quả của nhiều tháng biểu tình bạo lực.

An toàn là lý do hàng đầu khiến nhiều người hoãn hoặc huỷ chuyến đi. Tiếp đến là lo ngại về chuyến du hành bị gián đoạn.

Du khách từ Trung Quốc đại lục, thị trường du lịch chính của Hong Kong, giảm nhiều nhất. Khách tới bằng đường hàng không tụt 53% từ tháng 7-9 trong khi lượt đặt chỗ từ tháng 10-12 thấp hơn 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng đối với những người không ngại tiếp tục hành trình của mình, đây là dịp tốt để tận dụng mức giá vé máy bay và khách sạn rẻ, trong khi không phải xếp hàng dài tại nhiều nơi.

Du khách Mỹ:

Tôi thấy mọi thứ thực ra khá bình thường. Chỉ là không có nhiều du khách nên xếp hàng nhanh, phố xá có chút trống trải, nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn.

Du khách Hoa kiều Úc

Mọi thứ vẫn yên bình. Ít người thậm chí càng tốt hơn nên hiện giờ chúng tôi cảm thấy vẫn ổn. Mà chúng tôi cũng không biết nữa, vợ tôi vẫn sợ ra ngoài vào ban đêm. Dù gì thì vẫn có nhiều điều bất trắc mà chúng tôi mới ở đây 2 ngày. Còn 2 ngày nữa nên cũng không biết thế nào.

Trái ngược với du khách, đây lại là thời kỳ khốn đốn của các khách sạn và nhà hàng. Một số khách sạn hạng sang phải giảm giá tới 50%. Nhiều khách sạn và nhà hàng khác buộc phải yêu cầu nhân viên nghỉ phép không lương. Nhiều cơ sở phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

Karma Gurung

Chủ quán Bar

Càng ngày càng tệ. Lúc trước kinh doanh bar, nhà hàng thì tốt lắm nhưng giờ thì ngày càng tệ. Nếu mà cứ tiếp diễn như thế này thêm 4,5 tháng nữa thì chắc tôi phải đóng cửa hầu hết quán bar của mình.

Ronald Wu

Chủ tịch Hiệp hội Đại lý du lịch Hong Kong

Với tình hình kinh doanh đi xuống, tôi biết nhiều đại lý du lịch không có lựa chọn nào ngoài việc buộc nhân viên nghỉ không lương. Nhiều khách sạn yêu cầu nhân viên huỷ nghỉ phép. Nếu kinh doanh không khởi sắc, tôi chắc chắn một số nơi cũng sẽ phải áp dụng việc nghỉ không lương. Điều này sẽ tổn hại nền kinh tế rất nhiều vì chúng tôi có nhiều người làm việc trong ngành này. Khoảng 200.000 người liên quan gián tiếp hoặc trực tiếp tới ngành du lịch và tôi có thể nói rằng rất nhiều người đang chật vật từng ngày.

Với việc biểu tình không có dấu hiệu thuyên giảm, ngành du lịch Hong Kong e rằng tình trạng này sẽ tiếp tục vào năm tới.

Hong Kong’s tourism industry is battling with a huge drop in visitor numbers as a result of months of violent protests, with arrivals down 40 percent according to the city’s tourism board.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://sebastienizambard.net/category/du-lich/

16 thoughts on “Ngành du lịch Hong Kong khốn đốn vì biểu tình (VOA)”

 • Viet Hung Cao says:

  VK Thụy Điển Phân Tích Câu Nói Đừng Nghe Những Gì CS Nói Hãy Nhìn Những Gì CS Làm của Thiệu…Nguồn:Cu ti chăn trâu…vào xem để nâng cao hiểu biết…

 • cảnh sát hồng kông được thay thế bằng lượng lượng từ đại lục sang .những người cốt cán cầm đầu biểu tình sẽ mãi mãi không thấy mặt trời hoặc bị thủ tiêu

 • hồng kông .đài loan nên tách khỏi chế độ trung cẩu để tuyên bố độc lập mới được sống tự do dân chủ đa đảng

 • HK cố bám theo uncle Sam thời gian cũng bị chính cậu Sam bỏ rơi khi nào bọn trẻ HK phá nát thành phố này, sự kiện nhục nhã của những nổi nhục mà người dân HK đã chứng kiến. cõng rắn cắn gà nhà ko mắc cỡ mà tưởng hảnh diện tự mình đốt nhà mình

 • Hôm nay họ bị thiệt hại là để tương lai họ giàu mạnh hơn và sướng hơn . Còn VN có không thiệt hại gì thì 100 năm nữa cũng vẫn nghèo hèn như thường . Đừng bày đặc chỉ trích họ trong khi mình đang mù tịt không lối thoát .

 • Cái đất nước gì mà Trung Quốc nó mới nói nhẹ nhẹ 2 chữ dẫn độ thôi mà tự đánh chém lẫn nhau thì cuối cùng cũng về tay Trung Quốc thôi.

 • Haaaaaaaaaaa TẬP cấu BÌNH ngu bị đàn em THUỐC rằng ta có KINH THƯ vô địch thiên hạ nên TẬP vô tư NỔ vang trời rằng năm 2025 sẽ vượt mặt nước Mỹ..nay biết ra tất cả CÔNG NGHỆ CAO đều vây mượn của Mỹ Anh Pháp Nhật Hàn Úc Ấn Độ Đức Đài Loan thì quá muộn màng rùi CON ơi…

 • Chính cộng sản trung quốc phá nát hongkong , chính quyền làm theo lệnh của Tập Cận Bình , cảnh sát này càng đàn áp mạnh

 • Vì "Sự Tự Do" , phải trả giá và tiến tới. Nếu không là "bây giờ" thì sẽ "Không bao giờ" . Đừng giống VN, Hong Kong ơi ! Tủi nhục lắm !

 • Phố Núi TV says:

  Chuẩn bị dân HK bới rác ăn , được lên thiên đường.. DN bỏ chạy hết , thất nghiệp trầm trọng

 • Con mụ carry lam kia mặt dầy hơn thớt thà để thiên hạ chết còn hơn để bả mất quyền dân khổ tại bà ta đợi xem dân hk sẽ có kế hoạch gì để trị bà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>