Biểu tượng của con rắn hoặc con rắn là một trong những biểu tượng phổ biến nhất trong thần thoại, văn hóa dân gian và tôn giáo. Và, không có gì đáng ngạc nhiên khi những giấc mơ về rắn là một trong những giấc mơ phổ biến nhất.

Con rắn có nhiều tên và thuộc tính: Bậc thầy của bí ẩn tái sinh. Người mang lại ánh sáng và sự chữa lành. Mang trái của sự bất tử. Dấu hiệu thiên thể của nó là Mặt trăng, có những đặc điểm tương tự, điều gì đó chúng ta sẽ đề cập ở phần sau của bài viết.

Hình ảnh hai con rắn đan vào nhau hay giao cấu đều gắn liền với khả năng sinh sản và tái sinh. Một con rắn cuộn quanh cây trượng hoặc cây là biểu tượng của sự chữa lành, một hình ảnh cho đến ngày nay được coi là biểu tượng cho lĩnh vực soi cau vip.

Nói một cách thần thoại, con rắn đại diện cho năng lượng sống nguyên thủy bốc lên từ vùng nước nguyên thủy của bản thể – đó là năng lượng tâm linh gắn liền với trái đất, hiện thân trong tất cả chúng ta. Trong một con người, năng lượng đó có tiềm năng trở thành nguyên tắc tinh thần cao nhất. Chúng ta thấy khía cạnh này của biểu tượng rắn trong hình ảnh của Kundalini yoga.

Mục lục – Chuyển đến Phần

Tượng trưng cho con rắn: Bản năng và Vô thức

Bây giờ, năng lượng của rắn và rắn không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng và  lạc quan như vậy . Biểu tượng của con rắn và con rắn cũng có thể đại diện cho một năng lượng tối tăm, vô thức. Ví dụ, chúng ta nói về  phần não của loài bò sát . Bộ não bò sát của chúng ta bao gồm tất cả các cấu trúc giống như cấu trúc trong não của loài bò sát. Đó là phần thực sự cũ trong hệ thống thần kinh của chúng ta điều chỉnh các chức năng quan trọng của cơ thể, chẳng hạn như nhịp thở, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, bộ não của loài bò sát cũng kiểm soát các động cơ cơ bản nhất của chúng ta, đôi khi được gọi là Bốn F của Tiến hóa: chiến đấu, chạy trốn, kiếm ăn và – uh hum – chết tiệt.

… Con rắn, con bị từ chối, là đại diện của sâu vô thức đó (“sâu đến mức không thể nhìn thấy đáy”) trong đó tích trữ tất cả các yếu tố, luật và yếu tố bị từ chối, không được chấp nhận, không được công nhận, chưa biết hoặc chưa phát triển của sự tồn tại.

Joseph Campbell, Anh hùng có một ngàn khuôn mặt

Trong cái gọi là năng lực thấp hơn này, con rắn hay con rắn là kẻ thống trị thế giới bản năng tối tăm đó, là trí tuệ bẩm sinh lâu đời của cơ thể, thứ mà hầu hết con người hiện đại đều bị ngắt kết nối một cách thảm hại. Theo khía cạnh này, biểu tượng của con rắn có thể đại diện cho những phần của bản thân chúng ta mà chúng ta vô thức và chúng ta hoàn toàn không liên quan đến chúng. Những phần bị từ chối hoặc bị lãng quên này của chúng ta có thể bao gồm cả những phẩm chất tích cực và tiêu cực.

Và do đó, khi bạn từ chối những “chức năng tinh thần thấp nhất” – và do đó phủ nhận cuộc sống bản năng của bạn – thì trong giấc mơ, con rắn có thể tấn công hoặc đuổi theo bạn, bò vào trong miệng bạn, hoặc xuất hiện ở một số hình thức hung dữ khác.

Bản chất kép của thuyết tượng trưng cho rắn

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng biểu tượng rắn và rắn đại diện cho cả năng lượng cao nhất và thấp nhất của cuộc sống. Biểu tượng của con rắn và con rắn xuất hiện trong giấc mơ của chúng ta như thế nào phụ thuộc vào hoàn cảnh sống và thái độ tỉnh táo của chúng ta tại thời điểm mơ.

Hãy bắt đầu với một danh sách chung về các mối liên hệ với biểu tượng rắn và rắn. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng điều đó để bạn có thể hiểu rõ hơn về mức độ sâu sắc của biểu tượng nghịch lý này. Bạn sẽ nhận thấy một số mâu thuẫn rõ ràng, nhưng tất cả chúng sẽ có ý nghĩa hơn ở phần cuối của bài viết này. Hãy nhớ rằng bất kỳ phẩm chất nào trong số này đều có thể xuất hiện dưới dạng hữu ích hoặc đối nghịch.

 • SỰ TÁI TẠO
 • TÁI SINH TỪ CÁI CHẾT
 • ĐỔI MỚI CUỘC SỐNG
 • NĂNG LƯỢNG SỐNG NỔI BẬT
 • TÍNH HAI MẶT
 • CUỘC SỐNG VĨNH CỬU
 • TRÍ TUỆ MẶT TRĂNG
 • SIÊU VIỆT
 • TRÍ TUỆ BẢN NĂNG
 • ĐANG LÀNH LẠI
 • KHẢ NĂNG SINH SẢN
 • SỰ BẤT TỈNH

Tượng trưng cho con rắn và các hình ảnh liên quan

 • TRÁI CỦA TRI THỨC VÀ TRÁI CỦA SỰ SỐNG VĨNH CỬU
 • CÁI CÂY (HAI CÁI CÂY TRONG TRUYỀN THỐNG CƠ ĐỐC: MỘT CÂY CỦA TRI THỨC, CÂY KIA CỦA SỰ SỐNG)
 • MẶT TRĂNG – TRONG TẤT CẢ CÁC GIAI ĐOẠN CỦA NÓ
 • LIBATION BÌNH CỦA GUDEA

Tượng trưng cho con rắn và con rắn

Nếu bạn đã xem cả danh sách và hình ảnh thanh trượt liên quan đến biểu tượng của con rắn, bạn có thể hỏi làm thế nào tất cả những hình ảnh này liên kết với nhau. Làm thế quái nào mà biểu tượng con rắn lại liên quan đến mặt trăng, con chim, hình xoắn ốc hay cái cây và trái bất tử của nó?

Tất cả những liên tưởng này đều dựa trên các hình thức và hình ảnh khác nhau, trong đó biểu tượng rắn và rắn đã xuất hiện trong suốt lịch sử loài người. Và lịch sử của rắn và biểu tượng rắn đã quay trở lại, ít nhất 25.000 năm – và với việc phát hiện ra Hang Trăn ở Botswana, thậm chí có thể lâu hơn nữa.

Một trong những ví dụ đầu tiên mà chúng tôi có là ba biểu tượng con rắn được chạm khắc trên khóa ngà voi ma mút, được các nhà khảo cổ học khai quật ở Mal’ta (Siberia) từ ngôi mộ của một đứa trẻ khoảng 4 tuổi. Nó có từ khoảng 22.000 TCN. Chúng tôi sẽ xem xét nó một lần nữa bên dưới, nhưng đây là một bản xem trước.

Thuộc tính của Rắn và Rắn

Trên mặt sau của chiếc khóa này, ai đó đã khắc một vòng xoắn ốc bảy lần xung quanh. Ngoài một chiếc vương miện bằng ngà voi, đứa trẻ còn được đeo một chiếc vòng cổ có hình con chim. Điều quan trọng cần ghi nhớ về kịch bản này là một ngôi mộ chứa những thứ mà chúng ta chỉ có thể cho là vật linh thiêng.

Hãy tưởng tượng những người đã làm điều này hơn 25.000 năm trước. Bạn nghĩ họ đang nghĩ gì? Bạn tưởng tượng họ cảm thấy thế nào về cái chết của đứa trẻ này?

NẰM MƠ THẤY RẮN ĐÁNH CON GÌ?

Với mỗi bối cảnh, diễn biến trong giấc mơ mang ý nghĩa khác nhau và con số tương ứng. Nằm mơ thấy loài rắn cũng thế cũng có nhiều diễn biến:

– Chiêm bao thấy rắn đánh đề 69.
– Nằm mơ thấy con rắn bò đánh con 32, 42 hoặc 72.
– Mơ thấy con rắn vào nhà đánh bộ số 22, 23 hoặc 30.
– Chiêm bao thấy rắn rết đánh lô số 00, 20, 40, 28 hoặc 82.
– Mơ thấy con rắn quấn đánh xsvt đề số 15, 51 hoặc 05.
– Nằm mơ thấy  con rắn quấn quanh người đánh con 49 hoặc 97.
– Nằm mơ thấy loài rắn đất đánh con 38 hoặc 78.
– Mơ thấy loài rắn cắn người đánh con 43 hoặc 73.
– Chiêm bao thấy rắn cắn gót chân đánh số 57.
– Mơ thấy có rắn đuổi đánh con 77, 73
– Mơ thấy con rắn đen đánh con 32,  72
– Chiêm bao thấy rắn Hổ Mang đánh con 32, 82
– Nằm mơ thấy rắn Trắng đánh con 69, 42
– Mơ thấy rắn vàng đánh con 38, 83
– Mơ thấy con rắn Xanh đánh con 27, 75
– Nằm mơ thấy con rắn 2 đầu đánh lô 51 hoặc 15.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>