Auger bit, mũi khoan loại dài
Nếu loại đã nên bên trên gọi là khoan thì mũi này chắc gọi là khoan xuyết thấu sẽ gần hơn 😊. Thực ra nó là gì đi nữa thì cũng chỉ để tạo lỗ trên gỗ mà thôi. Nhưng bề ngoài và công dụng hay ứng dụng khác nhau đáng kể. Loại này thường rất dài và bước khoan nhanh. Kết quả khi không xuyên thấu nó sẽ cho điểm kết thúc không là mặt phẳng. Điều này có thể làm bạn khó hình dung, nhưng vui lòng xem video dưới đây bạn sẽ hiểu.
Về dáng vẻ bề ngoài, chúng nhìn như cái vỏ đỗ (đậu), đường rãnh thoát phoi gỗ lớn, bước xoắn rộng và dài. 1410 Auger bit mũi khoan gỗ bước dài của FAMAG Germany. Hình dáng bên ngoài khác biệt hoàn toàn với loại phía trên. Điểm khác biệt công nghệ lớn nhất chính là đường thoát phôi rộng. Nó được mài để tạo ra rãnh chứ không phải vặn vỏ đỗ như cách mà bạn thấy phần lớn các hãng sản xuất mũi khoan áp dụng. Gia công bằng phương pháp mài gây tốn kém về thời gian chế tạo và phương thức sản xuất. Nó dẫn đến giá thành sản phẩm cao, nhưng lợi ích thực sự to lớn. Vì nếu bạn tạo rãnh bằng phương pháp vặn xoắn, nội tại trong mũi khoan sẽ gây ra rạn nứt. Và điều này thật không hay chút nào về cấu chúc kim loại. Khi mũi khoan gỗ dài quay ở tốc độ cao, ăn sâu vào gỗ sẽ gây ra ma sát lớn, momen xoắn tác động lên thân khoan lớn. Nếu có khuyết tật, mũi khoan sẽ rất dễ gãy.
Đặc điểm kỹ thuật của Auger bit
Đối với loại mũi khoan gỗ này, bạn lưu ý tới 5 đặc điểm dưới đây để thấy sự khác biệt. Bên cạnh các thông số cơ bản như đã nêu ở trên, những điều dưới đây là khác biệt. Auger bit mũi khoan xuyên thấu gỗ.Điểm số 1 trên hình phía trên là phần mũi, phần này có hước xoắn dài, sắc bén và đỉnh mũi có góc lớn. Cách khác có thể thấy là bước tiến của chỏm này rất lớn. Mục đích của phần này là để bạn khoan mồi, nó ăn vào gỗ nhanh, dễ và làm tiền đề cho toàn bộ phần sau cắn vào. Bạn dễ dàng giữ định vị mũi khoan, chính xác và bạn có thể vận hành chỉ một tay trên máy khoan. Khi bắt đầu với phần mũi này, bạn điều chỉnh máy khoan ở tốc độ thấp.
Điểm số 2: để ý bạn sẽ thấy đường kính phần này lớn hơn phần còn lại chút ít. Nó tạo ra lỗ có đường kính cần thiết, phần sau nhỏ hơn nên ít tiếp xúc với gỗ. điều này làm giảm ma sát và cũng làm giảm dự gia tăng nhiệt trên mũi khoan.
Điểm số 3: Đây là phần rãnh thoát phoi gỗ đã được nói đến ở phía trên. Rãnh dài, trơn để phoi thoát ra nhanh, giảm nhiệt trong khu vực khoan, chống tắc mũi khoan.
Điểm số 4: Cạnh này được mài sắc, nó sẽ cắt vào gỗ tiếp theo và tạo ra bề mặt lòng lỗ khoan mịn, trơn. Vị trí mũi tên đỏ chỉ vào: Chỗ này là phần khoét hay cắt trực tiếp vào gỗ, tiên phong và tạo ra đường kính lỗ. Thay vì liền một khối tròn xoay, FAMAG cắt nhỏ hoặc bỏ bớt để phoi không lớn bản và giảm thiểu ma sát tác động lên mũi.
Cty Cổ Phần Thiết Bị Minh Khang
Showroom: 4 Trịnh Đình Thảo – Hòa Thạnh – Q. Tân Phú
Tp. HCM – Vietnam
Hot line: +84987123398

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://sebastienizambard.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>