Lần 3 xâm phạm Bãi Tư Chính: Sau Haiyang Dizhi 8, Trung Quốc sẽ làm gì?
Lần thứ ba trong vòng hơn hai tháng tàu thăm dò địa chấn Haiyang Dizhi 8, và nhóm tàu hộ tống của Trung Quốc lại ngang ngược tiến hành thăm dò địa chấn trên thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Hành động ngang ngược của Trung Quốc và sự im lặng hèn nhát của Việt Nam đã xát muối vào lòng những người dân yêu nước.
Sau Haiyang Dizhi 8 Trung Quốc sẽ làm gì
Đó là một tương lai có thể diễn ra nếu Việt Nam rụt rè và nhút nhát. Nếu tương lai đó diễn ra, Việt Nam sẽ mất 67 lô dầu khí nằm trọn trong đường lưỡi bò- đường chín đoạn do Trung Quốc ngang ngược vẽ ra. Đó sẽ là môt mất mát quá lớn, quá đau đớn và chua xót.
Việt Nam nên tiên liệu tương lai gần của bãi Tư Chính, lô 06.01 và hai lô 136-03, lô 07.03để có các kịch bản ứng phó có hiệu quả đối với kẻ cướp biển Trung Cộng!
Trong tương lai gần, Trung Quốc sẽ làm gì ở bãi Tư Chính, lô 06.01, lô 136.03 và lô 07.03? Đó là một câu hỏi cần được đặt ra.
Vào năm 2017 và năm 2018, Việt Nam đã yêu cầu Repsol ngưng triển khai dự án dầu ở hai lô 136.03 và lô 07.03, chấp nhận mất mát về kinh tế và mất mát về chủ quyền.
Trong tháng 6 và tháng 7-2019, Trung Quốc cho tàu Haiyang Dizhi 8 vào hoạt động địa chấn tại bãi Tư Chính ( Vanguard Bank) và tàu hải cảnh quấy rối tại lô 06.01 thuộc thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam . Việt Nam đã có động thái phản ứng. Phản ứng này yếu ớt hay khá mạnh mẽ, vẫn là câu hỏi mà cộng đồng mạng chưa có câu trả lời thỏa đáng. Và đây có phải là phản ứng của một kẻ không thể chịu đựng thêm được nữa, không muốn mất mát thêm được nữa? Rất khó có câu trả lời khi mà chính quyền Việt Nam luôn không công khai và minh bạch về tất cả các vấn đề nóng bỏng, kể cả vấn đề chủ quyền. Mọi diễn giải, mọi phân tích, mọi bình luận đều chỉ là võ đoán, suy đoán, suy diễn và thuyết âm mưu.
Trung Quốc luôn trung thành với chiến lược độc chiếm biển Đông theo cách tằm ăn dâu, theo cách mềm nắn rắn buông. Chắc chắn một điều rằng, phía Trung Quốc sẽ nghiên cứu cẩn thận các hình thức phản đối của Việt Nam trong vụ bãi Tư Chính và lô 06.01 nhằm xác định sự phản đối này nằm ở cấp độ nào: nhẹ nhàng, chiếu lệ hay mạnh mẽ, kiên quyết. Nếu Trung Quốc xác định sự phản đối của Việt Nam là mạnh mẽ và kiên quyết, Trung Quốc sẽ tạm thời để yên cho bãi Tư Chính và các lô nói trên. Nếu Trung Quốc xác định sự phản đối này nhẹ nhàng- chiếu lệ, Trung Quốc chắc chắn sẽ có những bước đi ngang ngược hơn ở lô 136.03, 07.03, bãi Tư Chính và lô 06.01 như hạ đặt giàn khoan để khoan thăm dò dầu khí ở các lô này và bãi Tư Chính, và sau đó là tiến hành triển khai các dự án khai thác dầu và khí. “Với Trung Quốc, khi yếu tố chính trị được đặt cao hơn yếu tố hiệu quả kinh tế, chỉ mất khoảng hai năm thăm dò địa chấn và minh giải tài liệu 3D hoặc 4C, Trung Quốc có thể triển khai ngay các giàn khoan khai thác dầu khí ở các lô này và bãi Tư Chính”, một chuyên gia dầu khí ở Vũng Tàu nói với VNTB.
Một tiến sĩ chuyên ngành địa chất dầu khí biển có 30 năm làm việc trong ngành công nghiệp khai thác dầu khí Việt Nam đề nghị dấu tên trao đổi với VNTB rằng, căn cứ vào sơ đồ đường đi của tàu Haiyang Dizhi 8 được truyền thông công bố, có thể xác định chắc chắn rằng, tàu Haiyang Dizhi đang sử dụng công nghệ 3D để thăm dò địa chấn. Vị tiến sĩ này cho biết, tàu Haiyang Dhizhi 8 phải mất ít nhất hai tháng cho việc thăm dò địa chấn ở bãi Tư Chính. Sau khi kết thúc thăm dò địa chấn, các chuyên gia của Trung Quốc phải mất từ 11 đến 12 tháng để minh giải tài liệu địa chấn thu được dù được trợ giúp từ những phần mềm chuyên dụng. Minh giải tài liệu địa chấn nhằm xác định các cấu trúc có khả năng chứa dầu, không có khả năng xác định trữ lượng dầu và khí. Sau khi xác định được các cấu trúc có khả năng chứa dầu mới triển khai khoan thăm dò nhằm xác định chính xác trữ lượng dầu và khí để đưa ra quyết định có khai thác thương mại hay không.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sebastienizambard.net/category/kinh-doanh/

30 thoughts on “Lần 3 xâm phạm Bãi Tư Chính: Sau Haiyang Dizhi 8, Trung Quốc sẽ làm gì?”

 • Thời sự & Giải trí says:

  Lần thứ 3 Trong 2 tháng thằng CS anh hạ nhục thằng em, không có nể nang gì mặt mũi nhau, có thể sẽ dồn nhau bào đường cùng, với những hành vi xâm phạm trắng trợn, đầy thách thức luật pháp VN và luật pháp Quốc Tế. TQ đang cơn bấn loạn, thù trong giặc ngoài, nó đang rất cần một đối thủ nhỏ hơn để rèn binh, chỉnh tướng… Quân đội VN thật là mồi ngon vừa miếng, bởi sau vài chục năm thoái hóa, lung lạc, mất tinh thần, vũ khí yếu, thiếu, cũ và lạc hậu… Cho dù có nhún nhường tới đâu, hèn mọn tới đâu, thì cuối cùng vẫn bị đánh.

 • vn ko hèn đâu kế sách là quốc tế hóa biển đông một mình vn làm sao đánh được TQ vn có mỹ nga ấn độ úc nhật và EU kệt hợp thì mới đập được TQ

 • thai hoangchuong Ngo says:

  chính quyền cs vn là lính của trung cộng đào tạo ra và ra lệnh sáp nhập VN về trung cộng vào năm 2020 thì làm sao họ chống lại được trong khi não bộ đã bị cấy chíp điều khiển rồi nếu người nào chống lại thì sẽ bị chíp điện tử tiết ra chất độc ung thư , giống như ông CT nước trước đã chống lại thiên triều và đã ung thư máu chết ngay.

 • Nầy bạn, hãy ăn nói đứng đắn lại chút đi, để người khác còn tôn trọng mình. Sao lại nói VN im lặng hèn nhát không dám làm gì khi tq đưa tàu hải dương 8 vào hoạt động thăm dò trong thềm lục địa của VN. Mắt bạn đuôi, tai bạn điếc hay sao mà Khg nghe thấy VN làm gì? Nếu lãnh đạo cũng như nhân dân VN hèn nhát khg làm gì thì tq đã chiếm bãi Tư Chính từ lâu rồi. Đúng khg?
  Bạn đừng dựng ảnh thằng tây nào đó lên nói nhăng nói cuội, chưởi bới nói xấu hạ nhục lãnh đạo Nhà Nước vn. Nếu bạn là người VN thì hãy nêu cao tinh thần thượng tôn dân tộc "Vietnam First", tạm gát hận thù, cùng nhau chung sức đấu tranh gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ của mình. Nước VN còn là bạn còn quê hương. Nếu ngược lại bạn sẽ mãi mãi là kẻ lưu vong. Mong bạn nên nâng cao lòng tự trọng mà nói năng cho đúng thứ tiếng của loài người.

 • khong phai chung khong biet ma chung chac chan la VN khong dam lam gi chung/ vay ma VN cu chuoi ma khong dam mo mieng de chong lai thi ho coi VN nhu thang he thoi.

 • Tàu cộng là cướp biển,csvn là thằng cướp chính quyền,bây giờ thì thằng cướp biển cướp tài sản của thằng cướp chính quyền mà tài sản đó cũng do thằng cướp chính quyền cướp đc của kẻ khác nên chĩ dám quan ngại nhè nhẹ,làm lớn chuyện lòi mặt nạ 2 thằng luôn sao?

 • TQ bây giờ giống như Công an khu vực ở VN muôń ĐÊŃ THĂM nhà ta bất cứ lúc naò cũng được..

 • Mời các bạn vào youtube xem kênh VIETLIVE.TV ''chuyện cổ tích từ một cuộc chiến '' để hiểu xem người lính Mỹ ác hay hiền

 • có thằng dlv minh nghia pham vào trang Thời sự&Giải trí để khủng bố người xem, yêu cầu trang chủ xóa những comments khủng bố của nó, nếu không làm sẽ không ai vào xem trang của bạn đâu, cho bạn 1 dislike vì chuyện này.

 • Thời sự & Giải trí, tàu phải chiếm cho bằng được vùng biển thuộc vn, chiếm được biển thuộc vn thì họ khai thác tài nguyên, khai thác ngu sản, phong tỏa luôn đường hàng không vn, chiếm được rồi thì họ sẵn sàng im lặng để thế giới, Mỹ tự do đi lại vùng biển đông, xem như không chuyện gì xảy ra chỉ trừ vn bị thua thiệt! Bây giờ chỗ nào Mỹ, Nga khai thác thì cứ khai thác, tàu sẽ đặt giàn khoan của mình để họ khai thác, thế là vùng biển vn bị 3 cường sẽ thịt! vn nói tiếng họp tác với Mỹ với Nga nhưng thật ra là giao cho Mỹ, Nga để còn giữ được chủ quyền cái túi rách trên cái áo te tua vn! cái túi rách vì trên cái túi đó tàu cũng gậm được một phần! Một cái ngu cửa người lãnh đạo vn nhận giặc làm bạn thì bây giờ phải trả cho cái giá ngu đó!

 • oánh ngyễn văn says:

  Trang này đôi khi phân tích rất hay , nhưng đôi khi toàn kích động không thôi mọi người ơi ! Vn được cả thế giới công nhận biển đông và 2 quần đảo hoàng sa , trường sa !

 • Ong ho chi minh oi, ong doi mo len ma song day, de coi thang ban vang cua ong ne. Toi khong nhieu, cung nhu nhieu nguoi dan den gio nay van khong hieu, tai sao ong truyen ba dang cong San vao viet nam, ma bat nguon tu ke Thu truyen kiep la giac tau

 • Cho sáng mắt ra !….anh em một nhà đấy…sông liền sông núi liền núi nhé…hữu hảo 4 tốt 16 chữ vàng

 • Hoa Kỳ sẽ không bao giờ để cho Trung Quốc độc chiếm Biển Đông… vì sao vì biển Đông là tuyến đường hàng hải quan trọng của mỹ và thế giới.

 • Tại sao chúng ta lại không được phép sử dụng các loại vũ khí bảo vệ lãnh thổ Việt Nam? Ban lãnh đạo nhu nhược hay sợ tàu cộng?

 • Hưng Nguyễn Trung says:

  Kênh này thuộc nước nào ? Luận điệu kích động quá đi ! Nếu kênh của Mỹ thì thử hỏi tất cả các HKMH của Mỹ vào biển Đông lên tiếng ủng hộ VN và VN nổ súng trước TQ phản công thì các hạm đội này có tấn công TQ không ? Chắc chắn là không ! Chỉ có những gì có quyền lợi cho nước Mỹ thì Mỹ mới can thiệp ! Do vậy nếu Mỹ không rút khỏi dự án CVX thì VN sẵn sàng đối phó với TQ ở mức cao nhất ! Dân VN không ngu để nghe những lời lẽ bịp bợm đó đâu !

 • Ý kiến của chúng tôi ở nước ngoài trên thế giới các lãnh đạo Hà Nội vn ở đâu và làm gì họ lãnh đạo cho ai họ ăn của ai lãnh đạo tối cao vn phải mạnh mẽ cứng rắn cẩn thận thì các ông bà sẽ ko có lòng tin với dân tộc và lãnh đạo vn ko có đất để chôn quả báo VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>