Với lòng kính trọng và tri ân công lao to lớn, những đóng góp của cố Giáo sư-Tiến sĩ khoa học Đỗ Tất Lợi đối với công cuộc chấn hưng nền Dược liệu nước nhà và chăm sóc sức khỏe nhân dân, sáng ngày 24/3/2019, Hiệp hội Dược liệu Việt Nam phối hợp cùng gia đình cố Giáo sư và Trường Đại học Dược Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Ông (28/3/1919-28/3/2019).
Tham dự buổi lễ có đại diện Hiệp hội Dược liệu Việt Nam, gia đình cố Giáo sư, đại diện của trường Đại học Dược Hà Nội cùng đông đảo các thế hệ học trò của GS.TSKH. Đỗ Tất Lợi.
Nhận được báo cáo và lời mời từ Hiệp hội Dược liệu Việt Nam, tuy không tham gia được, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng đã gửi các lẵng hoa chúc mừng tới buổi lễ.
Lễ kỷ niệm đã diễn ra hết sức trang trọng và ấm cúng. Tại buổi lễ, những người tham dự, trong đó có nhiều nhà khoa học từng có cơ hội được làm việc, học tập với GS.TSKH. Đỗ Tất Lợi đã ôn lại câu chuyện về cuộc đời bình dị của một của nhà khoa học lớn, đã cống hiến cuộc đời cho ngành Dược học nước nhà.
“ĐỖ TẤT LỢI – Một người thầy.
Của ngàn vạn học trò chưa một lần gặp gỡ,
Nhưng mỗi trang sách – trang đời lần giở
Vẫn soi sáng con đường, nâng đỡ bước ta đi.
Vun đắp niềm tin vào cây thuốc diệu kỳ.
Thắp ngọn đuốc trao truyền bao thế hệ.
Tên của Người là một lời khích lệ.
Cho đàn em vững bước tiến xa.
Dẫu chưa phải trầm hương cũng là củ gừng già.
Đem cay ấm xua tan khí hàn ngưng trệ.”
Cố GS-TSKH Đỗ Tất Lợi cùng rất nhiều những gương mặt vì sự nghiệp Dược liệu khác, vẫn luôn là những tấm gương thực tế, là “những người truyền cảm hứng” cho các thế hệ nhà khoa học đã và đang dấn thân vào con đường Dược liệu, luôn nỗ lực cống hiến hết mình, góp phần vào sự nghiệp phát triển Dược liệu trở thành một ngành Kinh tế đủ sức Hội nhập vì một mục tiêu “Nam Dược trị Thế nhân”.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>