Uncategorized

Khi mua lại một ngôi nhà cũ cần lưu ý những gì?

Khi mua lại một ngôi nhà cũ cần lưu ý những gì? để tốt cho gia đình về lâu dài bạn phải xem xét kỹ cả về giá cả, vị trí, điều kiện giao thông, tiện ích…và cả những vấn đề liên quan tới phong thủy ngôi nhà.

Khi mua nhà cũ nếu như không tồn tại xem xét và cân nhắc thận trọng, sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, sự nghiệp, thất thoát tiền bạc … Đế tránh những tổn thất khi mua nhà cũ đã qua dùng, các bạn có thể tìm sự hiểu biết về các phương diện sau đây:

Dịch vụ cầm sổ đỏ tại Hà Nội mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé?

1.  Tìm hiểu cực kỳ rõ lịch sử ngôi nhà

Nếu mua nhà một căn nhà mới hoàn toàn hoặc mua nhà của người quen biết như họ hàng, bạn bè quen biết… thì bạn không tồn tại quá nhiều lo lắng về nguồn gốc căn nhà. Nhưng nếu bạn mua căn nhà cũ xa lạ nào đó, phù hợp với nhu cầu của gia đình nhưng lại không tồn tại biết gì về ngôi nhà này. Vậy thì các bạn cần phải tìm hiểu cực kỳ rõ thông tin của ngôi nhà từ nhiều nguồn khác nhau.

2. Vị trí của ngôi nhà

Khi mua nhà cũ hay mới đều rất quan trọng vị trí của ngôi nhà. Vị trí ngôi nhà tốt thường được giới đầu tư đề ra quảng cáo, tiếp thị để giá trị của ngôi nhà tăng cao.

Vị trí ngôi nhà tốt hay xấu thường được quyết định bởi: phong thủy, các tiện ích xung quanh, hạ tầng giao thông, vùng ven hay trung tâm, …

3. Xem hướng nhà

Một trong các yếu tố phong thủy quan trọng khi lựa chọn mua nhà cũ đó là xem hướng nhà. Sau khi xem xét xong lịch sử và vị trí của ngôi nhà, người mua cần lưu ý đến hai hướng Tây Nam Và hướng Tây Bắc của căn nhà. Theo những chuyên gia phong thủy cho biết, hướng Tây Nam là hướng của trời, Tây Bắc là hướng của mẹ:

4. Môi trường sống – Hàng xóm của căn nhà

Điểm cốt lõi trong phong thủy là trời, đất và con người hòa hợp với phần nhau. Khi mua nhà cũ phải xem xét kỹ:

Môi trường sống xung quanh căn nhà có tốt không có.

Mối quan hệ hàng xóm sở hữu thân thiện không tồn tại.

5.  Hình dáng của khu đất

Khi tìm mua nhà cũ, các bạn nên đi xung quanh ngôi nhà và khảo sát các yếu tố sau:

Phía đằng trước và phía sau ngôi nhà: Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi hoặc tòa nhà phía trước mặt là không tồn tại tốt trong phong thủy; nhưng nếu ngọn đồi, tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt cho gia chủ về mặt tiền tài vì giống như có người chống lưng.

Hình dáng đẹp của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau thấp và hẹp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

6. Phương pháp bố trí những phòng trong nhà có hợp phong thủy

Khi mua nhà cũ được xây dựng sẵn, người mua cần chú ý đến bố cục những căn phòng trong căn nhà.

7.  Các yếu tố “nhỏ nhặt” xung quanh căn nhà

Ngoài các lưu ý về khi mua nhà cũ nêu trên, cần xem xét các vấn đề xung quanh ngôi nhà: đường thoát nước, dây điện, khu rác thải hay cây cối um tùm, gần nghĩa trang, … Tuy chỉ là những vấn đề nhỏ, thường ít ai để ý tới nhưng nếu bạn sống lâu dài ở đó ít rất nhiều nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc của gia đình.

Bạn đang có nhu cầu tài chính ngắn hạn mà không có rủi ro? Còn chần chờ gì nữa, hãy liên lạc ngay với  camdohanoi.vn  của chúng tôi tại:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0914 .525.310

Website:  https://camdohanoi.vn/

Địa chỉ tại: Nguyễn Trãi , Thanh Xuân , Hà Nội

Leave a Reply