Võ cổ truyền Ấn Độ: (Kalari).
Từ xưa đến nay, Ấn Độ được xem là cái nôi của Phật Giáo. Tuy nhiên, không riêng gì Phật Giáo mà ngay cả văn học hay võ thuật, …thì Ấn Độ cũng được mệnh danh là nước khởi nguồn.
Kalari là một môn võ truyền thống của Ấn Độ, có nguồn gốc từ bang Kerala thuộc miền Nam Ấn Độ. “Kalari” theo tiếng Malayalam (ngôn ngữ phổ biến nhất ở bang Kerala, hoàn toàn không phải là tiếng Malay) có nghĩa là: “sàn đấu” hay “chiến trường”. Tại những ngôi làng cổ còn sót lại ở Kerala, môn võ Kalari còn được gọi là “Ezhuthu Kalari”, hay “Kalaripayattu”….
Phần 2: Võ thuật Kendo ( Kiếm đạo – Nhật Bản )
Kendo, Ken: có nghĩa là kiếm, đô: có nghĩa là đạo; Kendo – Kiếm đạo, hay còn gọi là Đạo dùng kiếm, là một môn võ thuật đánh kiếm hiện đại của Nhật Bản, phát triển từ các kỹ thuật truyền thống của kiếm sĩ Nhật, ví dụ như: kenjutsu Katori Shinto-ryu. Từ năm 1975, mục đích của Kendo được đề ra bởi Liên đoàn Kendo Nhật Bản là: để trui rèn nhân cách con người, thông qua đường kiếm. Tuy nhiên, Kendo kết hợp các giá trị võ thuật với các yếu tố thể thao, có người luyện tập ưa thích phần võ thuật, cũng có người chuộng phần thể thao…….

#TINHHOAVOTHUAT#vothuat#vocotruyenvietnam#vothuatvietnam#vovietnam
………………………………………………………………………………………………..
– Có gì thắc mắc xin các bạn liên hệ qua địa chỉ:
Facebook admin:
Fanpage:
– Nhớ đăng ký kênh để nhận thông báo video mới nhất tại:
– Nếu có quảng cáo thì xin các bạn vui lòng nhấn vào đó để ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi. Em xin trân thành cảm ơn ạ!

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sebastienizambard.net/category/giai-tri/

3 thoughts on “KHÁM PHÁ: Võ Cổ Truyền Ấn Độ (Kalari) vs Kiếm Sĩ Đạo Nhật (Kendo)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>