Bà bầu bị đau lưng, hông là một trong những triệu chứng rất thường gặp ở các mẹ bầu trong giai đoạn cuối thai kỳ. Để hạn chế chúng, mẹ nên thực hiện các phương pháp massage lưng cho bà bầu mà Vi sẽ giới thiệu qua videoHướng dẫn cách massage bầu trên đây, hiệu quả thư giãn cao hơn nếu kết hợp với túi thảo dược giảm đau nhức.

Massage cho bà bầu thường đòi hỏi những kỹ thuật chuyên biệt để không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi nên nếu có điều kiện, mẹ nên tìm tới các trung tâm, spa chăm sóc sức khỏe cho bà bầu như Spa bầu Care With Love, Bảo Hà Spa để được massage lưng đúng cách. Còn nếu không, mẹ có thể cùng chồng tìm hiểu phương pháp massage lưng khá đơn giản dưới đây.

Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị một tâm lý thoải mái. Khi massage cũng là lúc cơ thể mẹ được thư giãn nên hãy cố gắng đừng căng thẳng và nghĩ ngợi gì nhé. Người thực hiện cho các mẹ tốt nhất là các anh chồng vì trong quá trình massage cũng là lúc vợ chồng thư giãn trò chuyện cùng nhau, bố mẹ trò chuyện với em bé trong bụng.

Những lưu ý khi massage lưng cho bà bầu:

– Thời điểm thực hiện massage tốt nhất là sau bữa ăn 2 giờ. Mẹ chỉ nên massage khi bước sang quý 2 của thai kỳ, không xoa bóp trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu vì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.
– Các động tác massage cần nhẹ nhàng, tuyệt đối không ấn quá mạnh có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

– Một số mẹ bầu bị tiểu đường cần ăn nhẹ trước khi massage.

– Nếu đang massage mà mẹ cảm thấy chóng mặt, choáng, buồn nôn hay có bất kỳ một triệu chứng khó chịu nào thì cần dừng ngay lại.

– Với những mẹ đã từng sinh non, sảy thai, động thai, rối loạn đông máu hay gặp bất thường trong thai kỳ cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi massage nhé.

Massage cho bà bầu là một trong những phương thức giúp mẹ bầu thư giãn hiệu quả. Mẹ bầu hãy kết hợp với luyện tập yoga bầu để có thể có được sức khỏe dẻo dai trong suốt thai kỳ nhé.

Xem thêm những video hướng dẫn cách chăm sóc bầu, hướng dẫn cách massage bầu dưới đây:

❀ Đừng quên bấm like và share video này, và Đăng Kí kênh youtube Trần Thảo Vi để nhận thông báo video mới hàng tuần nha:

❀ Follow Vi tại các mạng xã hội sau để theo dõi cuộc sống hàng ngày của Vi và các chia sẻ về kiến thức làm mẹ, chăm con, dinh dưỡng và tập luyện:
Facebook:
Website:
Instagram:
Liên hệ hợp tác: vitran@carewithlove.com.vn

From Thảo Vi With Love!

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>