Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Word theo chuẩn cho tất cả các phiên bản từ Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013, Word 2016… cũng như các phiên bản Word cao hơn giúp các bạn có thể tự canh lề chuẩn theo quy định. Đây là video hướng dẫn học Word thứ 03 trong series video hướng dẫn sử dụng Word từ cơ bản đến nâng cao mà Đỗ Bảo Nam Blog đang thực hiện. Trong quá trình sử dụng phần mềm Micosoft Word, nếu các bạn có những thắc mắc hoặc có những câu hỏi cần được giải đáp, các bạn xin hãy comment ngay dưới video hoặc tại website dưới đây:
Website:
Facebook:
Youtube:
Và ủng hộ dịch vụ taxi tải chuyển nhà văn phòng của Đỗ Bảo Nam Blog tại:

Quy định căn lề chuẩn trong Word

Đầu tiên, Đỗ Bảo Nam Blog tin giới thiệu với các bạn về quy định căn lề chuẩn trong Word. Theo quy định của Bộ Nội Vụ, quy định căn lề chuẩn trong văn bản hành chính (khổ giấy A4) được quy định như sau:
– Lề trên: cách mép trên từ 20 – 25 mm;
– Lề dưới: cách mép dưới từ 20 – 25 mm;
– Lề trái: cách mép trái từ 30 – 35 mm;
– Lề phải: cách mép phải từ 15 – 20 mm.
Tất cả các đơn vị ở trên là đơn vị mm, tuy nhiên theo mặc định của Microsoft Word thì đơn vị đo là inches. Vì thế nếu bạn muốn canh lề với đơn vị là mm hoặc cm thì bạn cần có một thao tác để chuyển đổi đơn vị đo. Các thao tác các bạn thực hiện như sau: Các bạn vào File, chọn Option, sau đó chọn tab Advanced và các bạn kéo chuột xuống nội dung phía dưới phần Display, các bạn chọn đơn vị đo là mm hoặc cm tùy ý trong box Show measurements in units of, và cuối cùng bạn nhấp chuột vào nút OK để lưu lại các thao tác vừa rồi.

Hướng dẫn cách căn lề trong Word 2007 và các phiên bản cao hơn

Đối với các phiên bản Word từ 2007 trở lên như 2010, 2013, 2016, … giao diện của phần mềm hầu như không có sự thay đổi nhiều, do đó thao tác thực hiện trên các phiên bản này hoàn toàn tương tự nhau. Và ở video này, mình đang sử dụng Word 2016, các thao tác căn lề các bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên các bạn click chuột vào tab Layout trong thanh Ribbon, sau đó chọn Margins và chọn Custom Margins. Một cửa sổ Word mới hiện ra, các bạn điều chỉnh thông số căn lề chuẩn theo như quy định ở trên, sau đó các bạn nhấp chuột vào OK để lưu lại. Trong trường hợp các bạn muốn set mặc định căn lề cho tất cả các trang văn bản Word về sau, các bạn có thể nhấp chuột vào Set As Default và chọn Yes để đặt căn lề mặc định cho Word.

Hướng dẫn cách căn lề trong Word 2003

Đối với phiên bản Word 2003 thì giao diện hơi khác một chút, do đó để căn chỉnh lề trong Word 2003 các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong video.

Và như vậy ở video ngày hôm nay, mình đã hướng dẫn các bạn về cách căn lề chuẩn trong Word với các phiên bản từ 2003 trở lên đến phiên bản mới nhất hiện tại. Ở các video tiếp theo mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các thao tác cụ thể khác giúp bạn có thể sử dụng thành thạo phần mềm Microsoft Word phục vụ cho học tập và công việc. Các bạn cũng đừng quên đăng ký kênh video của Đỗ Bảo Nam Blog để xem và theo dõi những video hướng dẫn tin học hữu ích. Nếu các bạn gặp những thắc mắc gì hay có những câu hỏi cần được giải đáp, các bạn xin hãy comment ở phía dưới video để được giải đáp. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

Nguồn: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm bài viết: https://sebastienizambard.net/category/cong-nghe

One thought on “Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Word theo chuẩn cho các phiên bản”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>