Hợp tác khai thác dầu khí Biển Đông và kế hoạch ba bước của Trung Quốc
Một số người không sống theo lẽ công bằng, thấy mình mạnh hơn thì giành phần của người khác về cho mình. Vì tranh giành với người khác nên biết là sẽ bị chống đối, họ dùng kế hoạch 3 bước. Bước 1 có khẩu hiệu đẹp đẽ và tiếp cận mục tiêu, bước 2 họ giành được lợi thế, bước 3 họ tiến chiếm mục tiêu.
Trong nhiều năm, Trung quốc muốn là thiên triều và Việt Nam là chư hầu. Họ muốn có quyền chỉ định tay sai bản xứ làm lãnh đạo VN, quan hệ hai bên không được bình đẳng mà có lợi cho TQ. Người TQ đi vào VN dễ dàng, người TQ phạm tội tại VN không bị nhà cầm quyền VN xét xử. TQ muốn làm chủ Biển Đông, tôm cá, dầu khí ở đó là của họ.
TQ tự vẽ ra đường Lưỡi bò 9 đoạn, nhìn vào ai cũng thấy là vô lý. Nó giống như bức vẽ của một học sinh tiểu học, nhưng TQ lại nghiêm trang xem là bản đồ quốc gia, và muốn thực hiện nó. Biết rằng đường Lưỡi bò là vô lý và sẽ bị phản đối, TQ dùng kế hoạch 3 bước.
Bước 1: Đưa ra khẩu hiệu “hợp tác khai thác”. Nghe có vẻ bình đẳng nhưng không đầy đủ. Thực chất là VN hợp tác với TQ thì được, VN hợp tác với các nước khác thì TQ phá. Không có nước nào đòi hỏi “độc quyền hợp tác” kỳ cục như vậy, đó là kết quả của cái quan hệ 16 chữ vàng.
Nếu VN không làm chủ và được khai thác tài nguyên trong vùng biển của mình thì VN không là một nước độc lập, sẽ thiếu tiền cho ngân sách quốc gia, phải đi vay nợ để tiêu xài. Các nước khác đến hợp tác với VN, nếu VN không bảo vệ được các hợp tác đó thì các nước sẽ bỏ đi. Sau một thời gian, chỉ còn TQ là đối tác duy nhất. Khi đó, tay chân của đảng CS Trung quốc ở trong đảng CS Việt Nam sẽ thúc đẩy VN hợp tác với TQ.
Bước 2: Vì là đối tác duy nhất, TQ lại có sức mạnh, có tiền, có giàn khoan, TQ sẽ là tổng thầu của dự án, đưa ra các điều kiện hợp tác. Nếu VN không đồng ý thì VN chỉ được phép đứng nhìn, không được phép đụng đến các tài nguyên trong vùng biển của mình. Nếu VN đồng ý là VN bước vào bẫy của TQ. Vì là độc quyền hợp tác nên các dự án với TQ phải dùng giàn khoan và người của TQ.
VN đang được hưởng lợi 50/50 hay 60/40 trong các dự án dầu khí hiện nay. VN chắc chắn sẽ được hưởng lợi ít hơn với đối tác duy nhất TQ, có thể là 20/80 hay 10/90, tại vì tổng thầu có thể điều chỉnh chi phí của giàn khoan và các nhân viên lên cao để giành lấy phần nhiều tiền lời, hoặc là trừ tiền lời vào các khoản nợ mà VN đã vay của TQ.
Bước 3: Lúc này có nhiều giàn khoan TQ trên biển VN, các nước khác đã quay lưng bỏ đi. Các chuyên viên dầu hỏa VN phải chọn làm việc cho công ty TQ hoặc bị nghỉ việc, vốn liếng kỹ thuật dầu hỏa của VN sẽ biến mất. Các mỏ dầu hỏa thường là nguồn lợi lớn của quốc gia, bây giờ trở thành cây gậy để TQ điều khiển VN.
Nếu chính quyền CSVN chịu làm tay sai cho TQ thì được chia một phần lợi nhỏ từ các mỏ dầu. Nếu không nghe lời thì một ngày xấu trời, các mỏ dầu trở thành hòa vốn, VN đứng nhìn TQ lấy dầu của mình mà không được một đồng. Xấu hơn nữa, các mỏ dầu có thể bị biến hóa thành bị lỗ, VN phải chọn đưa tiền bù lỗ hoặc bỏ của chạy lấy người, lúc đó các mỏ dầu thuộc về các công ty TQ.
Khi người ta làm xong bước 1 thì sẽ làm bước 2, rồi qua bước 3. Nếu chúng ta không muốn đối diện với bước 3 thì phải phản ứng ngay từ bước 1.
Mấy năm qua, một số nước đến hợp tác khai thác dầu khí với VN thì bị TQ vào phá đám. Đảng CSVN chỉ đạo chính quyền CSVN nhượng bộ nhiều lần, thật nhục nhã, còn đâu là độc lập? Nếu tình trạng này kéo dài, không còn nước nào đến hợp tác khai thác với VN, TQ sẽ là đối tác duy nhất.
Đầu tháng 7 năm 2019, tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 và các tàu võ trang TQ đi vào bãi Tư Chính của VN.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sebastienizambard.net/category/kinh-doanh/

40 thoughts on “Hợp tác khai thác dầu khí Biển Đông và kế hoạch ba bước của Trung Quốc”

 • Thời sự & Giải trí says:

  Âm mưu them độc của giặc tàu là xuyên suốt và không bao giờ thay đổi, không ngừng sức ép, áp đặt và gặm nhấm… Điều đó người dân ai cũng biết, thì không thể nói những người có chức năng, những kẻ có trách nhiệm không biết điều này. Vậy đã rõ kẻ thù là vô cùng thâm độc nhưng vẫn cứ ký kết hết hiệp định này đến hiệp định khác, giao lưu hữu hảo với chúng từ kinh tế đến văn hóa giáo dục, coppy học hỏi ý tưởng chính sách từ chúng đem về áp dụng… Chúng đích thị là những kẻ bán nước, đảng nào chứa chấp thì đảng đó là đảng bán nước!

 • trường nguyễn says:

  trong thời kỳ cải cách ruộng đất nếu bắt tay với quân xâm lược thì là tay sai là bán nước, còn bây giờ thì lại là người yêu nước, thực ra trước đây do hoàn cảnh khó khăn của đất nước, người dân lấy cái gì ra mà chống lại các cường quốc, họ đâu phải là những người xấu xa như bây giờ điều kiện còn hơn trước rất nhiều ,chúng ta có quyền phản đối lại những kẻ xâm lược ,là một quốc gia có pháp luật quốc tế ,mà lại không dám lên tiếng trong suốt bao nhiêu năm ,lại âm thầm đi bắt tay với kẻ thù ký kết bán tài nguyên đất nước ,để hưởng lợi,nhìn lại mình mới cảm nhận một sự dối trá của con người chúng vì danh vọng và quyền lực thích làm gì thì làm

 • Linh Hà Diệu says:

  Mày đừng kích động hãy nhìn philipin xem nó có giám đấu tranh như Việt Nam 🇻🇳không. Đồ3que kích động thật nhục nhã

 • thang 3que bt gi ve lanh dao VN ma xo mom vao may k du tu cach dau nhe .nen nho rang DCSVN lanh dao rat gioi dung kich dong nhung nguoi kem hieu bt nua

 • Trung Quốc và Phi Lập Tân cũng có tranh chấp chủ quyền trên Biển Nam Trung Hoa không khác gì với Việt Nam và Phi Lập Tân là đồng minh của Hoa Kỳ và Mỹ có căn cứ quân sự tại Philippines và Trung Quốc và Phi Lập Tân cùng hợp tác với nhau khai thác khu vực tranh chấp chủ quyền Trung Quốc khẳng định thuộc chủ quyền của Trung Quốc và Phi Lập Tân cũng nói là thuộc chủ quyền của Philippines và Phi Lập Tân gạt bỏ kết án của Tòa Trọng Tài Quốc Tế để cùng hợp tác khai thác với Trung Quốc theo tinh thần của các quốc gia của Khối Asian là không chống đối nhau và Việt Nam là Quốc Gia đề đơn xin gia nhập thành một thành viên của Khối Asian và Việt Nam phái có trách nhiệm làm đúng bốn phần của một thành viên là không chống đối nhau và không vi phạm quy tắc ứng sự COC là không làm phúc tạp thêm và không làm thay đổi hiện trạng. Philippines dùng chính sách ngoại giao và cùng nhau hợp tác song phương để khai thác khu vực tranh chấp chủ quyền trên Biển Nam Trung Hoa, nhưng Việt Nam đưa tàu chiến Quang Trung và Trần Hưng Đạo vào khu vực Bãi Vạn An trong tổng thể Tam Sa của Nam Sa Trung Quốc khẳng định thuộc chủ quyền của Trung Quốc mà Việt Nam gọi là Bãi Tu Chính để huy hiếp và khiêu khích các quốc gia có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam trong khu vực Bãi Vạn An mà Việt Nam gọi là Bãi Tu Chính. Chào Bạn.

 • Toàn Nguyễn says:

  Ngày mai nó lại bảo : nước sông Hồng là nước của TQ chảy sang VN , nước chảy đến đâu là đất của nó đến đó thì mình cũng chịu chăng?. Vậy thì phải có kế sách ngay từ bây giờ. Bây giờ VN cũng không dại gì đánh Tầu cho Mỹ, không dại gì lôi chiến tranh về nước mình. Có 101 cách để trị thằng này cứ gì phải đánh nhau. Trước hết phải loại bỏ bọn ngu si dốt nát nịnh bợ ngay lập tức, bọn này còn nguy hiểm gấp nghìn lần bọn ăn cắp tham nhũng, rồi sẽ tính tiếp.

 • Nói nghe cũng đúng nhà cửa mình mà kg được đì vào mà để cho bọn trung quốc nó chỉ đường và đeo dọa

 • Văn Nguyễn Ngọc says:

  Bọn cầm đầu được du ngủ bằng đại cục và toàn diện biết là sai nhưng vì quyền lực cùng với lợi ích cá nhân lên chúng bất chấp vận mệnh an nguy quốc gia nhân dân nuôi ong tay áo ai thắc mắc thì chúng khép tội là phản động mà cái gì chúng cũng dùng hai từ nhân dân…

 • Thanh Phong Le says:

  Căn cứ vào đâu mà nói Việt Nam không có khả năng, không có động thái chống trả TQ. Trần mai trung là thằng chó nào mà ngu vậy

 • Tran Mai Trung ! noi' rat dung' – nha nuoc csvn la` tay sai lu~ tau` cong – dan` ap nhan dan- quy` mop tau` cong , khi dan bieu tinh chong tau` cong thi` lu~ csvn ra tay dan` ap mot cach vo nhan dao .

 • 94 triệu người việt nam không bằng 7 triệu người Hồng Kông đả ép buộc chính quyền Bắc kinh lùi 1 bước hủy bỏ luật dẩn độ? Nhưng người hồng Kông vẩn chưa thỏa mản và muốn luôn 4 điều kiện trước đó? Trông người lại nghĩ đến dân ta, xưa kia anh dủng giờ sao yếu hèn, cũng tội nghiệp người dân Việt lắm, phải lo giữ cái nhà, miếng đất lo sợ bị cưởng chế, thì còn lòng dạ nào lo cho quốc gia, tổ quốc. Trước giữ nhà cho vợ con cha mẹ yên ổn thì mới bình tâm tỉnh trí giữ nước được, vì biết nếu có hy sinh cho tổ quốc mình vẩn biết được không có ai vào phá nhà cướp đất vợ con cha mẹ mình? Còn này đây đảng CSVN chăm chỉ cướp nhà lấy đất của dân, an dân chưa được giặc ngoài trước cửa nước Việt Nam đang trước cảnh lâm nguy mà chẳng ai thấy ??????? Mù mẹ nó hết rồi!!!

 • NƯỚC VIỆT NAM KHỘNG AI MUỐN CHƠI THÌ VIỆT NAM TRỞ VỀ THỜI KỲ CHIẾN TRANH MIỀN BẮC , , NGHẺO NGHÈO NGHẺO ….

 • CHINA CÓ TIỀN DÙNG TIỀN ĐI CƯỚP TỔ QUỐC CỦA NƯỚC KHÁC ….. CHINA NÊN TRỞ VỀ NGHÈO CHO THẾ GIỚI ĐƯỢC AN LÀNH …

 • Thời sự & Giải trí, qua vụ bãi Tư Chinh, vn đã chọn một trong ba cách đễ giải quyết:
  1/chấp nhận để tàu cùng khai thác vùng biển vn! (sau đó tàu sẽ đi những bước như TSGT đã bình luận)
  2/không chấp nhận để tàu vào vùng biển vn nhưng muốn tiếp tục cai trị dân vn để hốt thêm dolars trước khi buông tay nên không dám ngã về Mỹ đánh tàu, như thế thì mất đảng.
  3/Cứ nằm mơ là Mỹ là thế giới phải chung tay giải quyết, nhưng vn quên vùng biển thuộc chủ quyền vn thì tàu rất mạnh tay, ra chiếc nào bụp chìm chiếc đó, còn phần biển đông thì tàu phản đối có lệ!

 • Csvn nó có sống vì dân vì nước đâu mà phản đố Tàu khựa, bọn nó chỉ sống vì đảng vì cái ghế của bọn chúng thôi nên phải chui dưới hán bọn Tàu khựa để giữ lấy đảng giữ lấy ghế chứ!

 • Bọn tàu cộng và việt cộng nghe tin số phiếu tcdy cho cp đệ tam VNCH tăng nhanh đột biến nên tranh thủ lên kế hoạch thâu tóm lãnh thổ và lãnh hải của VN cho sớm hơn giao ước,bà mẹ nó bọn khốn,ok?

 • Tàu cộng quá thâm hiểm. Cũng may,người Việt nam còn tỉnh táo,sáng suốt chứ không ngu như
  Trung quốc tưởng. Bằng chứng hàng ngàn năm nay,giặc tàu trăm mưu tỉ kế nhưng vẫn thất bại

 • Tuyệt vời chính xác 👍 Việt Nam phải giữ không được phép cho trung quốc bén mạng vào bãi tư chính luôn cảnh giác không mắc mưu trung quốc, trung quốc rất thâm độc

 • mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng thế Chị says:

  TQ làm càng ở biển đông đừng lo, chưa phải lúc VN ra tay, cuối hạ ngươn này VN sẽ ra tay.

 • Lãnh đạo nước VN là lũ hèn nhát VN không biết tạo công ăn việc làm cho dân chỉ biết thau tỏm của dân lãnh đạo chỉ biết có tiền và gái mà thôi niêu trung quốc cai trị VN để coi lãnh đạo này sống như thế nào

 • Đừng có tức giận nữa !
  Trong ngoài đồng bọn cấu kết để ăn chia.
  Hai bên cùng có lợi.
  Ai giỏi lắm gì nào ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>