Hội thảo online: Bí quyết đầu tư vào các đợt IPO | GKFXPrime VN

Vào những ngày mà bong bóng dotcom bùng nổ, các nhà đầu tư dồn lực bỏ tiền vào một đợt IPO (lần chào bán cổ phiếu đầu tiên ra công chúng của một công ty) với gần như đảm bảo sẽ kiếm lấy những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tất nhiên, không có khoản đầu tư nào là chắc chắn. Ngay cả khi bạn có một sự tập trung dài hạn, việc tìm kiếm một đợt IPO tốt là rất khó. IPO có nhiều rủi ro đặc thù làm chúng khác với cổ phiếu thông thường đã được giao dịch trong một thời gian nhất định. Nếu bạn quyết định tìm cho mình cơ hội trong một đợt IPO, hãy ghi nhớ năm điều:

1. NGHIÊN CỨU KHÁCH QUAN LÀ MỘT ĐIỀU RẤT HIẾM HOI
Việc tìm kiếm thông tin về các thương vụ IPO là điều tương đối khó khăn. Không giống hầu hết các công ty cổ phần, công ty tư nhân không nhận được nhiều sự chú ý của các nhà phân tích, những người có khả năng tìm ra những kẽ hở nằm bên trong bộ áo giáp của các công ty này.

Hãy cố gắng tìm kiếm trên Internet thông tin về công ty và những đối thủ cạnh tranh của họ, tình hình tài chính, thông cáo báo chí trong quá khứ, cũng như sức khoẻ tổng thể của ngành. Mặc dù thông tin có thể khan hiếm, nhưng việc biết được càng nhiều càng tốt về công ty là một bước tiên quyết để có đươc một khoản đầu tư khôn ngoan.

2. CHỌN MỘT CÔNG TY VỚI CÁC NHÀ MÔI GIỚI MẠNH
Hãy cố gắng lựa chọn một công ty có sự bảo lãnh vững chắc. Chúng tôi không nói rằng các ngân hàng đầu tư lớn không bao giờ mang lại những đợt IPO xấu, nhưng nói chung, bên môi giới chất lượng mang đến những công ty đại chúng chất lượng. Hãy thận trọng hơn khi lựa chọn những công ty môi giới nhỏ hơn, bởi vì họ có thể sẵn sàng bảo lãnh cho bất kỳ công ty nào. Ví dụ, dựa vào danh tiếng của mình, Goldman Sachs (được xếp hạng tín dụng BBB+) có thể đủ khả năng để kén chọn hơn về các công ty mà họ bảo lãnh hơn là John Q’s Investment House (một công ty bảo lãnh giả mạo).
Tuy nhiên, một điểm tích cực của các công ty môi giới nhỏ hơn là nhờ vào tệp khách nhỏ hơn của họ, họ giúp các nhà đầu tư cá nhân mua cổ phiếu trước IPO một cách dễ dàng hơn.

3. LUÔN ĐỌC BẢN CÁO BẠCH (PROSPECTUS)
Công việc này có thể tương đối khô khan, nhưng một bản cáo bạch đưa ra được những rủi ro và cơ hội của công ty, cùng với những mục đích được đề xuất về việc sử dụng số tiền huy động được từ đợt IPO.
Ví dụ, nếu tiền huy động được dùng để trả nợ, hoặc mua cổ phần từ những người sáng lập hoặc nhà đầu tư cá nhân, sau đó giữ lại để đề phòng. Đó sẽ là một dấu hiệu xấu vì công ty này sẽ không có khả năng trả nợ vốn vay nếu như không phát hành cổ phiếu. Những khoản tiền hướng tới việc nghiên cứu, marketing hoặc mở rộng sang các thị trường mới sẽ tạo ra một bức tranh tốt hơn.

4. HÃY THẬN TRỌNG
Hoài nghi là một thói quen tích cực cần được trau dồi khi bạn bước vào thị trường IPO. Như đã đề cập ở trên, luôn có nhiều sự rình rập sau mỗi thương vụ IPO, chủ yếu là do việc thiếu thông tin có sẵn. Do đó, bạn nên luôn thận trọng khi tiếp cận bất kỳ một thương vụ IPO nào.

5. XEM XÉT VIỆC CHỜ ĐỢI CHO THỜI HẠN PHONG TỎA KẾT THÚC
Thời hạn phong tỏa (lock-up period) là một thỏa thuận ràng buộc pháp lý (3 đến 24 tháng) giữa các đơn vị bảo lãnh và trong nội bộ công ty về việc ngăn cấm họ bán bất kỳ cổ phiếu nào trong một khoảng thời gian nhất định.
Vấn đề ở đây là việc chờ đợi cho nội bộ công ty được tự do bán cổ phần không phải là một chiến lược tồi, bởi vì nếu họ tiếp tục nắm giữ cổ phiếu khi thời hạn phong tỏa đã hết hiệu lực thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy công ty có một tương lai tươi sáng và bền vững. Trong thời hạn phong tỏa, không có cách nào để đoán được liệu người trong nội bộ có thực sự hài lòng khi nhận giá giao ngay của cổ phiếu hay không.
Hãy để thị trường đi theo hướng của nó trước khi bạn lao mình vào. Một công ty tốt vẫn sẽ là một công ty tốt, và là khoản đầu tư xứng đáng, ngay cả sau khi thời hạn phong tỏa hết hạn.
(tham khảo từ Saga.vn)

Video này là một trong hàng trăm những chủ đề được nhà đầu tư quan tâm và thắc mắc trong suốt quá trình từ tìm hiểu thị trường đến giao dịch thực tế. Nhà đầu tư còn có thể tham khảo thêm những video bổ ích khác thông qua đường dẫn về kênh youtube chính của GKFXPrime VN:

Xem những video khác của chúng tôi:
📌 Hội thảo online: Quản lý rủi ro trong giao dịch | GKFXPrime VN:
📌 Nhận định USD sau cuộc họp của FED ngày 11/4/2019:
📌 Hội thảo online: Điểm mấu chốt trong thương vụ Uber IPO:
———————————————
▶️GKFXPrime VN Facebook:
▶️GKFXPrime VN Youtube:
▶️GKFXPrime VN Website:
▶️GKFXPrime VN (Website tin tức):
▶️GKFXPrime VN Telegram (Tín hiệu, xu hướng giao dịch hàng ngày):
▶️GKFXPrime VN Telegram (Thông tin thương vụ đầu tư):

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

3 thoughts on “Hội thảo online: Bí quyết đầu tư vào các đợt IPO | GKFXPrime VN”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>