Bật Mí 4 Công Dụng Tốt Nhất Của Hạt Hạnh Nhân


Hạt hạnh nhân được biết là một loại hạt rất bổ chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn lại vô cùng thơm ngon nên được rất nhiều người tiêu dùng trên thế giới biết đến. Ở Việt Nam ngày nay việc sử dụng hạt hạnh nhân tốt cho sức khỏe cũng đã trở nên khá phổ biến.

Hạt hạnh nhân có tác dụng hỗ trợ giảm cân

Các nhà nghiên cứu công bố và nhấn mạnh một điều rằng ăn hạt hạnh nhân rất tốt cho việc trao đổi chất cũng như làm giảm cơn đói, điều này ngụ ý rằng hạt hạnh nhân là một sự lựa chọn làm món ăn giảm cân thay thế khá là lý tưởng.

Một bài viết trên WebMD mô tả một nghiên cứu vào năm 2003 cho thấy những người khi có chế độ ăn hạt hạnh nhân đã giảm được 18% trọng lượng và giảm 14% kích thước vòng eo.

Hàm lượng protein rất cao, chất béo tốt và chất xơ phong phú chính là điều kiện tuyệt vời lý tưởng để phát huy tác dụng của hạt hạnh nhân trong công việc hỗ trợ giảm cân rất tuyệt vời.

Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất béo tốt cho cơ thể.

Trong suy nghĩ của nhiều người thì chất béo không hề có lợi cho sức khỏe, gây tăng cân và cần tránh xa nó nhưng thực tế là có loại chất béo  không hề làm tăng cân mà lại còn tác dụng làm giảm cân.

Kết quả hình ảnh cho hạt hạnh nhân

Đó chính là những loại chất béo tốt trong hạt hạnh nhân.

Chất béo tốt trong hạt hạnh nhân có tác dụng hỗ trợ việc giảm cân  không khiến  cho bạn tăng cân.

Chất béo không bão hòa đơn còn có thêm công dụng làm giảm cholesterol.

Trong cơ thể, Lipoprotein thường có mật độ thấp ( LDL) hay còn gọi là cholesterol xấu góp phần tạo nên mảng bám trong thành động mạnh, sẽ  gây nên tình trạng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch. Còn lipoprotein mật độ cao là cholesterol tốt, góp phần loại bỏ được LDL.

Hạt hạnh nhân một kho chứa chất chống oxy hóa.

Trong hạt hạnh nhân chứa khá nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid có trong các loại rau củ, trái cây, trà xanh.

Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ được các gốc tự do gây hại cho cơ thể và làm cho chúng ta bị già đi.

Như vậy, ăn hạt hạnh nhân sẽ có tác dụng làm giảm được tổn thương các tế bào trong cơ thể. Hạnh nhân giúp chúng ta phòng chống các căn bệnh và giúp bạn trẻ  lâu hơn.

Một chất chống oxy hóa giá trị khác có trong hạt hạnh nhân đó chính là catechin, thường thấy trong các loại trái cây họ cam, quýt. Đây là một dạng phytochemical  (một loại hợp chất hóa học tự nhiên có trong thực vật) có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe ví dụ như bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do, hay là những chất độc không tốt có trong môi trường bao gồm cả khói thuốc lá.

Tốt cho sức khỏe của tim mạch và máu

Hình ảnh có liên quan

Hạnh nhân rất giàu chất béo tốt có tác dụng ngăn chặn được sự hình thành các cục máu đông gây nên những cơn đau tim, mãu loãng ra làm giảm thiểu căng thẳng trên các động mạch.

Mặc dù hạt hạnh nhân phần đa là chất béo tốt như chúng tôi đã đề cập ở trên, nhưng với những người có nồng độ cholesterol cao ( bệnh máu nhiễm mỡ ) vẫn nên không nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo, kể cả đó những chất béo được coi là tốt.