Hai cách để thoát khỏi đuối nước khi không biết bơi
Bạn có thể tự cứu mình bằng cách thả nổi cơ thể hoặc đứng tại chỗ dùng chân làm mái chèo quạt nước để đầu nhô lên.
Khi cảm thấy mất kiểm soát, nạn nhân thường rất hoảng loạn, vùng vẫy. Nhưng điều này càng làm cho bạn kiệt sức, cơ bắp căng cứng và chìm sâu hơn.

Hãy nhớ con người có bản năng tự nhiên để nổi trên mặt nước, với điều kiện là bạn phải hít thật nhiều hơi vào phổi, và cố gắng nín thở càng lâu càng tốt, bạn sẽ nổi. Khi thở ra, thở thật nhẹ và chậm. Thả lỏng người để nước đẩy lên sát mặt nước, chú ý giữ cơ thể song song với đáy nước.

Hơi nghiêng đầu về phần sau để phần tai bị ngập nước sẽ cảm thấy dễ chịu. Nếu ngửa đầu lên sẽ cảm thấy căng cứng vùng cổ, gáy và khó nổi. Do đó vị trí đầu rất quan trọng, nó còn tạo cân bằng tạo giúp cho chân nổi. Giữ cằm hướng lên trên. Với các tư thế này sẽ giúp bạn nổi tốt hơn. Với cách này, bạn sẽ trở thành phao cứu sinh cho chính mình, trong lúc chờ cứu hộ.

Nếu không thể thả nổi, bạn có thể đứng tại chỗ, nhô đầu lên.

Hãy đứng thẳng, đầu trên mặt nước,di chuyển cánh tay và chân. Không nên đạp giẫm nước hay đạp vòng tròn theo bản năng sẽ khiến bạn mất nhiều năng lượng. Cách tốt nhất là xoay mỗi chân theo một hướng khác nhau. Cách này có thể giúp bạn ở trong nước hàng giờ để chờ cứu hộ.

#Hai_cách_để_thoát_khỏi_đuối_nước_khi_không_biết_bơi #Cách_phòng_tránh_đuối_nước #cách_thoát_khỏi_đuối_nước_khi_không_biết_bơi #Cách_tránh_đuối_nước_khi_không_biết_bơi #Phòng_tránh_đuối_nước_cho_trẻ #Thoát_đuối_nước_cho_trẻ

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>