Bí quyết làm lành sau khi cãi vã với vợ

Chuyện tình cảm vợ chồng ai đúng, ai sai không quan trọng bằng việc sau tất cả giận hờn, cãi vã họ muốn ở bên nhau lâu dài, làm lành và giải quyết ổn thỏa các bất đồng để bảo vệ cuộc hôn nhân.
Vợ chồng anh Nguyễn Văn T. (Hà Nội) khắc khẩu và có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống. Gia đình thường xảy ra cãi vã. Xóm giềng chả ai can thiệp vì họ biết “nhà ấy thường xuyên cãi nhau ấy mà”.
Điều lạ là tối hôm trước vừa mâu thuẫn thì sáng hôm sau vợ chồng họ đã ôm eo chở nhau đi ăn sáng rất tình cảm, chào hỏi xóm giềng ngoài ngõ rôm rả. Mấy ông chồng trẻ lạ lắm, nên rủ nhau bày chầu nhậu để đàn anh “dạy” bí quyết giải quyết mâu thuẫn vợ chồng.
Khi đã ngà ngà say, đàn anh mới truyền đạt kinh nghiệm quý báu là thường xuyên làm lành với vợ bằng “sex”. Anh T. bảo đàn ông lắm tật, và thực sự cũng… lười. Vợ ngoan hiền mấy thì khi con cái vào sẽ sinh chuyện, chỉ vài ba câu có thể cãi vã, to tiếng với nhau.
Anh T. chia sẻ, đàn ông thì ai chả gia trưởng, hiếu thắng. Vợ thì không phải lúc nào cũng đúng. Quan điểm của anh là mọi việc phải giải quyết ngay, không để kéo dài sang ngày thứ hai vì như thế cái giận nhỏ được “nuôi dưỡng” thành cái giận lớn, làm gia đình mất vui. Dù vợ chồng có giận nhau đến mấy anh cũng tuyệt đối không được ra khỏi nhà. Và mình là đàn ông, là “anh” của vợ thì mình làm lành trước cho nhà cửa vui vẻ.
Có lần cãi nhau to, anh T. đã đánh vợ. Biết là vợ giận lắm, nếu không làm lành ngay thì sẽ xảy ra nhiều nguy cơ khác, ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân. Thế là chiều đó đi đón con về anh chở tuột sang nhà ngoại gửi, rồi trở về mua một bó hoa đẹp.
Vào nhà thấy vợ đang loay hoay lau nhà, anh thấy thương vợ, thấy mình cũng quá đáng nên vòng tay ôm chặt vợ từ phía sau khiến vợ bất ngờ, cố đẩy ra. Nhưng anh quyết ôm hôn và kèm thêm lời xin lỗi… nên cái giận hờn ngúng nguẩy của vợ yếu dần rồi gục đầu vào vai chồng… Thế là bao nhiêu giận hờn mất hết, có khi cãi vã xong lại được vợ yêu chiều nhiều hơn.
Các chuyên gia tư vấn tâm lý cho rằng, “thần dược” nụ hôn và sex có tác dụng tuyệt vời để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng. Thời gian giận dỗi, lạnh lùng với nhau làm cho cảm xúc thèm muốn gần gũi của vợ chồng tăng lên, trong khoảnh khắc ngọt ngào và nồng nàn, mọi mâu thuẫn, bực tức sẽ tan biến hết. Nhưng sex phải xuất phát từ tình yêu thương với những cảm xúc thực lòng và nếu đến từ hai phía thì kết quả tốt đẹp nhiều hơn. Lời nói ngọt ngào, câu xin lỗi trong quá trình hôn – sex là chất xúc tác tốt nhất giúp hai vợ chồng nhanh làm hòa sau cãi vã.
Sex dễ dàng giải tỏa hết giận hờn, khúc mắc nên càng tăng thêm hưng phấn, vợ chồng cảm thấy yêu thương và gắn bó với nhau hơn. Dùng sex để làm lành với vợ sau mỗi lần cãi vã tác dụng thấy rõ, nhưng không có công thức cố định nào, chỉ có người trong cuộc mới biết rõ sự tình, tùy tình hình cụ thể để hòa giải hợp lý. Trong chuyện tình cảm vợ chồng ai đúng, ai sai không quan trọng bằng việc sau tất cả giận hờn, cãi vã thì hai vợ chồng muốn ở bên nhau lâu dài, giải quyết ổn thỏa các bất đồng để bảo vệ hạnh phúc gia đình.
Theo nhiều nhà tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình, thực tế, chuyện vợ chồng giận dỗi, cãi vã, bát đũa xô… là hết sức bình thường. Chiêu “yêu” để làm lành mỗi khi vợ giận là bí kíp hiệu quả khi vợ chồng cãi nhau. Sự gần gũi về thể xác là công cụ hữu hiệu nhất để giải tỏa những ấm ức trong lòng, là liều thuốc kỳ diệu để hóa giải giận hờn, duy trì hôn nhân bền vững.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>