Điểm lại 3 vụ hổ tấn công kinh hoàng khiến 2 người tử vong ở Bình Dương

Vụ một người dân bị hổ cắn đứt lìa cách tay chiều 4.6 là vụ thú giữ tấn công người thứ 3 liên tiếp xảy ra ở các cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã tại Bình Dương. Cũng tại tỉnh này, 2 người từng phải đi tù vì bán hổ chết nấu cao.

Uống rượu xong vào trêu hổ bị cắn đứt 2 cánh tay

Vụ việc xảy ra chiều 4.6 tại khu du lịch Thanh Cảnh ở phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nạn nhân bị hổ cắn thương tích nặng là ông Võ Thành Qưới (49 tuổi, quê An Giang). Ông Qưới bị hổ cắn đứt rời cánh tay phải tới sát vai. Tay trái cũng bị hổ cắn đứt rời từ khuỷu tay tới bàn tay. Nạn nhân bị thương bất tỉnh được nhân viên của khu lịch đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Trước đây, ông Qưới từng làm vườn trong khu dịch Thanh Cảnh. Chiều ngày 4.6, ông Qưới có sử dụng rượu bia rồi vào thăm người quen đang làm việc tại đây. Ông Qưới tự đi vào trong khu vực chuồng nuôi nhốt hổ và bị hổ cắn ngay sau khi có hành động trêu chọc hổ.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Châu – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú, khu lịch có các giấy tờ pháp lý của cơ quan chức năng cấp tỉnh cho phép nuôi hổ. Sau khi vụ việc xảy ra đơn vị kiểm lâm tỉnh và Công an thị xã Thuận An đã xuống hiện trường khám nghiệm làm rõ vụ việc.

Nhân viên nuôi hổ bị vồ chết khi vào chăm hổ bệnh

Vụ việc này xảy tối ngày 23.9.2016 ra tại cơ sở nuôi hổ ở ấp Nội Hóa, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Nạn nhân bị hổ vồ tử vong được là anh L.V.H (40 tuổi, quê Thái Bình) là nhân viên chăm sóc hổ.

Vào thời điểm trên, anh H vào chăm sóc một con hổ tên Ami bị ốm, thì bất ngờ bị con hổ này vồ trúng. Anh H bị hổ tát và cắn vào người nhiều nhát, khiến nạn nhân tử vong ngay tại chuồng nuôi nhốt con hổ này.

Tại hiện trường, anh nạn nhân nằm bất động trong khu vực nuôi nhốt con hổ với nhiều vết thương trên ngực, chân và mặt. Sau khi sự việc xảy ra, quản lý của cơ sở nuôi nhốt này đã trình báo lên Công an thị xã Dĩ An và Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cơ sở này có nuôi hơn 10 cá thể hổ, có con hàng trăm kg. Hổ nuôi tại đây đã sinh sản được hổ con. Xung quanh cơ sở này có hàng trăm hộ dân sinh sống. Khu vực này đóng cửa kín mín cả ngày và đêm, tách biệt với bên ngoài. Người dân xung quanh ở đây chỉ nghe tiếng hổ gầm, chưa một lần nhìn thấy hổ.

Hổ nhảy qua tường rào cao 5m vồ chết nhân viên khu du lịch

Vụ việc xảy ra ngày 10.9 tại khu du lịch Đại Nam, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Nạn nhân bị cắn chết là ông N.C.D (sinh năm 1962, ngụ Bình Dương) và một người bị thương là anh N.T.G (sinh năm 1988).

Vào khoảng thời gian trên, khu du lịch tiến hành trồng cây xanh và sửa chữa gần khu nuôi thú nên nhân viên của khu du lịch đến làm việc gần chuồng hổ. Lúc này có cả khách du lịch đang thăm quan, bất ngờ một con hổ đã nhảy qua hàng rào chắn cao khoảng 5m tấn công 3 nhân viên đang trồng cây. Thấy hổ tấn công, những người khác đã nhảy xuống ao gần đó để trốn, một người không kịp phản ứng đã bị hổ lao đến cắn chết.

Hai người từng bị phạt tù vì bán hổ chết để nấu cao

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2011 TAND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương tuyên phạt H.V.H (con trai chủ doanh nghiệp tư nhân T.C, có trụ sở tại phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An) 36 tháng tù giam, H.T.Đ (con H.V.H) 30 tháng tù giam và 11 bị cáo khác bị phạt án treo từ 18-28 tháng. Những người này bị phạt tù vì đã moắc ngoạc với nhau để bán ít nhất 4 cá thể hổ chết cho người khác nấu cao.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://sebastienizambard.net/category/du-lich/

21 thoughts on “Điểm lại 3 vụ hổ tấn công kinh hoàng khiến 2 người tử vong ở Bình Dương”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>