Đăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Dù đã bước sang tuổi 18, tuy nhiên cô gái tên Nguyễn Thị Trúc Ly (sinh năm 2001) ở ấp An Hòa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long chỉ cao hơn 70cm, cân nặng hơn 9 kg, hình hài nhỏ xíu như đứa trẻ lên 3.
Bà Nguyễn Thị Hà (77 tuổi, bà bà ngoại em Ly) cho biết, lúc sinh ra Ly lành lặn bình thường nhưng chỉ nặng 800g. Đến thôi nôi, cha mẹ của em xảy ra mâu thuẫn nên bỏ nhau, đường ai nấy đi. Từ đó Ly chỉ quanh quẩn trong căn chòi với bà.
“Lúc nhỏ, Ly cứ đòi đưa đến trường để học như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng không trường nào mà thầy cô nhận được lâu vì hình hài nhỏ bé của cháu. Mặc dù không được đi học và không biết chữ nhưng em Ly rất yêu thích vẽ tranh và vẽ rất đẹp.
Cũng theo bà ngoại Ly, trước đây, các bác sĩ ở Bệnh viện 115 (TP HCM) chẩn đoán em bị bệnh hở van tim bẩm sinh, không thể mổ trong nước được, phải sang nước ngoài phẫu thuật nhưng gia đình không có điều kiện.
Hiện tại bà Hà đã lớn tuổi không thể lao động để nuôi sống em nên phải mang em đi khắp nơi để xin cơm sống qua ngày, hôm mình gặp 2 bà cháu ở chùa Kim Phước huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang trong dịp Vu Lan tháng 7.
Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại, Zalo, Viber: 0975717160 (anh Thảo)
#khamphavungque

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://sebastienizambard.net/category/bat-dong-san/

25 thoughts on “Cô bé siêu tý hon ở miền tây, 18 tuổi trông như đứa trẻ lên 3, cân nặng 9 ký”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>