Tầm soát ung thư vú nghĩa là kiểm tra xem có ung thư hay không ngay trước khi có biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng của bệnh.
Tầm soát ung thư vú không giúp ngăn ngừa bệnh, nhưng nó giúp phát hiện bệnh sớm hơn, nhờ đó có thể điều trị được sớm hơn.

Nhóm đặc trách Phòng bệnh ở Hoa Kỳ (US Preventive Services Taks Force) khuyến cáo những phụ nữ từ 50 đến 74 tuổi cần chụp nhũ ảnh để tầm soát ung thư vú mỗi hai năm.

Những phụ nữ từ 40 đến 49 tuổi cần trao đổi với bác sĩ xem mình có phải bắt đầu tầm soát ung thư vú hay chưa và bao lâu một lần.
Chụp nhũ ảnh là chụp X-quang vú. Nhũ ảnh là cách tốt nhất để phát hiện ung thư sớm trước khi khối u đủ lớn có thể cảm nhận được hoặc gây triệu chứng. Giai đoạn này bệnh còn dễ điều trị.

Do vậy, chụp nhũ ảnh thường quy có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư vú.

Ngoài ra, việc tự khám vú và khám phụ khoa định kỳ hàng năm (bao gồm khám vú) cũng giúp phát hiện sớm các khối u hoặc thay đổi bất thường ở vú, nhờ đó có thể điều trị sớm hơn.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Centers for Disease Control and Prevention. What is Breast Cancer Screening? Available at: Accessed on 26 April 2019.

** Thông tin mang tính tham khảo, không phải là lời khuyên điều trị.

Để liên hệ các bác sĩ chuyên gia điều trị cho các bệnh lý tuyến vú tại Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Thailand hãy gọi MEDIFLY: 09 3344 1090

Medifly – Hỗ Trợ Khám Chữa Bệnh ở Nước Ngoài
Địa chỉ VP: Viettel Tower 285 Cách Mạng Tháng Tám, Q10. TP. HCM
Hotline Chăm Sóc Khách Hàng: 09 3344 1090
Email: wecare@medifly.net
Trang web: www.medifly.net

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>