Chỉ số huyết áp thông thường sẽ gồm hai trị số, đó là: Huyết áp tối đa hay còn gọi là tâm thu và huyết áp tối thiểu hay còn gọi là tâm trương. Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì được chẩn đoán là cao huyết áp. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp cả hai chỉ số này cùng ở mức cao. Người ta thắc mắc rằng, liệu tình trạng đó có nguy hiểm hơn khi chỉ có một chỉ số cao hay không?
Trong nội dung video trên đây, chuyên gia Trần Quang Đạt sẽ giải thích chi tiết cho chúng ta về vấn đề này, đồng thời có những hướng dẫn về phương pháp đo huyết áp đúng cách. Mời các bạn cùng theo dõi.
——————————
– Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe.
– Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc hotline 0902.207.739 (ZALO/VIBER) để được tư vấn.
+ Website:
+ Facebook:
#caohuyetap, #chisohuyetap, #dohuyetap, #dauhieucaohuyetap, #caohuyetaponguoitre, #thuocdieutricaohuyetap, #dieutricaohuyetap, #tanghuyetap, #huyetapcaoconguyhiemkhong, #hahuyetap, #dinhapvuong

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>