Vào năm 1961 và Arthur Duperrault đã quyết định rằng, gia đình 5 người của ông sẽ đến Bahamas trong một kì nghỉ được chờ đợi đã lâu…. Và chuyến đi đã diễn ra hoàn hảo: họ băng qua các vùng biển đầy nắng, bơi lội trên những đại dương và tắm nắng dưới ánh mặt trời. Quả thật là thiên đường dưới hạ giới. Trẻ em nô đùa, người lới cười nói, ai nấy đều rất vui vẻ… hoặc có vẻ là thế

Điều diễn ra tiếp theo rất có thể sẽ khiến bạn sởn gai ốc đấy. Thậm chí, hơn 50 năm sau, Terry Jo vẫn cảm thấy khó khăn khi kể lại những gì đã xảy ra vào đêm thứ năm hôm đó, và điều này hoàn toàn dễ hiểu… Lạc lối, đói khát, sợ hãi và trôi dạt một mình trên biển cả mênh mông trong gần 4 ngày bằng một chiếc bè nhỏ. Và điều này diễn ra khi cô mới chỉ 11 tuổi.

DẤU THỜI GIAN:

Thuyền trưởng điên rồ 1:37

Lạc trên biển 3:25

Ai đã tìm thấy cô bé 3:55

Tại sao Julian Harvey lại làm điều khủng khiếp đó 5:05

Chuyện gì đã xảy ra với hắn 6:29

Làm thế nào mà Terry Jo vượt qua tất cả chuyện này 7:20

Đỉnh cao của quá trình hồi phục 8:09

#TerryJo #lostatsea #survival

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Cô bé 11 tuổi đã bị đánh thức bởi những tiếng động lớn ở trên cabin. Cô nghe thấy tiếng dậm chân và nhận ra được giọng nói đó. Vẫn còn ngơ ngác, Terry Jo liền hỏi ông chuyện gì đã xảy ra, nhưng ông đáp lại bằng cách ra lệnh cho cô phải trở về phòng dưới cabin.

– Hóa ra là Harvey đã mở van xả của chiếc du thuyền nhằm đánh chìm nó cùng tất cả mọi người trên tàu. Không có bất kì cuộc gọi radio nào để yêu cầu giúp đỡ hoặc các nỗ lực để cứu con tàu khỏi bị đắm, Harvey, kẻ điên cuồng, đã tính đến khả năng đó rồi.

– Nhưng khi hắn đang bận quay đi chỗ khác, Terry đã làm một điều mà chính nó có thể đã cứu mạng cô trong tình huống này: cô thả sợi dây ra, và chiếc xuồng nhỏ bắt đầu trôi xa khỏi du thuyền…

– Nhưng cô bé 11 tuổi còn phải đối mặt với nhiều thứ khác nữa. Trong vòng ba ngày rưỡi tiếp theo, cô trôi vô định theo dòng nước trên chiếc bè nhỏ bé, thứ đang trở nên mỏng manh và càng lúc càng hư hại sau mỗi ngày trôi qua.

– Đó là cách mà con tàu chở hàng Hy lạp, có tên Thuyền trưởng Theo, đã tìm thấy cô, khi đó, toàn bộ đoàn thủy thủ đã không tin vào mắt mình.

– Hóa ra, toàn bộ sự việc bắt đầu khi Julian Harvey muốn có số tiền bảo hiểm nhân thọ trị giá 20.000 đô la mà ông sẽ nhận cho người vợ mới cưới 4 tháng của mình. Kế hoạch đó sẽ diễn ra rất thuận lợi nếu vợ ông bị chết đuối trên biển trong một vụ “tai nạn”.

– Tuy nhiên, kế hoạch đã bị cản trở vì nhà Duperraults nghe thấy tiếng xô xát. Đó là lúc Harvey đã quyết định loại bỏ hết mọi nhân chứng trên tàu, sau đó nhấn chìm nó để che giấu các bằng chứng.

– Xuồng của hắn được tìm thấy sớm hơn 3 ngày so với bè của Terry Jo. Một tàu chở hàng khác, Sư tử vùng Vịnh, đã cứu và giao hắn cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ. Hắn kể với nhà điều tra rằng cột buồm của Bluebelle đã bị gãy bởi những cơn gió mạnh trên biển khơi.

– Tuy nhiên, sau một vài ngày, gã nghe được tin tức về cuộc giải cứu thần kỳ của Terry Jo. Nghĩ rằng kiểu gì mình cũng không thể được sống, vậy nên hắn đã thuê một phòng khách sạn và kết thúc đời mình ở đó.

– Và đỉnh cao của quá trình hồi phục là cuốn sách cô viết với sự giúp đỡ của nhà tâm lý học Tiến sĩ. Richard Logan có tên Một mình: mồ côi trên đại dương. Nó được xuất bản vào năm 2010, gần 50 năm sau những sự kiện được mô tả, nhưng nó vẫn làm lạnh gáy tất cả những ai từng đọc nó.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

36 thoughts on “Câu chuyện kinh hoàng của cô bé lênh đênh một mình trên biển”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>