Đăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Có dịp đi qua chuyến phà Cồn Khương trên sông Hậu, nối TP Cần Thơ và Vĩnh Long, mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh đứa trẻ có nước da đen ngăm, nhưng nụ cười toả nắng đó là em Nguyễn Vàng (11 tuổi).
Theo chia sẻ của em Vàng, buổi sáng em đi bán vé số cùng bà nội trên bến phà Cồn Khương, chiều về em đi học lớp tình thương để kiếm thêm con chữ.
Thấy có người hỏi thăm, cô Dương Thị Em (bà nội em Vàng) cho biết, em Vàng có 3 anh em, cha mẹ bỏ từ lúc còn nhỏ và cha đem về cho bà nội nuôi rồi đi lấy vợ khác, kể từ đó bà đi bán vé số và kiếm tiền nuôi đến bây giờ.
Cũng tại bến phà này, hình ảnh đứa trẻ bưng tô cơm không có thức ăn và ăn một cách ngon lành khiến những khách qua phà đều nhói lòng. Hỏi ra thì được biết em tên là Thuận, sống lang thang trên bến phà Cồn Khương. Em Thuận bị tiểu đường khiến mắt bị mù, cha mẹ thì đều có gì đình khác nên em cứ lang thang ra bến phà Cồn Khương để kiếm sống, ai cho gì ăn đó, những người bán hàng, thu vé ở bến phà cũng thương và giúp em miếng ăn.

Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại: 0975717160 (anh Trần Đình Thảo)
Hãy Subscribe kênh:
Tương tác với kênh thông qua địa chỉ
#khamphavungque

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>