Các nhóm Cập nhật tin tức hàng ngày tại Bãi Tư Chính Biển đông tổng hợp cho biết:
Tại Bãi Tư Chính – Nhóm tàu Hải Dương Địa Chất 8 đã chạy đi chạy lại như đan áo trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam gần 3 tháng và sơ đồ đường đi thẳng tắp của con tàu thăm dò khảo sát cho thấy tàu hầu như không vấp phải một sự cản trở nào đáng kể.
Sự hiện diện của một số ít tàu Việt Nam trên bản đồ của hệ thống nhận dạng tự động – AIS – hay qua các báo cáo của Báo Thanh Niên cho thấy Việt Nam vẫn có những tàu chấp pháp đeo bám để đuổi nhóm tàu Hải Dương Địa Chất 8 , nhưng bị tàu hải cảnh Trung Quốc dùng vòi rồng ngăn cản.
Ngư dân Việt Nam cũng bị các tàu hộ tống xua đuổi khỏi khu vực tàu Hải Dương Địa Chất 8 đang khảo sát.
Gần nhất, tính từ ngày 7/9 đến nay, Hải Dương Địa Chất 8 đã thực hiện 13 đường khảo sát ở biển Đông!

==
Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cảnh Sảng, nhấn mạnh:
“Trung Quốc có chủ quyền tại Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán tại khu vực Bãi Tư Chính kế đó và rằng điều này có cơ sở vững chắc về lịch sử và pháp lý.”
“Kể từ tháng 5 năm nay, phía Việt Nam đã đơn phương thực hiện việc khoan tìm khí đốt ở vùng nước ở Wan’an Tan (Bãi Tư Chính) của Trung Quốc, điều này đã vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích của Trung Quốc. Nó cũng vi phạm thỏa thuận song phương về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển giữa Trung Quốc và Việt Nam, điều 5 của Tuyên bố chung của các bên ở Biển Đông (DOC), và các điều khoản liên quan trong UNCLOS (Công ước về luật biển của Liên Hiệp Quốc). Việt Nam nên ngay lập tức dừng các hoạt động vi phạm đơn phương để lập lại sự yên tĩnh tại vùng nước liên quan”

Tuyên bố của ông Cảnh được đưa ra đáp câu hỏi của phóng viên liên quan đến phản ứng của phía Việt Nam về việc tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 cùng các tàu hộ tống của Bắc Kinh trở lại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam hôm 13/8.
Trước đó, nhóm tàu này đã bị phát hiện trong khu vực bãi Tư Chính từ đầu tháng 7 đến ngày 7/8 thì rút đi.

Đăng Ký theo dõi kênh nhận tin mới tại đây►
#saigontimes #tinhoaky #tintucthegioi #tinmoi #tinnong

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sebastienizambard.net/category/kinh-doanh/

11 thoughts on “Căng thẳng lại bùng phá/t khi ông Cảnh Sảng nói VN phải Dừng Khai thác dầu tại Bãi Tư Chính”

  • Khi lòng tham làm mờ mắt mà chúng tưởng nuốt sống ăn tươi nhờ sức mạnh lũ ngu dốt nếu một khi Việt Nam không còn coi trọng tình hàng xóm láng giềng thì Trung Quốc sẽ nguy hiểm gấp nhiều lần không đơn giản như Ấn Độ ,Nga, miến. Bởi chỉ là nước nhỏ chứ không ngu hơn Trung Quốc đâu.

  • Minh Râu Ấu Dâm says:

    Mọi người đừng lo, VN sẽ……… quan ngại và……. cực lực phản đối 😬😬😬😬😬😬😬😬😬😬😬

  • Mấy thằng can bộ công an mở mắt ra ngoáy tai ra mà nghe dân biểu tình thì đánh đập bắt vào tù còn TCS thì sợ núp trong nhà thật là hèn

  • Thanh Thủy Phan says:

    Im ngay phát ngôn sai sự thật của phát ngôn viên TQ,Việt Nam cần phải có hành động cản phá cần thiết đuổi TQ ra khỏi lãnh Hải Việt Nam.

  • Chó đéo mẹ thằng tập cận bình mày không bằng con chó thằng cảnh sảng thằng này phát ngôn bừa bãi bãi tư chính cách đất nước của mày bao nhiêu hải lý mà dám nói của nước mày bãi tư chính ở trong thềm lục địa của Việt nam lũ chó Trung Quốc chúng mày vừa đánh trống vừa ăn cướp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>