Cẩm nang việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh


Việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh – cụm từ mà các bạn trẻ tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Như chúng ta đã biết, công nghệ thời nay đã gắn chặt và trở thành một phần trong cuộc sống của con người. Mọi hoạt động và nhu cầu của con người vì thế chỉ cần lên các website mạng để tìm kiếm chứ không cần phải đi đâu xa. Vậy một website phải có diện mão thế nào mới thu hút được người dùng? Và nghề thiết kế web cụ thể làm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình.

Cẩm nang việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh

1. Thiết kế web là gì?

Thiết kế web hiểu nôm na có nghĩa là thiết kế trang mạng, nó bao gồm nhiều kỹ năng và kỷ luật khác nhau trong sản xuất và bảo trì trang web.

Các lĩnh vực khác nhau của thiết kế web bao gồm thiết kế đồ họa web; thiết kế giao diện; tác giả bao gồm mã tiêu chuẩn và phần mềm độc quyền; Thiết kế trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Thường thì nhiều cá nhân sẽ làm việc trong các nhóm bao gồm các khía cạnh khác nhau của quy trình thiết kế, mặc dù một số nhà thiết kế sẽ có thể làm tất cả. Thuật ngữ thiết kế web thường được sử dụng để mô tả quy trình thiết kế liên quan đến thiết kế mặt trước (phía khách hàng) của một trang web bao gồm cả đánh dấu bằng văn bản. Thiết kế web chồng chéo một phần kỹ thuật web trong phạm vi phát triển web rộng hơn. Các nhà thiết kế web dự kiến sẽ có nhận thức về khả năng sử dụng và nếu vai trò của họ liên quan đến việc tạo ra đánh dấu thì họ cũng được dự kiến sẽ cập nhật các hướng dẫn truy cập web.

Các nhà thiết kế web sử dụng nhiều công cụ khác nhau tùy thuộc vào phần nào của quy trình sản xuất mà họ tham gia. Các công cụ này được cập nhật theo thời gian bởi các tiêu chuẩn và phần mềm mới hơn nhưng các nguyên tắc đằng sau chúng vẫn giống nhau.

Thiết kế web là gì?

2. Thiết kế web cần những kỹ thuật và kỹ năng gì?

– Kỹ năng thiết kế tiếp thị và truyền thống: việc này có thể xác định những gì hoạt động cho thị trường mục tiêu của nó. Đây có thể là một nhóm tuổi hoặc một chuỗi văn hóa cụ thể; do đó nhà thiết kế có thể hiểu xu hướng của khán giả của nó. Các nhà thiết kế cũng có thể hiểu loại trang web họ đang thiết kế. Ví dụ các cân nhắc thiết kế trang web từ doanh nghiệp có thể khác nhiều so với trang web nhắm mục tiêu tiêu dùng như trang web bán lẻ hoặc giải trí.

– Sự hiểu biết của người dùng về nội dung của một trang web thường phụ thuộc vào sự hiểu biết của người dùng về cách thức hoạt động của trang web. Trải nghiệm người dùng có liên quan đến bố cục, hướng dẫn rõ ràng và ghi nhãn trên trang web. Người dùng hiểu rõ cách họ có thể tương tác trên một trang web cũng có thể phụ thuộc vào thiết kế tương tác của trang web.

– Một phần của thiết kế giao diện người dùng bị ảnh hưởng bởi chất lượng bố cục trang.

– Các nhà thiết kế web có thể chọn giới hạn sự đa dạng của các kiểu chữ trang web chỉ một số kiểu có kiểu tương tự, thay vì sử dụng một loạt các kiểu chữ.

– Đồ họa chuyển động không được bắt đầu, bởi khách truy cập trang web có thể tạo ra các vấn đề về khả năng truy cập.

– Tuân thủ các quy chuẩn chung khi tạo ra một trang web.

– Có hai cách trang web được tạo: tĩnh hoặc động.

Thiết kế web cần những kỹ thuật và kỹ năng gì?

3. Cơ hội việc làm thiết kế web

Có hai công việc chính liên quan đến việc tạo một trang web, bao gồm nhà thiết kế web và nhà phát triển web

– Các nhà thiết kế web chịu trách nhiệm về khía cạnh trực quan, bao gồm bố cục, màu sắc và kiểu chữ của một trang web. Các nhà thiết kế web cũng sẽ có kiến thức làm việc về các ngôn ngữ đánh dấu như HTML và CSS, mặc dù phạm vi kiến thức của họ sẽ khác nhau từ nhà thiết kế web này với nhà thiết kế web khác.

– Bạn cũng có thể làm các công việc khác trong việc tạo ra một trang web bao gồm:

+ Thiết kế đồ họa để tạo hình ảnh cho trang web như logo, bố cục và nút.

+ Các chuyên gia tiếp thị Internet để giúp duy trì sự hiện diện web thông qua các giải pháp chiến lược nhắm mục tiêu người xem đến trang web, bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiếp thị và quảng cáo trên internet.

+ Các chuyên viên SEO để nghiên cứu và đề xuất các từ khóa chính xác được kết hợp vào một trang web cụ thể và làm cho trang web dễ truy cập hơn và được tìm thấy trên nhiều hơn trên công cụ tìm kiếm.

+ Content writer nhằm tạo nội dung bằng văn bản của trang để thu hút người xem trang.

+ Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng kết hợp các khía cạnh của các cân nhắc thiết kế tập trung vào người dùng bao gồm kiến trúc thông tin, thiết kế tập trung vào người dùng, thử nghiệm người dùng, thiết kế tương tác và đôi khi thiết kế trực quan.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp các bạn có chuyên môn và ưa thích thiết kế web tìm được việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh nhanh chóng và chất lượng nhất.

 >> Rất nhiều công việc thiết kế tại Hồ Chí Minh được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất trên Timviec365.vn với những thông tin cụ thể:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/