Cẩm nang tìm việc làm kiến trúc – tk nội thất không phải ai cũng biết


Các bạn đang gặp khó khăn hay quan tâm đến tìm việc làm ngành kiến trúc – tk nội thất thì hãy bỏ túi ngay những thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

Với sự phát triển xã hội hiện nay thì việc làm kiến trúc – tk nội thất đang dần trở thành xu hướng và thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực.

Cơ hội việc làm kiến trúc – Tk nội thất hiện nay

việc làm kiến trúc – Tk nội thất hiện nay

Như các bạn đã biết thì hiện nay nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân đang ngày càng được nâng cao, các bạn cũng có thể thấy được đây chính là cơ hội rộng mở dành cho nguồn nhân lực đang quan tâm vị trí việc làm này.

Đặc biệt dựa vào Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực kết hợp với thông tin từ thị trường lao động thì đã nói lên được nguồn lao động ngành kiến trúc – tk nội thất có xu hướng tăng trong những năm tới.

Và xu hướng 2020 – 2025 thì hai ngành nghề này sẽ trở thành một trong tám ngành nghề có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn nhất của nước ta. Do vậy nếu bạn có quan tâm đến lĩnh vực việc làm của ngành nghề này thì có thể yên tâm học tập và rèn luyện để có thể đáp ứng được thị trường việc làm cũng như các nhà tuyển dụng. Đặc biết đối với những bạn đang tìm việc làm tại Hà Nam hay các tỉnh thành gần Hà Nội thì ngành này đang dần phát triển rất nhanh đấy.

Tổng quan về việc làm kiến trúc – tk nội thất

việc làm kiến trúc – tk nội thất

2.1. Việc làm kiến trúc

Kiến trúc là người sẽ thiết kế không gian, cấu trúc, hình dạng và dự báo về các dự án quy hoạch hoặc phát triển tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, nhà ở, cơ quan, khu dân cư… Kiến trúc cũng là việc làm đưa ra những giải pháp về: công dụng, thẩm mỹ, kỹ thuật… cho khách hàng để đáp ứng được những nhu cầu riêng của từng người.

Dựa vào những đơn đặt hàng hoặc hợp đồng thì các kiến trúc sư sẽ phải phác thảo và lên ý tưởng về mô hình không gian, màu sắc, hình khối của toàn công trình. Tất cả những ý tưởng cũng như nội dung liên quan đều cần phải trình bày ra bản vẽ và được lưu trữ lại. Các chuyên gia cũng gọi đây là hồ sơ chủ đạo để có thể dễ dàng quản lý và phục vụ cho quá trình thi công công trình sau này.

Hiện này việc làm ngành nghề kiến trúc có thể kể đến một vài lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng phát triển như: thiết kế thu hoạch, thiết kế kiến trúc công trình, kiến trúc sư cảnh quan…

2.2. Việc làm Thiết kế nội thất

Đây là một việc làm thể hiện được sự sáng tạo, tư duy mới lạ, khoa học và logic. Công việc chủ yếu sẽ là thiết kế, lựa chọn cũng như sắp xếp các vị trí đồ đạc nội thất, tủ giường, sàn nhà, trần nhà, đồ dùng trang trí… trong một không gian đã được phân công.

Nói một cách đơn giản thì đây chính là công việc mang lại sự tiện ích, không gian thỏa mãn được nhu cầu của người tiêu dùng. Và phải đảm bảo được sự tương thích, phù hợp giữa đồ nội thất với không gian.

Ngoài ra cũng là người có thể tự thiết kế ra những đồ nội thất, tạo ra những sản phẩm độc đáo, có giá trị chức năng và thẩm mỹ.

Tìm việc làm kiến trúc – tk nội thất trực tuyến

Tìm việc làm kiến trúc – tk nội thất trực tuyến

Trong quá trình hội nhập công nghệ thông tin thì những phương pháp tìm việc làm truyền thống như: nhờ người quen, báo chí, mẩu tin tức trên truyền hình… đã trở nên “lạc hậu” mà hiệu quả lại không cao.

Đây cũng là cơ hội để các phương tiện hỗ trợ tìm việc làm được phát triển và hiện nay để tìm được thông tin tuyển dụng trực tuyến đã không còn khó khăn. Có khá là nhiều cách để tìm như sử dụng trang mạng xã hội facebook, truy cập các website của công ty tuyển dụng hoặc tham khảo tại các website hỗ trợ tìm việc.

Nhưng cách tìm việc làm hiệu quả và nhận được nhiều phản hồi tốt từ các bạn ứng viên đó là sử dụng các website việc làm để cập nhập được thông tin tuyển dụng mới nhất. Và website nhận được nhiều bình chọn nhất đó là timviec365.com.

Các thông tin tuyển dụng trên đây đều đã được xác minh và đảm bảo thông tin cá nhân ứng viên đều được bảo mật tuyệt đối nên các bạn ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm việc làm kiến trúc – tk nội thất tại đây hoàn toàn miễn phí.

Các lưu ý cần biết khi tham gia phỏng vấn việc làm kiến trúc – tk nội thất

việc làm kiến trúc – tk nội thất

Có không ít bạn trẻ gặp khó khăn trong quá trình tham gia vào buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng, chính vì vậy mà chúng tôi đưa ra một vài lời khuyên dành cho các bạn:

– Dành thời gian tìm hiểu về văn hóa, lĩnh vực cũng như vị trí việc làm bạn ứng tuyển tại công ty để có thể tự tin hơn khi gặp phải những câu hỏi liên quan về công ty.

– Khi đi phỏng vấn nên đến sớm 10 – 15 phút để vừa chỉnh đốn trang phục, vừa lấy bình tĩnh để tự tin tham gia vào phỏng vấn và biết đâu cũng có thể ghi được điểm với nhà tuyển dụng.

– Trong quá trình tham gia phỏng vấn thì nên luôn tỏ ra tự tin, thái độ nghiêm túc, sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách khéo léo để nhà tuyển dụng hiểu rõ được những gì bạn đang muốn diễn tả.

– Không nên sử dụng từ “không biết”, nếu đúng vấn đề bạn chưa biết thì có thể thay vào thành “tôi sẽ nghiên cứu thêm về nó”.

Hy vọng rằng những gì đã chia sẻ ở trên đã giúp các bạn lấy được chìa khóa mở cánh cửa tìm việc làm kiến trúc – tk nội thất thành công và nhanh chóng!